Tại sao Macbook không có nhãn dán “Intel Inside”?

Nếu đã sử dụng qua các sản phẩm latop chắc hẳn bạn sẽ thấy nhãn dán “Intel Inside” được dán chặt, đây là dấu hiệu cho thấy chiếc máy tính của bạn sử dụng chip tới từ Intel. Tuy nhiên Macbook lại không có điều này…

Những chiếc Macbook của Apple từ lâu đã nổi tiếng có hiệu năng mạnh mẽ nhờ vào con chip Intel. Nhưng chưa bao giờ người dùng có thể tìm thấy một chiếc Macbook nào có dán nhãn “Intel Insider” bên ngoài tương tự như những chiếc latop khác như của Asus, Dell… Vậy đâu là nguyên nhân của tình huống này, mời bạn đọc khám phá qua bài viết dưới đây:

Theo  Howtogeek, các sản phẩm trong dòng Macbook của Apple cũng được trang bị chip Intel ở bên trong. Nếu như các hãng laptop khác như Dell, Asus và các hãng máy tính khác chấp nhận cho nhãn dán của Intel được xuất hiện trên sản phẩm của mình vì một khoản thù lao đặc biệt mà Intel đã trả cho họ, nhưng với Apple thì không. Nhưng đối với Apple, họ sẵn sàng từ chối một khoản tiền để Macbook không bị vướng vào đống nhãn dán lộn xộn. Tuy nhiên, đối với các hãng sản xuất máy tính giá rẻ, rất khó để họ từ chối khoản tiền tới từ Intel.

forrce

Mặc dù vậy, đây không phải là nguyên nhân chính khiến chi nhãn dán Intel không được dán trên Macbook. Hãy quay ngược thời gian để tìm hiểu câu chuyện về hai ông hoàng Intel và Apple. Vào đầu thập niên 1990, mọi người thật sự không nghĩ nhiều về bo mạch hay RAM. Tuy nhiên, chiến dịch quảng cáo “Intel Inside” đã thay đổi tất cả. Intel đã tung ra một đoạn quảng cáo truyền hình, trong đó “thông báo” tới người dùng về sức mạnh đáng ngạc nhiên của chip Intel và đặc biệt lưu ý mọi người nên tìm những chiếc máy tính có nhãn dán “Intel Inside”. Nhờ vậy, nhiều người tiêu dùng đã ngày càng quen thuộc với thương hiệu Intel và giúp hãng trở thành nhà sản xuất chip hàng đầu thế giới trong vòng 30 năm qua. Trên thực tế, chiến dịch quảng cáo “Intel Inside” đã mang lại hiệu quả kinh ngạc đến mức Apple phải tìm cách hạ tầm ảnh hưởng của nó.

intel

Các máy tính Mac của Apple mới chỉ dùng chip Intel từ năm 2006. Trước đó, Apple sử dụng chip PowerPC như là một phần trong thỏa thuận với IBM và Motorola. Apple đã liên tục lập luận rằng chip PowerPC mạnh hơn nhiều so với các dòng chip của Intel. Thậm chí, vào cuối thập niên 1990, Apple đã cho phát một đoạn quảng cáo gây tranh cãi nhằm chế nhạo chiến dịch “Intel Inside” của Intel. Thứ đáng nhớ nhất trong đoạn quảng cáo đó là hình ảnh chip Intel được đặt trên lưng của một con ốc sên.

Theo Ken Segall, người đã từng hợp tác trong việc quảng cáo với Apple, đoạn quảng cáo kể trên không nhằm mục tiêu thuyết phục mọi người rằng chip PowerPC mạnh hơn chip của Intel. Mục đích chính của nó là tạo ra những tranh luận và phát tán rộng rãi hình ảnh chip Intel nằm trên lưng của con ốc sên.

Trên thực tế, đã không có vụ kiện nào xảy ra. Nguyên nhân có lẽ là do Intel đã kiềm chế được trước sự chế nhạo của Apple. Sau đó, Táo khuyết đã phải từ bỏ chip PowerPC và chuyển sang dùng chip của Intel để làm các máy tính Mac.

mac pro 13.3 20152

Và khi được hỏi lý do vì sao không dán nhãn Intel trên Macbook, chính Steve Jobs đã thẳng thừng nói: “Chúng tôi tự hào khi đưa sản phẩm của Intel vào máy tính Mac. Bằng việc kết hợp với hệ điều hành của chúng tôi, chúng tôi đã khiến chúng hoạt động tốt với nhau và chúng tôi tự hào về điều đó. Mọi người đều biết rằng chúng tôi sử dụng chip của Intel. Vì vậy, việc đặt nhãn dãn của họ lên sản phẩm là thừa thãi. Chúng tôi thích nói về sản phẩm bên trong chiếc hộp hơn và người dùng sẽ biết nó được dùng chip của Intel”, Steve Jobs cho biết.

20031585_1623402017694113_8815707116728851377_n_2

Lý do mà Steve Jobs đưa ra khá hợp lý vì hơn hết người dùng cần đến chất lượng sản phẩm chứ không cần quá quan tâm về hình thức. Những chiếc Macbook đã minh chứng cụ thể cho điều này, trong suốt thời gian qua những chiếc Macbook luôn nằm trong trong những sản phẩm laptop bán chạy nhất nhờ vào cấu hình mạnh mẽ. Nếu bạn chưa từng trải nghiệm sức mạnh của Macbook, hãy đến 24hStore để trải nghiệm sản phẩm thực tế và mua được Macbook giá rẻ, chất lượng nhất thị trường.

      24hStore TRUST AND MORE……

? Địa chỉ : 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP. HCM.

? Địa chỉ : 652 Đường 3 Tháng 2, P.14, Quận 10, TP. HCM

? Địa chỉ : 249 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1, TP.HCM.

? Địa chỉ (trung tâm bảo hành ủy quyền) : 1112 – 1114 Ba Tháng Hai, P.12, Q. 11, TP.HCM.

☎  Tổng Đài bán lẻ thiết bị công nghệ: 1900.0351.

☎   Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.

☎  Hotline hỗ trợ cấp tốc: 0988.242424.

  Website: www.24hStore.vn

Fanpage: facebook.com/24hstore.vn

Related Posts