Samsung thay đổi mục tiêu kinh doanh hướng đến sự ổn định trong các sản phẩm của mình thay vì lao vào những công nghệ hào nhoáng

Nhân sự kiện ra mắt bộ đôi Samsung Galaxy S9 và S9 Plus, lãnh đạo Samsung đã chia sẻ tầm nhìn chiến lược của hãng trong tương lai.

Samsung thay đổi chiến lược kinh doanh hướng đến sự ổn định trong các sản phẩm của mình thay vì lao vào những công nghệ hào nhoáng

Theo như chia sẻ của ông DJ Koh, lãnh đạo bộ phận di động của Samsung thì hãng đã vạch cho mình một chiếc lược mới được kỳ vọng sẽ thay đổi bộ mặt của Samsung trong thời gian sắp tới.

Khi được các phóng viên đã nhắc đến những công nghệ khác nhau đã được rất nhiều hãng sở hữu như công nghệ cảm biến vân tay đặt bên dưới màn hình của các nhà sản xuất đến từ Trung Quốc, công nghệ gấp màn hình cũng đã xuất hiện ở khá nhiều nơi khác nhau, đại điện hãng Samsung đã tỏ rõ sự thực dụng của mình khi cho rằng họ không còn quan tâm đến việc phải dẫn đầu trong việc mang các công nghệ mới ra thị trường nữa.

Thay vào đó, hãng sẽ có cách tiếp cận hoàn toàn khác, chỉ tập trung vào các tính năng và công nghệ mới khi chúng thực sự có ý nghĩa và phục vụ tốt mọi nhu cầu của người dùng.

Samsung sẽ bỏ qua những công nghệ hào nhoáng, có tiềm năng năng phát triển trong tương lai, nhưng ở hiện tại chưa thực sự hữu dụng, và lựa chọn những thứ sẽ mang lại trải nghiệm chín muồi, tinh tế và ổn định cho mọi sản phẩm mới của mình.

 

Đó có thể là một hướng đi đúng đắn bởi, ngày nay sự phát triển của công nghệ di động hiện đã dần đi đến bão hoà. Những thiết bị với bộ vi xử lý mạnh mẽ hơn, những viên pin lớn, máy ảnh tuyệt vời hơn. Bên cạnh đó là vô vàn những tính năng mới thú vị như Animoji và AR Emoji mới thực sự là những điểm nhấn thu hút sự chú ý.

Nếu như vài năm trước đây, cuộc đua di động là cuộc đua giữa các hãng trong việc tìm cách trở thành người đầu tiên mang ra thị trường phần cứng nhanh hơn hay camera tốt hơn. Còn ngày nay, các hãng đều đã phát triển tuyệt vời kiểu dáng thiết bị của mình, nhưng cái người dùng cần hơn lại là những tính năng riêng đặc sắc, độ hoàn thiện của phần mềm, và sự mượt mà trong trải nghiệm chung.

Do đó, việc Samsung chuyển hướng đi mới này được rất nhiều người hưởng ứng và trông chờ về những thay đổi lớn của công nghệ di động trong tương lai.

Related Posts