Thủ thuật hạn chế sạc điện thoại không vào điện

Nếu đang sử dụng smartphone thì ít nhất một lần trong đời bạn đã gặp phải tình huống điện thoại không sạc được hoặc sạc chậm, lúc đó hãy áp dụng 7 cách say đây để khắc phục nhanh chóng nhé.

dien_thoai_khong_sac_duoc_0_ytur

  1. Thử một nguồn điện khác

dien_thoai_khong_sac_duoc_1_heqr

Đôi khi chả liên quan gì đến bộ sạc của thiết bị mà nguyên chính là nguồn điện mà người dùng cắm vào. Bạn nên thử đổi sang ổ cắm khác hoặc sạc trực tiếp từ máy tính nếu thiết bị sạc được trên máy tính thì cũng là lúc chúng ta cần xem lại hệ thống điện thoại trong nhà.        

  1. Kiểm tra cáp sạc

dien_thoai_khong_sac_duoc_2_nsbj

Cáp sạc là phụ kiện kèm, đôi lúc người dùng vô tình tác động mạnh nhưng lại không hay biết, nhưng động tác kéo, giật, cuộn cáp có thể làm đứt gãy các dây dẫn bên trong khiến cổng kết nối micro USB và USB sẽ rời  rạc và kiểm tra lại cáp sạc là cần thiết nếu điện thoại đột nhiên không sạc được.

  1. Thay đổi Adapter sạc

dien_thoai_khong_sac_duoc_3_cizo 

Adapter cần được kiểm tra khi điện thoại có hiện tượng sạc không vào điện. Vì adapter thường gặp tình trạng  quá tải dẫn đến cháy tụ điện bên trong hoặc mạch kết nối đến cổng USB bị phá vỡ khiến nó không sạc được. Bạn nên thử 1adapter khác hoặc nhanh hơn là cắm cáp máy tính.

  1. Kiểm tra cổng sạc của điện thoại

dien_thoai_khong_sac_duoc_5_lhhy 

Cổng kết nối – cổng sạc trên thân máy nếu biến dạng về mặt vật lý thì có thể làm ảnh hưởng đến chuyện sạc pin. Để khắc phục tình trạng điện thoại sạc không vào điện thoại, trước tiên bạn nên kiểm tra cổng sạc còn hoạt động tốt hay không, nếu không có tín hiệu sạc bạn cần phải thay thế một cổng sạc. Bạn nên mang đến trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp để làm việc này.         

  1. Thay pin

Bạn nên thử thay pin khác và sạc lại để có kết quả tốt hơn khả quan hơn. Vì sau thời gian sử dụng pin chính là vấn đề hay gặp đối với những chiếc điện thoại, có một số dòng máy có thiết kế nguyên khối hoặc nắp lưng liền thì việc thay pin là vô cùng quan trọng và khó khăn.    

  1. Đổi phiên bản hệ điều hành

Từ lúc nâng cấp hệ điều hành thời gian sạc pin lâu hơn  thì đó là lúc bạn nên quay lại phiên bản thấp hơn ổn định hơn. Hoặc ngược lại, có thể nâng cấp lên phiên bản hệ hệ điều hành mới để được cập nhật các bản vá lỗi cho thiết bị.

  1. Thử tắt nguồn điện thoại

Bạn đang chơi một trò chơi có đồ họa phần cứng của máy bị kéo vào nguồn họat động và nó làm cho bạn cảm thấy không thực sự sạc. Bạn nên tắt điện thoại khi đang sạc  hoặc ít nhất là tắt màn hình hay chuyển đổi sang chế độ máy bay để tăng tốc độ sạc pin và rút ngắn thời gian sạc hiệu quả.   

      

24hStore ➡ TRUST AND MORE……

? Website: 24hStore.vn

? Địa chỉ : 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP. HCM.

? Địa chỉ : 652 Đường 3 Tháng 2, P.4, Quận 10, TP. HCM.

? Địa chỉ : 249 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1, TP.HCM.

? Địa chỉ (trung tâm bảo hành ủy quyền) : 1112 – 1114 Ba Tháng Hai, P.12, Q. 11, TP.HCM.

? Hotline hỗ trợ cấp tốc: 0988.242424.

☎ Tổng Đài bán lẻ thiết bị công nghệ (miễn phí): 1800.8024.

☎ Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.

                                                   

 

Related Posts