Tắt “theo dõi quảng cáo” trên iOS/Android

Nhiều khách hàng tỏ ra không hài lòng khi đang dùng mà điện thoại lại xuất hiện các quảng cáo, đặc biệt tình trạng này xuất hiện nhiều lần, mỗi lần lại phải thực hiện thao tác tắt nên càng tỏ ra rất phiền phức và khó chiệu. Vậy thì làm sao để tắt “theo dõi quảng cáo” trên iOS/Android? Nếu máy của bạn cũng đang gặp vấn đề tương tự như trên thì hãy tham khảo ngay những hướng dẫn dưới đây để có hướng xử lý tốt nhất.

Sở dĩ trên các thiết bị điện thoại hiện nay thường xuất hiện các quảng cáo là do các công ty lợi dụng chức năng này để thu thập thông tin người dùng.  Người dùng thường bỏ ra nhiều thời gian mỗi ngày trên smartphone để lướt web…nên đã biến thiết bị này thành mục tiêu mới trong việc thu thập dữ liệu của các công ty. Những gì người dùng thực hiện trên smartphone sẽ giúp ích các nhà quảng cáo nắm được thông tin họ đang muốn gì. Với họ điều đó là có lợi nhưng với người dùng thì họ sẽ cảm thấy bị phiền phức.

Hướng dẫn tắt “theo dõi quảng cáo” trên iOS/Android

Với từng hệ điều hành sẽ có cách tắt khác nhau, cụ thế:

Tắt theo dõi quảng cáo trên Android

– Bước 1 : bạn mở giao diện sử dụng rồi truy cập vào ứng dụng Settings (Cài đặt) rồi tìm vào mục Google hiển thị trên máy.

Tắt “theo dõi quảng cáo” trên iOS/Android-1

– Bước 2: Nhấp vào mục Quảng cáo để tắt quảng cáo trên điện thoại Android của bạn.

Tắt “theo dõi quảng cáo” trên iOS/Android-2

– Bước 3: Khi giao diện Quảng cáo hiện ra thì bạn bật tính năng Tắt Cá nhân hóa quảng cáo bằng cách nhấp vào công tác và nhấn OK để xác nhận

Tắt “theo dõi quảng cáo” trên iOS/Android-3

– Bước 4: Nhấp vào tùy chọn Đặt lại ID quảng cáo rồi nhấn OK để thay thế ID quảng cáo bằng một dãy ký tự mới, đồng thời xác nhận lại dịch vụ thiết bị và tắt quảng cáo.

Tắt quảng cáo trên iOS

– Bước 1: Mở giao diện chính của thiết bị rồi vào phần Settings và chọn Privacy

– Bước 2 : Kéo xuống dưới cùng rồi nhấn vào mục Advertising (tức mục Quảng cáo)

– Bước 3 : Bạn gạt công tắc ở tính năng Limit Ad Tracking để sang chế độ ON màu xanh

– Bước 4: Nhấp vào Reset Advertising Identifier (tức là đặt lại nhận dạng quảng cáo)..rồi chọn Reset Identifier để xác nhận tiến trình tắt quảng cáo trên iPhone. Hệ thống sẽ khởi động lại thiết lập nhận diện quảng cáo trên thiết bị đó và tối ưu quá trình tắt quảng cáo.

Ngoài tắt “theo dõi quảng cáo” trên iOS/Android trên Safari để tắt quảng cáo hiệu quả nhất. Tuy nhiên nếu như bạn thực sự gặp khó khăn về điều này thì có thể mang điện thoại ra các hãng của thương hiệu SamSung hoặc iPhone để được nhân viên hướng dẫn tắt một cách chính xác và nhanh chóng nhất.

Related Posts