TSMC sản xuất chip 3nm đối với các dòng iPhone và MacBook vào năm 2023

Theo các thông tin báo cáo gần đây, tổ chức TSMC đang trong quá trình thử nghiệm và sản xuất hàng loạt các con chip 3nm cho các phiên bản iPhone và MacBook vào năm 2023.

TSMC sản xuất chip 3nm cho các dòng sản phẩm mới của Apple trong tương lai

Tại nhà máy Fab 18 ở miền Nam quốc gia Đài Loan, TSMC được cho biết đang sản xuất công nghệ chip N3 (chip tiến trình 3nm) số lượng lớn vào quý 4 năm 2022. Nếu các kế hoạch dự kiến không thay đổi, các sản phẩm tiếp theo của Apple sẽ được trang bị con chip này vào năm 2023.

Thời điểm hiện tại, các thế hệ chip A15 Bionic trên dòng iPhone 13 và các phiên bản chip Apple Silicon trên những chiếc MacBook vẫn đang được sản xuất theo tiến trình 5nm. Để tối ưu khả năng sản xuất, Apple sẽ hợp tác với TSMC trong việc tạo nên những phiên bản chip có cùng tiến trình. Do đó, TSMC phải đáp ứng được việc thay đổi dây chuyền sản xuất một cách đồng bộ để tạo nên sự hiệu quả và nhanh chóng.

Được biết, tập đoàn TSMC sẽ có những điều chỉnh trong việc sản xuất chip theo đúng tiến trình 3nm. Điều này có thể mang đến sự cung cấp kịp thời và giúp Apple có thể sớm trang bị chip 3nm cho các dòng iPhone, MacBook trong thời gian tới.

Trên đây là những thông tin về chip 3nm thế hệ mới do TSMC sản xuất. Nếu người dùng đang tìm một chiếc iPhone chính hãng với mức giá tốt, có thể gọi hotline: 1900.0351 hoặc đến trực tiếp các cửa hàng thuộc hệ thống 24hStore để trải nghiệm sản phẩm.

Related Posts