Tại sao iPhone quốc tế bỗng dưng biến thành “cục chặn giấy”?

Đầu tuần qua, hàng loạt người dùng iPhone tại Việt Nam được một một phen tá hỏa vì nhiều iPhone quốc tế bỗng dưng bị khóa mạng sau khi thực hiện restore. Nhiều chuyên gia công nghệ đã đưa ra nhiều giả thiết, thậm chí là nghi ngờ cho iOS 10 vừa ra mắt.

tz-01475556525-untitled

iPhone quốc tế bỗng dưng biến thành “cục chặn giấy” sau khi restore không chỉ làm ảnh hưởng đến người dùng còn làm ảnh hưởng đến các cửa hàng, nhiều cửa hàng phải đền bù máy mới cho khách hàng và đưa ra thông báo cẩn trọng khi nâng cấp hoặc restore thiết bị ở thời điểm này.  Một điểm đáng chú ý là tại sao cùng là iPhone quốc tế, có chiếc bị khóa có chiếc không nhưng số lượng bị khóa chỉ tập trung vào một số mã nhất định? Và tại sao iPhone quốc tế bỗng dưng biến thành “cục chặn giấy”?

iPhone quốc tế bỗng dưng bị khóa?

Đến nay đã ghi nhận rất nhiều trường hợp iPhone quốc tế bỗng dưng bị khóa nhưng Apple vẫn không thông báo gì về việc máy chỉ kích hoạt đang gặp sự cố hoặc bảo trì.

tz-11475556531-hx6bh

Màu “xanh” ký hiệu cho việc các máy chủ của Apple hoàn toàn bình thường!

Việc không thể kích hoạt iPhone sau khi khôi phục cài đặt gốc theo dạng “SIM không hợp lệ” hoặc “nhà cung cấp dịch vụ không đúng” …. Chỉ xuất hiện trên các phiên bản iPhone lock (khóa mạng). Bên cạnh đó, sau khi sử dụng SIM ghép, những chiếc iPhone gặp phải thông báo trên đều kích hoạt thành công.

Các cửa hàng bán lẻ nói gì về hiện tượng iPhone quốc tế bỗng dưng biến thành “cục chặn giấy”?

Sau khi liên hệ với các cửa hàng nhận làm dịch vụ mở khóa iPhone tại TPHCM, anh T.N – quản lý Trung tâm sửa chữa điện thoại Bệnh Viện điện thoại 24h cho hay: “Theo kinh nghiệm làm dịch vụ bán code mở khóa mạng hơn 10 năm nay thì chưa từng có trường hợp máy kích hoạt SIM lỗi xảy ra thời gian như vậy, tôi cho rằng lỗi này phần lớn là do các máy đó được mở khóa bằng tài khoản GSX của Apple”.

Anh N.T – quản lý cửa hàng bán lẻ iPhone 24hStore xác nhận đang có rất nhiều iPhone gặp phải hiện tượng trên những chưa xác định rõ nguyên nhân và cách khắc phục cụ thể. Thậm chí cửa hàng 24hStore cũng gửi tin nhắn khuyến cáo khách hàng khôngđược tự ý “Reset” hoặc “Restore” iPhone, iPad đang sử dụng. Họ cho rằng Apple dang bị lỗi server khiến việc kích hoạt thiết bị iOS gặp vấn đền như trên.

Tại sao iPhone quốc tế bỗng dưng biến thành “cục chặn giấy”?

Có 2 khả năng làm cho iPhone quốc tế bỗng dưng biến thành “cục chặn giấy”:

  • iPhone khóa mạng mang về Việt Nam trong diện nợ cước hoặc báo mất, sau đó mua code trở thành bản quốc tế. Một thời gian, nhà mạng báo mất và sẽ bị khóa trở lại.
  • iPhone mở khóa thành phiên bản quốc tế thông qua dịch vụ Unlock Worldwide.

tz-21475556535-fb-img-1453699433185-5761-1475466921

iPhone quốc tế  bỗng dưng bị khóa có thể là do dịch vụ Unlock Worldwide với rài khoản GSX. GSX là tài khoản dành cho nhân viên, đối tác của Apple, có thể mớ khóa tạm thời iPhone với mục đích đi du lịch hoặc đi công tác.

Có nhiều cách để mua mã code mở khóa iPhone, nhưng nhiều cửa hàng đã chọn mở khóa bằng GSX vì chi phí thấp, nhất là với những nhà mạng bán mã code giá cao như AT&T hoặc máy iPhone Nhật Bản.

Những máy được gọi là “Factory Unlocked” sẽ không gặp tình trạng bỗng chốc bị khóa như máy xách tay Singapore, Hồng Kông, hoặc máy Verizon Mỹ, thậm chí là cả máy bán lại Việt Nam có mã VN. Điều này phần nào lý giải cho việc chưa ghi nhận có bất kỳ chiếc máy model ZP/A, ZA/A hay VN/A bị khóa.

Cách khắc phục iPhone quốc tế bỗng dưng biến thành “cục chặn giấy”?

​Để khắc phục lỗi iPhone quốc tế bỗng dưng bị khóa để sử dụng lại được, người dùng buộc phải sử dụng sim ghép để kích hoạt lại thiết bị.

24hStore.vn – Địa điểm đầu tiên tại Việt Nam bảo hành 12 tháng 1 đổi 1 dành cho máy likenew

? Địa chỉ : 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP. HCM.

? Địa chỉ : 652 Đường 3 Tháng 2, P.14, Quận 10, TP. HCM

? Địa chỉ : 249 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1, TP.HCM.

? Địa chỉ (trung tâm bảo hành ủy quyền) : 1112 – 1114 Ba Tháng Hai, P.12, Q. 11, TP.HCM.

☎ Tổng Đài bán lẻ thiết bị công nghệ : 1900.0351

☎ Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.

? Hotline hỗ trợ cấp tốc: 0988.242424.

Website: 24hStore.vn

Fanpage: facebook.com/24hstore.vn

 

 

 

Related Posts