Với Deep Fusion ảnh của bạn sẽ ở một tầm cao mới

Như đã giới thiệu ở buổi ra mắt iPhone 11, Deep Fusion là kỹ thuật xử lý ảnh tiên tiến mới nhất của Apple được đưa vào sử dụng. Bộ ba sản phẩm iPhone 11, Pro và Pro Max sẽ là những sản phẩm đầu tiên được áp dụng công nghệ này.

Deep Fusion là gì?

Deep Fusion được nhà Táo tuyên bố sẽ làm cho hình ảnh của bạn nổi bật những chi tiết trong khi độ nhiễu hình ảnh vẫn thấp. Apple rất tinh tế trong việc khiến bạn sử dụng như không hề sử dụng. Vì đơn giản, trên iPhone không có chế độ tắt hoặc bật cơ chế này. Không hề có một dấu hiệu cụ thể nào để bạn nhận ra rằng bạn đang dùng công nghệ mới này.

Bức ảnh được chụp bằng công nghệ Deep Fusion

Hiện tại, cơ chế mặc định khi bạn chụp ảnh trên dòng sản phẩm iPhone 11Smart HDR. Cơ chế Smart HDR này sẽ chụp một loạt hình ảnh sau đó tự chọn ra các phần tử tốt nhất trên mỗi bức ảnh, cuối cùng là kết hợp chúng lại với nhau để đưa ra bức ảnh hoàn hảo nhất có thể. Còn với Deep Fusion, bất cứ khi nào bạn chụp ảnh trong môi trường ánh sáng từ trung bình đến thấp hơn, máy ảnh sẽ tự động chuyển qua chế độ này. Lúc đấy, máy ảnh sẽ chuyển chế độ để tối ưu hóa chi tiết cũng như song song với việc giảm thiểu độ nhiễu của hình ảnh đến mức tối đa. Nếu bạn đang sử dụng camera tele trên iPhone 11 Pro hoặc iPhone 11 Pro 256gb, máy ảnh của nó sẽ ở chế độ Deep Fusion khá nhiều mỗi khi bạn ở nơi không đủ ánh sáng tiêu chuẩn.

Trên thực tế, hầu hết các bức ảnh của tất cả mọi người luôn được chụp trong tình trạng ánh sáng không thực sự đầy đủ, nó thường nằm trong vùng trung bình và thấp. Thế nên, tác động mà Deep Fusion mang đến là cực kỳ to lớn. Ở sự kiện ra mắt iPhone hồi tháng 9, Phil Schiller – phó chủ tịch tiếp thị toàn cầu của Apple đã mô tả Deep Fusion là “sự ngông cuồng của khoa học trong việc tính toán xử lý hình ảnh”. Và nếu bạn có nghe qua mô tả cách hoạt động của nó, nhiều khả năng bạn sẽ đồng ý với điều đó.

Phil Schiller mô tả Deep Fusion

Cơ chế hoạt động của Deep Fusion

Cơ bản là khi nào bạn đi chụp ảnh, mỗi một góc ảnh máy ảnh của bạn đều chụp khá nhiều ảnh sau đó bạn sẽ chọn ra ảnh đẹp nhất. Smart HDR là một công nghệ tương tự với hành động trên của bạn. Với iPhone thì sẽ là chụp ảnh tham chiếu với hành động giảm nhiễu hình ảnh tối đa nhất có thể. Tiếp theo đó, nó sẽ kết hợp các mức phơi sáng tiêu chuẩn vào bức ảnh tạo thành một bức ảnh tổng hợp mới. Deep Fusion sẽ thực hiện phân vùng kết cấu, chi tiết của bức ảnh tổng hợp đó và hình ảnh tham chiếu ban đầu. Sau đó, nó thực hiện tác vụ phân tích từng pixel giữa hai hình ảnh (tổng cộng có đến 24 triệu pixel). Kết quả phân tích nhằm xác định pixel nào sẽ được dùng và được tối ưu hóa để tạo ra bức ảnh cuối cùng.

bức ảnh được tối ưu hóa bởi Deep Fusion

Apple đã nói rằng toàn bộ quá trình này cần một giây để thực hiện. Để bạn có thể tiếp tục chụp ảnh không bị gián đoạn thì mọi thông tin phải được ghi nhận và xử lý thông qua bộ vi xử lý A13 mới ra mắt trên iPhone 11. Điều này sẽ không khiến bạn chờ đợi Deep Fusion hoạt động trước khi bạn chụp bức ảnh tiếp theo. Thông tin này mang ý nghĩa rằng Deep Fusion hiện tại chỉ khả dụng trên bộ ba sản phẩm mới ra mắt của Apple bao gồm 11, 11 Pro và 11 Pro Max. Vì chỉ có chúng mới được trang bị bộ xử lý A13 Bionic trong các sản phẩm hiện có của Apple.

Ngoài lề một chút thì Apple phát hành Deep Fusion diễn ra vài tuần trước khi Google công bố về đứa con tiếp theo của họ Pixel 4 – một dòng sản phẩm nổi danh về sức mạnh máy ảnh. Chưa biết kết quả của cuộc đọ sức giữa iPhone 11Pixel 4 sẽ như thế nào. Có lẽ chúng tôi sẽ gửi đến bạn so sánh chi tiết giữa hai sản phẩm trong một bài viết khác.

Related Posts