Tại sao iPhone 5C lock lại sử dụng SIM ghép? Sim ghép là gì?

iPhone 5C lock đang trở thành sản phẩm hot trên thị trường với mức giá cực kỳ phải chăng vì giá chỉ bằng 1/3 giá máy chính hãng. Ngoài điểm trừ về ngoại hình màu mè thì hiệu năng mà iPhone 5C lock mang lại tương đương với iPhone 5 từng làm mưa làm gió vào đầu năm trước.

Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về iPhone lock hay còn gọi là iPhone khóa mạng, vì vậy, bài viết này mình sẽ bật mí một số bí kíp về iPhone lock về một số điểm mạnh và điểm yếu và những điều cần tránh khi sử dụng iPhone 5C lock mỹ khóa mạng.

Xem thêm: Giá iphone 6 lock rẻ không tưởng?

iPhone lock khác gì so với iPhone quốc tế?

iphone-5c-khoa-mang-khac-gi-ban-quoc-te-tai-sao-phai-dung-sim-ghep

Ở nước ta iPhone có 2 loại chủ yếu là iPhone lock và iPhone quốc tế. Đối với iPhone quốc tế bạn có thể sử dụng SIM của bất kỳ nhà mạng nào bạn muốn, trong khi iPhone lock lại chỉ có thể nghe gọi bình thường bởi SIM của 1 nhà mạng duy nhất và bị ràng buộc bởi hợp đồng sử dụng. Chính vì vậy, khi sử dụng iPhone lock muốn sử dụng một mạng di động theo ý mình thì phải sử dụng “code” để unlock hoặc sử dụng SIM ghép.

Tuy nhiên nếu dùng “code” khi nghe gọi bình thường có chi phí rất cao, thường là 1 đến 2 triệu đồng. bên cạnh đó, một số nhà mạng di động của Nhật Bản  như Softbank, Docomo, AU KĐi đều không thể mua code để unlock iPhone 5s xach tay, 5c nâng cấp lên bản quốc tế. Vì thế, cách tốt nhất khi sử dụng iPhone lock là sử dụng SIM ghép, vậy SIM ghép là gì?

SIM ghép là gì?

iphone-5c-khoa-mang-khac-gi-ban-quoc-te-tai-sao-phai-dung-sim-ghep-1

Nếu bạn chọn mua iPhone 5C lock giá rẻ hiện nay thì bạn phải sử dụng SIM ghép nhằm đánh lừa nó là nhà mạng và cho phép nghe gọi tại Việt Nam bình thường.

Thông thường khi mua iPhone 5C lock, cửa hàng sẽ tặng kèm SIM ghép nhưng cũng có một số nơi không tặng, bắt buộc bạn phải mua thì mới có thể sử dụng được. Giá 1 SIM ghép thường dao động khoảng 200.000 đồng.

Nói đơn giản, SIM ghép là một bản mạch nhỏ lắp cùng SIM để mở mạng cho iPhone bị khóa bởi nhà mạng có chính sách bán hàng theo hợp đồng sử dụng từng năm với người mua. iPhone lock có thể thực hiện các chức năng nghe gọi bình thường khi sử dụng SIM của nhà nó cung cấp.

Các loại SIM ghép phổ biến

  1. R SIM

iphone-5c-khoa-mang-khac-gi-ban-quoc-te-tai-sao-phai-dung-sim-ghep-2

R SIM có cấu tạo gồm một khay sim giống với khay sim gốc, trên đó có in nổi chữ R SIM và 1 bản mạch mỏng màu đen để ghép với nano sim. R Sim được rất nhiều người sử dụng bởi nó dễ sử dụng, giá thành rẻ, khoảng 200.000 đồng.

Tuy nhiên, loại SIM này mắc phải một lỗi gây bất tiện khi sử dụng như: lỗi danh bạ, 3G, *101# , mất sóng,…

  1. TP SIM

iphone-5c-khoa-mang-khac-gi-ban-quoc-te-tai-sao-phai-dung-sim-ghep-3

Nếu ghép sim bằng TP SIM bạn phải thay khay sim gốc bằng khay TP SIM. TP SIM là một loại sim ghép có giá thành đắt hơn so với những loại sim ghép khác, khoảng 400.000 đồng.

TP SIM có chất lượng sóng ổn định, không hay bị mất sóng như R SIM và cũng rất dễ để có thể ghép.

  1. Heicard Overlay

iphone-5c-khoa-mang-khac-gi-ban-quoc-te-tai-sao-phai-dung-sim-ghep-4

Đây là loại SIM ghép hoàn thiện nhất của SIM ghép Heicard tính đến thời điểm hiện tại khi mà nó có thể tự động fix tất cả các lỗi xảy ra đối với iPhone 5C Lock. SIM ghép Heicard có thiết kế rất nhỏ gọn, nó chỉ là một bản mạch mỏng để ghép với nano SIM sau đó đưa trực tiếp vào khay sim gốc của máy chứ không cần thay khay SIM. Đây là một điểm khác biệt của Heicard so với các hãng sim ghép khác.

Đồng thời trên mỗi bao bì của Heicard còn có một dãy patch code riêng giúp ổn định SIM mà tránh hiện tượng văng khi ghép. Giá SIM ghép Heicard Overlay chỉ 200.000 đồng cho 1 SIM ghép.

Bí quyết kiểm tra iPhone 5s/5c Lock trước khi mua để không lừa 

24hStore.vn – Địa điểm đầu tiên tại Việt Nam bảo hành 12 tháng 1 đổi 1 dành cho máy likenew

? Địa chỉ : 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP. HCM.

? Địa chỉ : 652 Đường 3 Tháng 2, P.14, Quận 10, TP. HCM

? Địa chỉ : 249 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1, TP.HCM.

? Địa chỉ (trung tâm bảo hành ủy quyền) : 1112 – 1114 Ba Tháng Hai, P.12, Q. 11, TP.HCM.

☎ Tổng Đài bán lẻ thiết bị công nghệ : 1900.0351

☎ Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.

? Hotline hỗ trợ cấp tốc: 0988.242424.

Website: 24hStore.vn

Fanpage: facebook.com/24hstore.vn

 

 

Related Posts