Trò đùa “BFF” khiến người dùng Facebook Việt bị “dắt mũi” như thế nào?

“ BFF ” là thực chất chỉ là một trò đùa giả mạo xuất hiện dựa trên cơ sở thông tin có thật là tính năng kết nối bạn bè của Facebook. Tuy chỉ là thông tin bịa đặt nhưng khiến rất nhiều người dùng Facebook Việt bị lừa.

Tro dua bff khien nguoi dung Facebook Viet bi dat mui nhu the nao hinh 1

Trò đùa “BFF” là gì mà khiến người dùng Facebook Việt dính bẫy?

Trong mấy ngày qua,  người dùng Facebook nào hẳn cũng sẽ thấy những chia sẻ liên quan đến từ “BFF”. Những thông tin này cho rằng chỉ cần gõ “BFF” vào mục bình luận là sẽ biết được Facebook mình có bị hack hay không.

Nó đã trở thành phong trào và được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội Facebook. Vậy thông tin này có thật không? Hay chỉ là trò đùa?

Những lợi ích mang lại từ mạng xã hội Facebook là không thể phủ nhận. Tuy nhiên, tác hại cũng rất lớn, nhưng không phải người dùng nào cũng biết.

Chẳng hạn như những thông tin bịa đặt, chưa được kiểm chứng được chia sẻ với tốc độ chống mặt. Thông tin đó có chính xác hay không thì chẳng ai quan tâm. Điều này cho thấy số đông vẫn rất cả tin, dễ dàng bị “dắt mũi” mà không hề hay biết.

Tại Việt Nam, rất nhiều người dùng Facebook Việt cũng như fanpage Facebook cũng rộ lên phong trào comment “BFF” để kiểm tra xem tài khoản của mình có bị hack hay không.

“Mark Zuckerberg, CEO của Facebook, đã tạo ra từ “BFF” để đảm bảo rằng tài khoản Facebook của bạn được an toàn, hãy viết “BFF” vào phần bình luận.

Nếu nó hiện ra màu xanh, tài khoản của bạn an toàn.

Nếu không hiện ra màu xanh, hãy đổi mật khẩu ngay lập tức vì tài khoản của bạn đã bị ai đó hack”.

Tro dua bff khien nguoi dung Facebook Viet bi dat mui nhu the nao hinh 2

Sau đó, trên Facebook tràn lan các comment ” BFF “

Tro dua bff khien nguoi dung Facebook Viet bi dat mui nhu the nao hinh 3

Nó cho thấy mức độ rủi ro và mạng xã hội đã bị lợi dụng như thế nào khi có thể tạo ra những thông tin giả mạo dựa trên cơ sở của thông tin có thật.

Tro dua bff khien nguoi dung Facebook Viet bi dat mui nhu the nao hinh 4

“ BFF ” là gì? Làm gì để bảo mật Facebook?

“BFF” thực chất được viết tắt từ “Best Friend Forever”, nghĩa là tình bạn vĩnh cửu. Đây là một tính năng trên Facebook cho phép nhận diện cụm viết tắt. Cụm từ màu xanh là biểu tượng của tình bạn. Nếu comment mà chữ vẫn màu đen, có nghĩa là Facebook của người đó chưa cập nhật tính năng này. Đơn giản là vậy chứ không hề liên quan đến chuyện Facebook có bị hack hay chưa.

Để tăng tính an toàn cho Facebook, bạn hãy thực hiện đầy đủ 2 lớp bảo mật. Nói không với những ứng dụng có liên kết với Facebook. Sau vụ bê bối rò rỉ thông tin người dùng vừa qua, Mark Zuckerberg và Facebook vẫn đang tỏ ra bất lực với các tin tức giả mạo. Hãy chủ động bảo vệ những thông tin cá nhân của bạn.

Related Posts