Tính năng Deep Fusion trên iPhone 11 Pro là gì? Hoạt động như thế nào?

Các mẫu máy iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max 256GB, iPhone 11 Pro Max 128GB vừa lên kệ vào tháng 9 năm ngoái, tạo nên một cơn sốt cho giới trẻ khi được trang bị nhiều nâng cấp đáng giá, đặc biệt là camera. Camera lần này trên chiếc iPhone 11  Pro được trang bị công nghệ Deep Fusion cho khả năng chụp những bức ảnh thiếu sáng tốt hơn. Vậy công nghệ Deep Fusion là gì và nó hoạt động như thế nào?

Deep Fusion là gì?

Rất nhiều người khi sử dụng không biết Deep Fusion trên iPhone 11 Pro 64GB là gì, hoạt động như thế nào? Deep Fusion là công nghệ hoạt động dựa vào mạng thần kinh Neural Engine được tích hợp trong chip A13 Bionic mạnh mẽ. Deep Fusion sử dụng công nghệ máy học để xử lý các bức ảnh để cho ra một bức ảnh tốt nhất, thỏa mãn nhu cầu của người dùng.

Đây không phải lần đầu tiên công nghệ này được tích hợp trên điện thoại thông minh. Nhưng đến khi được tích hợp trên mẫu iPhone mới nhất này, công nghệ này đã làm cho chất lượng hình ảnh được chụp bằng điện thoại tiến xa hơn hiện tại. Apple đã sử dụng các công cụ thần kinh và đơn vị xử lý NPU để giúp thiết bị có thể tính toán được nhiều hơn và chi tiết hơn trong quá trình chụp ảnh thay vì chỉ dựa vào ISP như các mẫu điện thoại thông minh như trước đây.

Theo đó khi ứng dụng công nghệ Deep Fusion này vào các dòng iPhone mới, các bức ảnh sẽ được chụp thành nhiều tấm ảnh khác nhau. Từ đó nó sử dụng những tính năng nâng cao để cân bằng hình ảnh, màu sắc, độ chi tiết, khử nhiễu và cân bằng trắng tốt hơn. Bạn sẽ trở thành một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp với các bức ảnh hài hòa về màu sắc đặc biệt trong các điều kiện thiếu sáng thì tính năng này tỏ khá khá hiệu quả và đáng đồng tiền. Và bạn cũng sẽ trở nên nổi bật hơn khi mặc nhiều màu áo đồng phục chụp hình khá ấn tượng đấy.

Deep Fusion hoạt động như thế nào?

Vậy Deep Fusion hoạt động như thế nào? Với công nghệ Deep Fusion thần thánh. Trước khi bạn nhấn phím chụp ảnh, máy ảnh sẽ tự động tiên đoán các đối tượng trong khung hình và tự động chụp 4 tấm ảnh chính và 4 ảnh phụ với thời gian phơi sáng ngắn. Công với một tấm hình khi bạn nhấn nút chụp với thời gian phơi sáng dài hơn.

Ngay lúc đó, mạng thần kinh Neural Engine được tích hợp trong chip Apple A13 sẽ tiến hành phân tích hình ảnh. Tiếp đến nó sẽ kết hợp 9 tấm ảnh có độ phơi sáng ngắn dài khác nhau để chọn ra độ chi tiết nhất của từng hình và ghép chúng lại với nhau theo từng pixel trong 24 pixel của ảnh.

Do đó, những bức ảnh tạo ra sẽ có chất lượng tuyệt vời với độ nhiễu hạt được hạn chế thấp nhất cùng với độ chi tiết cao hơn. Bộ xử lý thần kinh đóng vai trò hết sức quan trọng trong hoạt động của Deep Fusion để cho ra bức ảnh cuối cùng.

Phải nói rằng đây không phải là công nghệ mà Apple phát minh ra và đưa lên điện thoại. 3 năm trước Sony đã tích hợp công nghệ này lên máy ảnh của Sony Xperia Z5 giúp cho sản phẩm này có khả năng chụp ảnh ấn tượng. Nguyên tắc hoạt động của Z5 không khác nhiều với iPhone 11 Pro 64GB để tạo ra bức ảnh tốt nhất.

Công nghệ này không mới nhưng khi được Apple đem lên dòng iPhone nó trở thành một thứ gì đó khiến các đối thủ phải e dè. Công nghệ này giúp iPhone tăng độ cạnh tranh cho các sản phẩm của mình với các đối thủ. Bạn hãy tự mình trải nghiệm nó để thấy được nó hấp dẫn và hiệu quả đến mức nào.

Nếu bạn đang có ý định sắm cho mình những sản phẩm iPhone 11 Pro 64GB mới nhất hãy ghé qua các cửa hàng của 24hStore để chúng tôi có cơ hội được phục vụ bạn nhé!

Công ty TNHH MTV Đào Tạo Kỹ Thuật và TM Hai Bốn Giờ

Điện thoại: 19000351 – 0988242424

Website: https://24hstore.vn/

Hệ thống Showroom:

  • [SALE] 625A Âu Cơ, Hòa Thạnh, Tân Phú
  • 413 Hoàng Văn Thụ, P.2, Q. Tân Bình
  • 256 Võ Văn Ngân, Bình Thọ, Thủ Đức
  • 389 Quang Trung, P.10, Q. Gò Vấp
  • 418 Nguyễn Trãi, P.8, Q.5
  • 652 3 Tháng 2, P.14, Q.10
  • 249 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1

>>> Xem thêm: Tại sao bạn nên mua iPhone 11 Pro Max 

Related Posts