Sony quyết định giữ lại dòng Xperia, nguyên nhân là gì

Sony thông báo sẽ giảm một nửa số lượng dòng Xperia nhằm tăng lợi nhuận. Vậy tại sao công ty không bỏ hẳn dòng Sony Xperia  này dù sự sụt giảm về doanh số của dòng này đã ảnh hưởng đến lợi nhuận tổng thể ? Chúng ta cùng đi tìm nguyên nhân trong bài viết dưới đây nhé !

Cố chấp, không chịu thay đổi là những gì mà người dùng sử dụng công nghệ nói về Sony trong những năm trở lại đây. Có thấy trong các thế hệ mới của Sony Xperia không có thiều thay đổi so với các dòng tiền nhiệm của nó, trong khi các đối thủ cạnh tranh của nó thì thường xuyên có những nâng cấp, thay đổi đưa những tính năng, công nghệ đang là xu hướng vào thiết bị của mình.

Sony chỉ xuất xưởng 13.5 triệu chiếc Xperia trong những năm gần đây, ít hơn khoảng 500.000 chiếc so với dự định ban đầu. Đó là số lượng doanh số bán hàng thấp nhất của Sony từ trước đến nay và rất khó khăn trong việc cải thiện trong tương lai.

Trong năm tài chính hiện tại Sony dự định sẽ sản xuất 10 triệu chiếc điện thoại Xperia, ít hơn 4 triệu so với năm ngoái.Nguyên nhân do đâu khiến Sony quyết định thu hẹp quy mô sản xuất dòng Xperia thay vì ngưng hẳn không sản xuất dòng này ?

Sony có vẻ đang dành hết sự quan tâm cho 5G,  một công nghệ chỉ dụng để hỗ trợ cho các thiết bị cao cấp  và đầu tư cho việc phát triển công nghệ này. Với hy vọng công nghệ này sẽ giúp ích cho việc phát triển toàn công ty, chính vì thế nên dòng Xperia cao cấp sẽ được giữ lại.

Giám đốc tài chính của công ty,  CEO Hiroki Totoki cho biết :” Bằng cách cho phép truyền thông tin tốc độ, độ trễ thấp và kết nối đồng thời, 5G dự kiến sẽ được thương mại hóa trong tương lai gần, là một công nghệ mà chúng tôi cho rằng có tiềm năng to lớn, vì nó có thể kết nối tất cả các thiết bị di động với điện toán đám mây”.

Ông cũng nói thêm :” Để sử dụng đầy đủ công nghệ này, chúng ta cần phải duy trì khả năng nghiên cứu và tạo ra các ứng dụng liên quan. Bằng cách tiếp tục làm việc với 5G trên điện thoại thông minh, chúng tôi đang hướng tới phát triển công nghệ 5G như một năng lực có thể được sử dụng trên toàn Tập đoàn Sony”.

Có nhiều khả năng các dòng Xperia giá rẻ và tầm trung của Sony sẽ bị “ khai tử”, hãng cho thấy dòng Xperia của họ đang sống nhờ công nghệ 5G. Hy vọng những phát minh công nghệ mới sẽ đem lại kết quả cho những kỳ vọng của Sony. Bạn có suy nghĩ gì về vấn đề này, hãy cùng nhau thảo luận nhé !

 

 

Related Posts