Top 7 mẹo hay nhất cho iPhone 7 Plus cũ bạn không nên bỏ qua

Hiện nay, những chiếc iPhone mới xuất hiện ngày càng nhiều. Tuy nhiên, chiếc iPhone 7 Plus cũ cũng được rất nhiều người dùng săn đón. Dưới đây chính là 7 mẹo hay nhất cho iPhone 7 Plus cũ bạn không nên bỏ qua

1. Dùng Zoom quang trên iPhone 7 Plus cũ

1. Dùng Zoom quang trên iPhone 7 Plus cũ

Với chiếc iPhone 7 Plus cũ, các bạn thực sự có khả năng zoom quang học gấp 2 lần nhờ ống kính tele ở mặt sau. Để kích hoạt nó, tất cả những gì bạn phải làm là chạm vào phím “2x” trên nút chụp. Bạn cũng có thể vuốt xung quanh để đi từ 1x đến 10 để kiểm soát tốt hơn.

2. Khóa ống kính máy ảnh khi ghi âm

Trên chiếc iPhone 7 Plus cũ, nó được trang bị tùy chọn để người sử dụng dễ dàng khóa “ống súng” máy ảnh khi quay phim. Điều này tức là việc phóng to sẽ không tự điều chỉnh mỗi khi có ảnh bị nhấp nháy hoặc có vấn đề ánh sáng. Bạn sẽ tìm thấy tùy chọn Lens Lock camera Lens trong mục Record video, sau đó bạn chỉ cần bạn vào & chọn “tắt” là xong.

3. Tắt chế độ Raise trên iPhone 7 Plus cũ

Tắt chế độ Raise trên iPhone 7 Plus cũ

Từ phiên iOS 10 trở lên, những chiếc iPhone sẽ có một tính năng thú vị, đó chính là việc màn hình auto sáng khi các bạn nhấc điện thoại lên. Tuy nhiên, ta cũng dễ dàng tắt tính năng này bằng cách vào mục Settings -> Display and Brightness & gạt qua trái Raise to Wake để tắt tính năng này.

4. Thêm Widgets vào màn hình cảm ứng iPhone 7 cũ

Thêm Widgets vào màn hình cảm ứng iPhone 7 cũ

Các widget trên iOS 10 thực sự khá hoành tráng và cũng không kém phần hữu ích và quý vị có thể thêm chúng trực tiếp vào màn hình Khóa. Để thực hiện, quý vị uốt sang phải trên màn hình cảm ứng Khóa, sau đó vuốt xuống phía dưới và chạm vào Edit để tùy chỉnh các Widget.

5. Sử dụng iPhone 7 Plus cũ làm “kính lúp”

Sử dụng iPhone 7 Plus cũ làm "kính lúp"

Các bạn có thể sử dụng máy ảnh của iPhone 7 Plus cũ làm kính lúp phóng to để đọc những thứ bạn không thể nhìn bằng mắt thường. Để kích hoạt tính năng này, hãy truy cập vào mục Settings -> General -> Accessibility -> Magnifier & bật nó lên. Lần tới khi các bạn muốn dùng tính năng này, hãy nhấp ba lần vào phím Home & nó sẽ hiển thị.

6. Mở Khóa iPhone 7 Plus cũ mà không cần nhấn phím Home

Như ta đã biết, phên bản iOS 10 yêu cầu các bạn phải nhấn phím nhấn nút Home để Unlock iPhone và chiếc iPhone 7 Plus cũ cũng không ngoại lệ. Vậy thì có cách nào mà không cần bấm phím Home mà vẫn bẻ khóa được điện thoại? Để thực hiện, bạn chỉ cần chọn vào Settings, sau đó vào General -> Accessibility -> Home. Tiếp đó chỉ cần bật tùy chọn Rest Rest Finger để mở khóa tùy chọn.

7. Hiển thị phần trăm pin

Theo mặc định, iOS hiển thị mức pin ở góc trên cùng phía cánh phải của thanh trạng thái. Một điều khá là thú vị chính là bạn có thể theo dõi mức sạc còn lại trong iPhone dễ dàng hơn bằng cách bật chỉ báo tỷ lệ phần trăm pin. Để hiển thị chỉ báo tỷ lệ phần trăm pin, hãy truy cập vào mục Settings > General > Usage, sau đó bạn nhấn vào nút Chuyển đổi phần trăm pin để bật.

Đó là 7 thủ thuật hay trên iPhone 7 cũ, chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Thủ thuật test iPhone 7 Plus cũ trước khi mua

Related Posts