Thủ thuật sử dụng iPhone dịch mọi ngoại ngữ bằng camera mọi lúc mọi nơi

Khi dùng iPhone chắc hẳn bạn cũng đã quá quen với cách sử dụng nhiều ứng dụng dịch thuật trên iPhone nhưng thường là với các loại văn bản. Tuy nhiên, nếu bạn đang đi du lịch ở nước ngoài hoặc nhìn thấy những tấm biển chỉ dẫn bằng tiếng Anh, tiếng Pháp,… thì bạn phải làm sao hay lúc này bạn sẽ gõ từng từ để tra?

dich-moi-ngoai-ngu-bang-camera-tren-iphone_1

Thủ thuật sử dụng iPhone dịch mọi ngoại ngữ bằng camera mọi lúc mọi nơi bạn có biết?

Google Translate là phần mềm phổ biến để hỗ trợ cho người dùng iPhone dịch mọi ngoại ngữ bằng hình ảnh. Nhưng thông thường bạn sẽ nhập đoạn chữ ngoại ngữ cần dịch vào Google để biết nghĩa, tuy nhiên việc đó không hề tiện lợi và nhiều nhiều loại ngôn ngữ như trung quốc, hàn, nhật… bạn cũng không biết làm sao để để nhập và tìm kiếm. Vậy bạn đã thử sử dụng ứng dụng Google dịch, cho phép chụp lại đoạn văn bản bằng camera sau đó nhận dạng và phiên dịch dùm bạn ngay lập tức?

dich-moi-ngoai-ngu-bang-camera-tren-iphone_3

Bước 1: Đầu tiên bạn cần tải ứng dụng Google dịch, đây là ứng dụng miễn phí bạn có thể tìm và tải trực tiếp trên Appstore.

Bước 2: Mở ứng dụng Google dịch, chọn ngôn ngữ muốn dịch đoạn văn có sẵn ở bên trái và ngôn ngữ cần dịch ra nghĩa ở bên phải. Công cụ này hỗ trợ bạn dịch từ hàng trăm thứ tiếng khác nhau, bạn có thể chọn tùy nhu cầu. Sau đó nhấn vào biểu tượng camera.

dich-moi-ngoai-ngu-bang-camera-tren-iphone_4

Bước 3: Hướng camera vào đoạn nội dung bạn cần dịch sau đó nhấn nút chụp. Lưu ý một số điều sau để kết quả dịch được chính xác nhất:

  • Vùng nội dung cần dịch cần hiện đầy đủ trên màn hình, Tuy nhiên, đoạn chữ không nên quá nhỏ.
  • Nên thực hiện ở nơi đầy đủ ánh sáng.
  • Giữ chắc máy, nếu bị nhòe hình sẽ không nhận dạng được.

Bước 4: Sau khi chụp lại đoạn văn bản cần dich, ứng dụng sẽ tự nhận diện và đóng khung các từ ngữ đã nhận dạng được (nếu bạn không thấy chữ cần dịch được đóng khung, hãy chụp lại sao cho hình ảnh rõ nét). Tiếp đó bạn quét ngón tay lên từ cần dịch hoặc quét cả đoạn chữ để dịch một câu dài. Nghĩa của từ sẽ lần lượt hiện ở trên. Nếu đoạn văn bản cần dịch quá dài, bạn có thể nhấn vào dấu mũi tên để hiện đầy đủ hơn.

dich-moi-ngoai-ngu-bang-camera-tren-iphone_7

Một ứng dụng dịch thuật mới trên iPhone bằng camera này sẽ giúp cho bạn có được những trải nghiệm thú vị và không gặp khó khăn khi đi du lịch xứ người hay hỗ trợ trong công việc cũng là gợi ý không hề tồi.

> Bảng giá sửa, thay màn hình, mặt kính cảm ứng iPhone 7, 7 Plus, 6s, 6s plus, 6, 6 Plus, 5s, 5c, 5, 4s, 4 Chính Hãng ở đâu rẻ nhất

Bệnh Viện Điện Thoại 24h ➡ BEST CARE FOR YOUR MOBILE…
? Website: chamsocdidong.com
? Địa chỉ : 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP.HCM.
? Địa chỉ : 652 Đường 3 Tháng 2, Phường 14, Quận 10, TP.HCM.
? Địa chỉ : 249 Trần Quang Khải, Phường Tân Định, Quận 1, TP.HCM.
? Địa chỉ: 1114 – 1112 Ba Tháng Hai, Phường 12, Quận 11, TP.HCM.
☎ Hotline hỗ trợ cấp tốc: 01288.242424.
☎ Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.
☎ Tổng Đài mua sắm, bán lẻ thiết bị công nghệ: 1900.0351.

Related Posts