Thủ thuật iOS trên iPhone mà người dùng ít khi quan tâm khi mua máy

Ngoài những tính năng như chất lượng chụp ảnh, quay phim, chơi game có giật hay không, âm thanh mp3 có tốt không trên iPhone mà người dùng thường quan tâm, thì bên cạnh đó còn nhiều tính năng, thủ thuật thú vị khác đặc biệt trên iPhone bạn sẽ được khám phá thêm trong bài viết hôm nay.

iphone-5s-cu-2

>> iphone 6 xach tay

1. Gọi trợ lý ảo Siri:

Để gọi anh bạn trợ lý ảo của Apple, không nhất thiết cứ phải giữ nút Home theo cách truyền thống. Nếu bạn đang dùng iPhone 6S thì có thể gọi Siri nhanh hơn rất nhều (với dòng iPhone cũ hơn cần cắm dây sạc để kích hoạt tính năng này).tro-ly-ao-siri-cua-apple-tra-loi-cau-hoi-0-chia-0-bang-may-cuc-hay

Bước 1: Bạn truy cập Settings > General > Siri. Trước hết bạn sẽ bật Siri khi gạt thanh ngang sang bên phải. Ngay sau đó, nhấn chọn Enable Siri để kích hoạt.

Bước 2: Bạn sẽ thấy xuất hiện dòng Allow “Hey Siri”Gạt thanh ngang sang phải để bật. Xuất hiện giao diện Set up “Hay Siri”. Nhấn chọn Set up Now và tiến hành các thao tác để Siri nhận diện giọng nói của bạn. Sau khi hoàn tất, chúng ta có thể gọi Siri bất cứ khi nào cần.

2. Điểu khiển iPhone bằng đầu

Cách này khá hay khi mà bạn có thể điều khiển một hành động nào đó bằng đầu.

iphone_DQUX

Bước 1: Bạn truy cập theo Settings > General > Accessibility. Kéo xuống dưới phần Interaction và chọn Switch Control. Trong giao diện Switch Control, nhấn chọn Switches.

Bước 2: Tiếp theo, chọn Add New Switch. Tại đây, bạn chọn mục Camera. Chọn Left Head Movement (nghiêng đầu sang trái) hay Right Head Movement (nghiêng đầu sang phải).

Bước 3: Sau đó, kéo xuống dưới phần System và chọn một hành động để gán tác vụ mà chúng ta muốn kích hoạt bằng đầu, chẳng hạn với Decrease Volume (Giảm âm lượng). Mỗi khi muốn giảm âm lượng, chúng chỉ cần nghiêng đầu là được.

Nếu muốn xóa điều khiển bằng đầu cho hành động đó, bạn nhấn chọn phần Edit. Nhấn vào thao tác điều khiển bằng đầu đã cài đặt, chọn Delete.

3. Xem người gọi không có trong danh bạmẹo sử dụng iPhone

Với iOS 9, Apple cho phép hiển thị tên người lạ ngay cả khi họ không có trong danh bạ. Nếu chúng ta nhận được điện thoại của ai đó đã từng trao đổi bằng địa chỉ email, thì email của họ sẽ liên kết với số điện thoại và xuất hiện trên màn hình để gợi ý cho bạn.

4. iPhone hoạt động lâu hơn nhờ chế độ Low Power

iOS-9-low-power-battery-saving-mode

Tính năng mới này cũng được bổ sung trên iOS9. Nó sẽ thông báo cho iPhone tạm dừng một số tính năng để kéo dài thời gian sử dụng pin, tự động dừng làm mới ứng dụng nền, push, email,… Chúng ta chỉ cần mở mục Battery trong Settings, sau đó bật chế độ Low Power Mode bằng cách gạt thanh ngang sang phải.

Thay màn hình, mặt kính iPhone 7 giá rẻ, chất lượng ở đâu?

Bệnh Viện Điện Thoại 24h ➡ BEST CARE FOR YOUR MOBILE…
? Website: chamsocdidong.com
? Địa chỉ: 1114 – 1112 Ba Tháng Hai, P.12, Quận 11, TP.HCM.
? Địa chỉ : 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP. HCM.
? Địa chỉ : 652 Đường 3 Tháng 2, P.14, Quận 10, TP. HCM.
? Địa chỉ : 249 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1, TP.HCM.
? Hotline hỗ trợ cấp tốc: 01288.242424.
☎ Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.
☎ Tổng Đài mua sắm, bán lẻ thiết bị công nghệ: 1900.0351

Related Posts