Siri tính năng trên điện thoại iPhone X bị người dùng ghét nhất

Điện thoại iPhone X tạo nên điểm ấn tượng trong lòng người dùng khi thiết kế tai thỏ đột phá với nhiều tính năng. Mặc dù lúc đầu hãng cũng rất hoang mang không biết người dùng có cảm thấy thích thú và đón nhận sự lột xác của thiết kế này hay không. Hơn nữa giá bán của nó cũng là một rào cản làm cho người dùng khó tiếp cận được với iPhone X. Dù vậy chính mẫu flagship này mang đến thành công ngoài mong đợi cho hãng, bằng chứng được thể hiện ở doanh số.

iPhone X không chỉ có thiết kế lột xác mà còn được trang bị Face ID thay cho Tuoch ID. Nó cũng là phiên bản iPhone đầu tiên bỏ nút Home, đồng thời người dùng cũng nhanh chóng đón nhận, làm quen với các hành động điều khiển đa cử chỉ bằng cảm ứng. iPhone X có doanh số bán hàng cao những thực sự iPhone X có khiến người dùng hài lòng với các tính năng của mình hay không ?

Theo Tech.pinions mới đây đã thực hiện một cuộc khảo sát về độ hài lòng của khách hàng khi sử dụng iPhone X. Cuộc khảo sát này không mang tính chất đại diện cho tất cả nhưng qua đó cũng một phần nào phản ánh được cái nhìn của người dùng về dòng sản phẩm chủ lực của Apple ở thời điểm hiện tại.

Kết quả khảo sát cho thấy có tới 97% chủ sở hữu iPhone hâm mộ thiết bị, có 85% khẳng định họ rất hài lòng với nó. Khi được hỏi các câu hỏi liên quan đến tính năng tích hợp của iPhone X, kết quả thu được là 90% khách hàng cảm thấy hài lòng. Đây là mức độ hài lòng cao nhất của khách hàng mà Tech.pinions nhận được trong tất cả các cuộc khảo sát từ trước đến nay. Bên cạnh đó tính năng Siri của điện thoại iPhone Xđem lại sự thất vọng khá lớn cho người dùng .

Siri không phải là tính năng gì độc đáo trên iPhone X tuy nhiên nó lại bị người dùng chỉ trích nhiều trong thời gian gần đây. Từng có một bài báo tiết lộ rằng Siri đã bị tụt hậu so các đối thủ khác như Google hay Amazon, do tầm nhìn của công ty bị hạn chế.

Một cựu nhân viên của Apple nói :” Steve chết một ngày sau khi Siri ra mắt, họ đã đánh mất tầm nhìn. Họ không có bức tranh tổng thể trong chiến lược”.

Apple chỉ còn cách nâng cấp Protrait Selfies và giảm giá cho thiết bị của mình để cải thiện tình hình. Khả năng rất cao nếu trong thời gian tới Apple cho ra mắt phiên bản thế hệ tiếp theo cho iPhone X với mức giá hấp dẫn thì mẫu flagship này sẽ tiếp tục tăng doanh số cho hãng.

Có một điều đáng mừng là Apple đã nhận thức được những thiếu sót của Siri trên điện thoại iPhone X. Hãng đã thuê  John Giannadrea, cựu giám đốc tìm kiếm và Al của Google để nghiên cứu và phát triển Siri, đồng thời Apple còn fix các lỗ hổng quan trọng trên phần mềm. Chúng ta có quyền hy vọng rằng Siri trên phiên bản kế nhiềm tiếp theo sẽ được cải tiến về mọi mặt.

 

 

Related Posts