Hệ điều hành iOS 15.1 vẫn chưa đủ độ an toàn?

Hệ điều hành iOS 15.1 là một bản cập nhật mới đến từ Apple. Tuy nhiên, dường như Apple vẫn chưa thể giải quyết triệt để các lỗ hỏng để có thể bảo vệ dữ liệu cá nhân của người dùng.

Hệ điều hành iOS 15.1 của Apple vẫn chưa có sự tối ưu hoàn hảo

Theo các nhà nghiên cứu về lỗ hổng bảo mật, hệ điều hành iOS 15.1 vẫn tồn tại 2 vấn đề bảo mật zero day dù Apple đã nhận thấy việc này hơn 7 tháng trước. Các vụ hack đã xảy ra hơn 1 tháng trước. Ngoài ra, các phần mềm gián điệp có liên quan đến Facebook và Tiktok vẫn có khả năng theo dõi, thu thập hồ sơ, dữ liệu cá nhân của người dùng mà không có sự cho phép.

Cho đến nay, bản cập nhật hệ điều hành iOS 15.1 là phiên bản thứ 3 kể từ khi các chuyên gia thông báo về lỗi vấn đề này. Ngoài ra, các bản hack có tên zero day với 3 lỗi đã được báo cáo từ tháng 5, tuy nhiên cho đến nay, Apple chỉ mới xử lý 1 trong 3 lỗi này. Đồng thời, Apple cũng chỉ âm thầm xử lý lỗi đó trong phiên bản iOS 15.0.2 mà không đưa ra thông báo cũng như thưởng cho những người đã phát hiện ra lỗi trên.

Được biết, Apple có sự kiện Tiền thưởng bảo mật để khuyến khích các nhà nghiên cứu tìm được các lỗ hổng trong bảo mật và trình báo đến hãng, thay vì hợp tác với hacker. Tuy nhiên, hãng vẫn chưa giữ lời về các trường hợp mà người dùng tìm được lỗi.

Các ý kiến cho rằng việc Apple không giữ lời đối với các nhà nghiên cứu lỗi cũng như cung cấp các bản điều chỉnh chậm sẽ gây ra vấn đề bảo mật trong thời gian sắp tới đối với hệ điều hành iOS mà hãng đang phát triển.

Trên đây là những thông tin liên quan đến hệ điều hành iOS 15.2 của Apple. Nếu người dùng đang có nhu cầu tìm một chiếc iPhone chính hãng, giá tốt, có thể gọi đến hotline: 1900.0351 hoặc có thể trực tiếp trải nghiệm sản phẩm ở các cửa hàng thuộc đơn vị 24hStore.

Related Posts