Phát hiện điện thoại nhanh hư vì những thói quen của người dùng hằng ngày

Điện thoại di động là thiết bị sử dụng không thể thiếu đối với bất cứ người dùng nào hiện nay, bởi tính tiện dụng, hữu ích mà còn đem lại niềm vui riêng cho mỗi người. Nhưng sao có nhiều người than phiền rằng: sử dụng điện thoại rất tốn tiền vì máy hay gặp lỗi và hư hỏng,… Vậy bạn có bao giờ tự hỏi các lỗi điện thường gặp là nguyên nhân là đâu và tác nhân gây lỗi từ đâu?

1-2

Điểm danh những thói quen của người dùng khiến thiết bị điện thoại dễ bị hư hỏng nhanh

1. Dùng điện thoại khi thiết bị đang có hiện tượng nóng dần

Thông thường điện thoại sử dụng trong một thời gian dài hoặc ngắn mà máy có hiện tượng nóng dần và càng ngày càng nóng, đó là biểu hiện của sự hoạt động quá tải của thiết bị. Bạn có biết n hiệt độ chính là kẻ thù lớn nhất của smartphone? Với nhiệt độ cao thì không chỉ 1 hoặc 2 bộ phận mà là toàn bộ các linh kiện trên máy đều bị ảnh hưởng, điều này sẽ làm rút ngắn tuổi thọ của máy xuống rất nhiều.

maxresdefault-3

Cách tốt nhất là bạn nên để chiếc điện thoại của mình nghỉ ngơi khi máy có hiện tượng nóng dần lên trong khi dùng, hoặc tránh để máy gần nói có nhiệt độ cao như trời nắng, gần bếp,… để điện thoại của bạn không bị tổn thương hay gây ra những hậu quả nặng hơn là cháy, nổ,…

2. Thói quen để điện thoại chung với những vật cứng

Đa số màn hình điện thoại thường được thiết kế để chống trầy và vỡ, nhưng không phải là chắc chắn 100% không hư tổn, bể hoặc vỡ khi va đập mạnh, rơi rớt,…

1-3

Do đó, khi bạn có thói quen để điện thoại tiếp xúc với ác vật sắc nhọn, hoặc cứng như chìa khóa, thẻ từ hay các vật dụng cứng,… Tất cả những thứ này đều có thể gây tổn thương đến màn hình, bàn phím, nút nguồn,… của máy.

Thế nên bạn phải hạn chế để vật dụng có thể gây tổn thương chiếc điện thoại của bạn như nói trên, hoặc bạn có thể dùng thêm ốp lưng điện thoại để giảm tránh trầy xước và va đập tốt hơn.

3. Dùng cạn pin điện thoại rồi mới nhớ sạc 

Có nhiều người cho rằng sử dụng cạn pin rồi mới sạc là tốt cho điện thoại nhưng đây là ý nghĩ sai lầm, thực sự thì việc dùng cạn pin rồi sạc đầy đến 100% chẳng những không mang lại lợi ích gì cho tuổi thọ viên pin của bạn, mà đôi khi nó còn gây hại nếu máy bạn bị tắt nguồn đột ngột nữa.

5

Do hầu hết những chiếc điện thoại hiện nay đều được trang bị pin Li-ion hiện đại, sẽ không còn bị ảnh hưởng bởi thời điểm bạn sạc pin nữa. Vì vậy nên bạn cứ vô tư “mình thích thì mình sạc thôi” không cần sử dụng cạn pin rồi mới sạc. Bên cạnh đó, bạn có thể trang bị thêm một chiếc sạc dự phòng để khi đi xa hay phải sử dụng nhiều trong ngày.

Đây là những thói quen sử dụng điện thoại không hề tốt cho thiết bị nên bạn cần lưu ý hơn nhé. Nếu bạn cần sửa chữa hay thay thế linh kiện điện thoại của mình, hãy goi hoặc đến ngay Bệnh viện Điện thoại để được hỗ trợ tư vấn và sửa chữa kịp thời cho dế yêu của mình ngay nhé!

Bệnh Viện Điện Thoại 24h ➡ BEST CARE FOR YOUR MOBILE…

? Website: chamsocdidong.com

? Địa chỉ : 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP.HCM.

? Địa chỉ : 652 Đường 3 Tháng 2, Phường 14, Quận 10, TP.HCM.

? Địa chỉ : 249 Trần Quang Khải, Phường Tân Định, Quận 1, TP.HCM.

? Địa chỉ: 1114 – 1112 Ba Tháng Hai, Phường 12, Quận 11, TP.HCM.

Hotline hỗ trợ cấp tốc: 01288.242424.

☎ Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.

☎ Tổng Đài mua sắm, bán lẻ thiết bị công nghệ: 1900.0351.

Related Posts