Tổng hợp lỗi Samung Galaxy S8 thường gặp và cách khắc phục đơn giản

Tổng hợp lỗi Samung Galaxy S8 thường gặp và cách khắc phục đơn giản – Giúp các bạn có cái nhìn và cách sửa Samsung S8 dễ dàng hơn.

Trong quá trình trải nghiệm và sử dụng thiết bị Samsung S8 các bạn có rất nhiều các tính năng thú vị để sử dụng như chế độ Always on Display trên Samsung S8, tuy nhiên cùng với các tính năng thú vị như chế độ Always on Display trên Samsung S8 này chúng ta cũng không thể tránh được các lỗi Samsung Galaxy S8 phát sinh thường gặp mà Trung Tâm Bệnh Viện Điện Thoại 24h sẽ liệt kê dưới đây.

Tổng hợp lỗi Samung Galaxy S8 thường gặp và cách khắc phục đơn giản

Tổng hợp lỗi Samsung Galaxy S8 thường gặp

các bạn có các lỗi Samsung Galaxy S8 thường gặp & cách sửa lỗi như sau:

1. Lỗi Samsung Galaxy S8 bị nóng

Có tương đối nhiều người khi thực hiện trải nghiệm thiết bị Samsung S8 trong một thời gian dài đều cảm thấy thiết bị Samsung S8 bị nóng khá nhanh, chủ yếu lý do của việc lỗi Samsung S8 bị nóng đó chính là các bạn dùng, thiết lập các chế độ trên thiết bị.

* Cách khắc phục:

Mọi người có các phương án sửa lỗi lỗi Samsung Galaxy S8 bị nóng sau đây

– Phương án 1 . Hạn chế dùng thiết bị khi đang sạc.

Đây là vấn đề thường thấy trên các thiết bị điện thoại mà người sử dụng mắc phải, đặc biệt trên thiết bị Samsung S8 được tích hợp công nghệ sạc nhanh khiến thiết bị lập tức bị nóng hơn bình thường nếu như chúng ta vừa sạc vừa sử dụng.

– Phương án 2 . Chọn lựa chế phân bố điểm ảnh màn hình cảm ứng phù hợp.

Trên Galaxy S8 người dùng có thể thực hiện việc lựa chọn chế độ phân giải QHD cho phép hiển thị hình ảnh chất lượng 2k siêu chất, tuy nhiên đây cũng là nguyên nhân khiến thiết bị mau lẹ nóng.

Bước thứ nhất : mọi người truy cập vào setting (Settings) sau đó kéo chọn mục Hiển thị (Display), tại đây lúc này nhấn chọn độ phân giải màn hình điện thoại (Screen Resolution) như hình dưới.

Bước thứ hai : Sau đó các bạn sẽ thấy một bảng thiết lập chế độ phân giải màn hình điện thoại.

Tại đây Cả nhà nên chọn lựa mức hiển thị màn hình cảm ứng HD+ hoặc FHD+ như hình trên & lựa chọn Apply .

Với mức độ hiển thị này thiết bị của các bạn sẽ không tốn quá nhiều hiệu quả sử dụng năng lượng xử lý cũng như tránh thiết bị chớp nhoáng bị nóng lên.

2. Lỗi Samsung Galaxy S8 màn hình cảm ứng đỏ

Cũng không khác gì lỗi Samsung Galaxy S8 mau lẹ bị nóng lên thì lỗi Samsung S8 màn hình điện thoại đỏ cũng là một trong những lỗi cơ bản tuy không ảnh hưởng tới quá trình dùng thiết bị nhưng khiến nhiều người khó chịu & không có những trải nghiệm chất nhất.

* Cách khắc phục

Tùy chỉnh chế độ cân bằng màu trên thiết bị

Bước 1 : Các bạn truy cập vào ứng dụng setting (Settings) trên màn hình điện thoại chính thiết bị Samsung S8 bằng cách vuốt màn hình điện thoại từ trên xuống & chọn lựa biểu tượng cài đặt như hình dưới.

Tại đây bạn kiếm tìm và ấn chọn mục Hiển thị (Display).

Bước 2 : Tiếp đó để khắc phục lỗi Samsung S8 thường gặp này các bạn ấn chọn mục Chế độ màn hình (Screen Mode), tiếp đó ấn chọn mục Cân bằng màu sắc (Colour balance).

Sau đó để giúp sửa chữa lỗi Samsung Galaxy S8 màn hình đỏ bạn có thể đổi thay các thanh trượt R , G , B của màn hình điện thoại cho tới khi mắt cảm thấy dễ chịu nhất.

3. Lỗi Samsung Galaxy S8 sạc nhanh không hoạt động

bạn cảm thấy bất ngờ vì tính năng sạc nhanh trên Samsung S8 không được kích hoạt cũng như không hoạt động khiến thời gian sạc thiết bị kéo dài vô cùng lâu tấm hình hưởng tới quá trình dùng của mình ư?

* Nguyên do : Thực chất nguyên nhân chủ yếu gây ra lỗi sạc nhanh trên Samsung S8 không hoạt động là trong quá trình sạc thiết bị bạn vẫn để thiết bị ở chế độ mở màn hình cảm ứng hoặc dùng thiết bị để xem phim, lướt web…, Bởi thế hệ thống thiết bị sẽ hoàn toàn tự động giảm hiệu quả sử dụng năng lượng sạc trên thiết bị để ổn định quá trình sạc và đảm bảo pin.

* Cách khắc phục : Như đã nói ở trên mọi người cần phải cần phải bảo đảm quá trình sạc thiết bị Samsung S8 được an toàn hơn cũng như tiếp tục dùng tính năng sạc nhanh trên thiết bị bạn nên tắt màn hình Samsung S8 khi thực hiện cắm sạc hoặc đưa thiết bị về chế độ nghỉ.

4. Lỗi Samsung Galaxy S8 bị khởi động lại

Khác với các lỗi ở trên, với việc thường xuyên gặp phải lỗi Samsung S8 bị khởi động lại gây tấm ảnh hưởng không nhỏ tới quá trình dùng trên thiết bị trong công việc, giải trí cũng như học tập của bản thân, thậm chí còn gây ức chế trong quá trình sử dụng.

* Cách sửa chữa :

Mọi người có các phương án khắc phục lỗi Samsung Galaxy S8 bị khởi động lại như sau:

– Phương án 1 : Tháo lắp thẻ nhớ đang kết nối trong thiết bị.

Nghe có vẻ khó tin với việc chúng ta lựa chọn dùng một thẻ nhớ không phải tiêu chuẩn, rất dễ tấm ảnh hưởng tới thiết bị trong quá trình lưu trữ dữ liệu và ứng dụng gây tấm ảnh hưởng cũng như xung đột với các ứng dụng hệ thống.

Do vậy nếu như thiết bị Samsung S8 của chúng ta gặp phải lỗi khởi động lại hãy thử tắt máy đi và kiểm tra xem thiết bị đã sửa chữa được tình trạng bị khởi động lại hay chưa. Chúng ta hãy chắc chắn thiết bị thẻ nhớ mircoSD mình đang sử dụng là một thiết bị chính hãng.

– Phương án 2 : Update phần mềm Samsung S8 version mới nhất.

Đây cũng là phương án được nhiều người chọn lựa để thực hiện cách sửa chữa các lỗi phần mềm Samsung S8 thường xảy ra như màn hình cảm ứng ám đỏ đã được chúng tôi nói tới ở trên.

Bước thứ 1 : Anh chị em truy cập vào ứng dụng setting (Settings), tại đây mọi người ấn chọn mục cập nhật phần mềm (Software update).

Tiếp đó bạn ấn chọn mục Tải bản update bằng tay (Download update Manually).

Bước thứ 2 : Hệ thống dịch vụ sẽ tiến hành check bản mẫu nâng cấp mới nhất cho thiết bị.

và nếu như thiết bị nhận diện được một phiên bản cập nhật Samsung S8, chúng ta ấn chọn cài đặt ngay (Install Now).

5. Lỗi kết nối Bluetooth trên Samsung S8

Lỗi kết nối Bluetooth trên Samsung S8 là một trong những lỗi tiếp theo mà chúng ta cùng nhau tìm hiểu trong bài viết tổng hợp lỗi Samsung Galaxy S8 và cách sửa chữa, và các bạn có các phương án sửa lỗi lỗi kết nối Bluetooth trên Samsung S8 như sau:

* Cách khắc phục:

– Phương án 1 : Khởi động lại thiết bị.

Trong khi bạn gặp phải lỗi Bluetooth trên Samsung S8, điều mọi người cần làm lúc này đó chính là thử khởi động lại thiết bị của mình. Để thực hiện khởi động lại thiết bị Anh chị ấn & giữ nút bấm nguồn trên thiết bị.

Sau đó trên màn hình thiết bị ra mắt các biểu tượng như hình trên, mọi người ấn chọn biểu tượng Reset để khởi động lại thiết bị.

– Phương án 2: Tắt kết nối Bluetooth và bật lại.

Tiếp theo đó nếu như lỗi Bluetooth vẫn chưa được khắc phục sau khi đã khởi động thiết bị lại một lần nữa, Các bạn tiến hành tắt kết nối Bluetooth & bật lại nhiều lần.

Cả nhà có thể truy cập vào setting (Settings) chọn lựa mục Kết nối (Connections) như hình dưới.

Tại đây Anh chị em kích hoạt tính năng Bluetootoh & tắt đi lại nhiều lần để kiểm tra.

– Phướng án 3: Khôi phục setting gốc

Bước 1: Cả nhà truy cập vào ứng dụng cài đặt (Settings) từ màn hình cảm ứng chính thiết bị, tại đây mọi người ấn chọn mục Quản lý cài đặt chung (General management) như hình dưới.

Tiếp đó các bạn lựa chọn mục Đặt lại (Reset) để khôi phục setting gốc khắc phục lỗi Samsung S8 thường gặp về Bluetooh.

Bước 2: Tại đây các bạn ấn chọn mục Khôi phục Setting gốc (Factory data Reset).

Lúc này hệ thống sẽ liên kê danh sách các ứng dụng sẽ khôi phục cài đặt gốc & mất dữ liệu, ấn chọn Đặt lại (Reset) & chọn lựa xác nhận Xóa tất cả (Delete All).

Như vậy mọi người đã vừa cùng nhau đi tìm hiểu các lỗi Samsung S8 thường gặp trong quá trình dùng & trải nghiệm được nhiều người quan tâm. Bên cạnh đó, lỗi gõ tiếng Việt trên Samsung S8 cũng hay xảy ra, trường hợp chúng ta gặp lỗi hoặc chưa biết cách cài để gõ tiếng Việt trên Samsung S8, các bạn Tìm hiểu thêm cách gõ tiếng Việt trên Samssung S8 mà Bệnh Viện Điện Thoại 24h đã chia sẻ nhé.

Bài viết liên quan: 

>>> Thay màn hình Samsung S8 chính hãng, bảo hành trọn đời tại TPHCM

>>> Thay pin Samsung Galaxy S9 chính hãng, ở đâu, giá tốt nhất?

Related Posts