Thủ thuật test iPhone 7 Plus cũ trước khi mua

Bạn đang có dự định đi mua iPhone cũ mà vẫn chưa biết cách kiểm tra sao cho hiệu quả. Đừng lo lắng, dưới đây chính là “6 cách test iPhone 7 plus cũ ta cần phải biết”

1. Cách kiểm tra màn hình điện thoại (liệt cảm ứng – hoặc điểm chết)

Tại màn hình cảm ứng của máy, bấm & giữ biểu tượng sau đó di chuyển biểu tượng khắp màn hình. Với một sản phẩm ổn định về mặt cảm ứng, biểu tượng sẽ di chuyển khắp màn hình điện thoại mà không bị tình trạng đứt quãng hay giật

2. Cách check chụp hình (Camera) iPhone 7 + cũ

Trong phần chụp hình, chúng ta cần check cả phần camera trước và sau. Đặc biệt là tính năng chụp ảnh xoá phông của iPhone 7 Plus cũ cần phải kiểm tra một cách cẩn thận.

Để kiểm tra tính năng xoá phông còn hoạt động tốt hay không, bạn chọn vào phần chân dung. Khi sử dụng tính năng xoá phông, cần đặt mục tiêu cách camear từ 1m-1,5m. Nếu hậu cảnh phía sau mờ đi nghĩa là máy đã thực hiện tốt chức năng của bản thân

3. Cách check khả năng bắt sóng wifi và khả năng phát nhạc của iPhone 7 Plus cũ

Từ màn hình chọn setting và wifi, sau đó thử kết nối với mạng & trải nghiệm lướt web hoặc youtube để check độ ổn định. Song song với việc test độ ổn định của wifi, từ youtube chúng ta chọn video ca nhạc, đồng thời ta nên chọn những đoạn nhạc đơn sắc như tiếc violon hoặc piano để có kết quả chất nhất.

Loa tốt là loa không bị sạn & tiếng phát rõ ổn định. Ở phần này cần chú ý loa phát của iPhone phía phía dưới máy và chỉ có loa phía cánh phải là loa chính, phần lỗ phía bên trái Apple làm để cân đối về mặt thẩm mỹ của chiếc iPhone 7 Plus cũ chứ không có tác dụng phát nhạc.

4. Cách test loa & mic thoại iPhone 7 Plus cũ

Loa & mic thoại là 2 tính năng chính của một chiếc dế yêu dù là thiết bị di động hay featurephone. Các bạn cần lắp sim nghe gọi & thực hiện cuộc gọi từ 2-3 phút để kiểm tra, khi sử dụng tiếng nói nhận được & người nghe nhận được tiếng trong, rõ ràng là máy hoạt động tốt.

5. Cách test 3D touch trên iPhone 7+ cũ

Một trong những tính năng đặc trưng của iPhone 7+ cũ đó là tính năng 3D touch. Đó là khi người dùng bấm mạnh vào màn hình cảm ứng thì máy sẽ cho ra thêm tính năng tuỳ chọn khi dùng.

Để bật tính năng 3D Toch, ta cần vào phần Cài đặt -> Cài đặt chung -> Trợ năng -> 3D Touch & chọn “bật”. Ở phần này iPhone cho phép người dùng có khả năng tuỳ chỉnh độ nhạy của tính năng và sẽ có sẵn hình nền để thử. Nếu khi bấm mạnh máy mà bức ảnh to ra nghĩa là tính năng hoạt động ổn định.

6. Cách test iPhone 7+ cũ với bảo mật vân tay (finger print)

Tính năng bảo mật sinh trắc học là một rong những tính năng không thể thiếu của các sản phẩm Apple bắt đầu từ iPhone 5s đó chính là bảo mật bằng vân tay. Đây là tính năng sẽ sử dụng rất là nhiều trong quá trình sử dụng máy.

Để test trước tiên chúng ta cần cài đặt vân tay và bật tính năng mở khoá bằng vân tay. Từ phần Cài đặt -> Touch id & mật mã -> chọn bật “mở khoá bằng iPhone”. Sau đó, các bạn có thể cài đặt vân tay bằng cách chọn “Thêm dấu vân tay”.

Khi đã hoàn thành cài đặt vân tay, quý vị bấm nguồn tắt máy & thử độ nhậy của vân tay để mở khoá màn hình.

Trên đây là 6 cách test iPhone 7 plus cũ ta cần phải biết. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Kinh nghiệm chọn mua iPhone 7,7 Plus cũ chất lượng, giá rẻ

Related Posts