Playboy-Tạp chí “người lớn” nổi tiếng chính thức nói không với Facebook, xóa page 25 triệu lượt like

Tham gia trào lưu #DeleteFacebook, tạp chí Playboy vừa xóa fanpage với 25 triệu lượt like. Tuy nhiên vẫn còn hoạt động trên Instagram thuộc sở hữu của Facebook.

Playboy-Tạp chí “người lớn” nổi tiếng chính thức nói không với Facebook, xóa page 25 triệu lượt like hình 1

Tạp chí Playboy tẩy chay Facebook, xóa fanpage 25 triệu lượt like

Cùng với trào lưu #DeleteFacebook, Playboy bất ngờ ra một thông cáo báo chí rằng họ sẽ rời Facebook. Tuyên bố được đưa ra vào tối thứ Ba vừa rồi, trong đó có đoạn: “Tin tức mới đây về việc Facebook đã sử dụng sai mục đích dữ liệu người dùng đã khiến chúng tôi đi tới quyết định cuối cùng, là dừng mọi hoạt động trên nền tảng này một thời gian”.

Điều này đồng nghĩa với việc tài khoản Facebook với 25 triệu lượt like của Tập đoàn Playboy cũng sẽ biến mất khỏi nền tảng mạng xã hội lớn nhất thế giới này.

Playboy-Tạp chí “người lớn” nổi tiếng chính thức nói không với Facebook, xóa page 25 triệu lượt like hình 2

“Có hơn 25 triệu fan tương tác với Playboy qua nhiều trang Facebook. Và chúng tôi không muốn chịu trách nhiệm làm lộ thông tin của họ theo cách mà báo giới đang nói tới”. Tuyên bố giải thích thêm.

Cũng vừa mới đây, tỉ phú Elon Musk cũng tuyên bố xóa hai tài khoản Facebook chính thức của công ty mình là SpaceX và Tesla. Với tuyên bố này, Playboy là công ty mới nhất tham gia vào sự kiện tẩy chay Facebook sau vụ rò rỉ làm lộ thông tin cá nhân người dùng.

Sức ảnh hưởng của tạp chí này trên toàn thế giới thì ai cũng đã biết. Nhất là với những người thuộc thế hệ cũ. Việc hãng này rút khỏi Facebook sẽ là một mất mát khá lớn đối với Facebook.

Tuy vậy, Playboy vẫn chưa ngừng liên kết với Instagram mà vẫn duy trì hoạt động trên nền tảng này. Instagram là nơi chia sẻ ảnh và video khác mà Facebook đang sở hữu. Không biết Playboy sẽ có thêm quyết định gì trong tương lai.

Related Posts