Samsung bỏ qua Android P tung Galaxy Note 9 có phải là quyết định sai lầm?

Samsung bỏ qua Android P tung Galaxy Note 9 có phải là quyết định sai lầm?

Dù Samsung tung Galaxy Note 9 sau ngày Android P ra mắt nhưng Samsung vẫn chưa tích hợp được hệ điều hành mới ở thiết bị này. Nhiều câu hỏi được đặt ra liệu đây có phải là quyết định sai lầm. Nhưng đây là quyết định hoàn toàn có cơ sở.

Giới công nghệ đã quá quen thuộc với việc dòng Galaxy Note của Samsung thường xuyên chạy phiên bản Android cũ. Và năm nay điều đó vẫn tiếp diễn khi dòng sản phẩm Samsung Galaxy 9 vẫn chưa được tích hợp hệ điều hành mới nhất của Google đó là Android P

Cập nhật thông tin mới nhất thì Galaxy Note 9 sẽ chính thức lên kệ vào ngày 24/8 tới sau hai tuần cho phép đặt hàng. Khoảng thời gian này theo như tài tài khoản @evleak vào ngày 20/8 Google cũng cho ra mắt Android P.

Vậy liệu rằng tung ra Galaxy Note 9 mà không chờ đợi tích hợp phiên bản Android mới nhất có phải là một quyết định sai lầm? Câu trả lời không hẳn là vậy. Google vào hằng năm sẽ tung ra phiên bản Android mới, và các OEM khó có thể mà kịp lịch trình của Google để từ tối ưu hóa giao diện dựa trên nền Android mới.

Bên cạnh đó, nhà sản xuất như Samsung phải cân nhắc về mặt doanh số của sản phẩm mới. Nếu chần chừ sẽ dẫn đến việc Note 9 ra mắt chậm trễ, sớm nhất là tháng 9 và sẽ cuộc đối đầu trực tiếp với “ông lớn” Apple. Chẳng những vậy nếu Note 9 được tung ra trễ thì dòng Galaxy S cũng sẽ dời lại trễ hơn.

Galaxy Note 9 chạy hệ điều hành Android Oreo tất nhiên sẽ khiến nhiều người hụt hẫng, và sẽ cảm thấy e ngại việc mua Note 9 vì mục đích muốn trải nghiệm Android P mới nhất. Tuy nhiên Project Treble của Google sẽ giúp đẩy nhanh tiến độ cập nhật hệ điều hành mới cho các OEM.

Related Posts