Những tính năng ẩn trên iPhone bạn có thể chưa biết!

Những tính năng ẩn trên iPhone bạn có thể chưa biết! 

Ngoài tính năng nghe gọi, lướt web, làm việc thì những tính năng ẩn trên iPhone có thể làm bạn hứng thú với chiếc dế yêu của mình.

1. Không cần mở khóa, bạn cũng có thể trả lời tin nhắn.

nhung tinh nang an tren iphone ban co the chua biet-anh 1

Cách thực hiện rất dễ dàng, bạn chỉ cần kéo phần thông báo, giữ nhẹ phần thông báo tin nhắn muốn trả lời và kéo sang bên trái, một tùy chọn sẽ hiện ra. Sau đó bạn chhir cần nhấn vào tùy chọn để trả lời mà không cần mở khóa điện thoại.

2.Gửi tin nhắn thoại và video tự hủy

Những đoạn tin nhắn thoại và video sẽ hết hạn xem trong 2 phút nếu bạn vào Settings > chọn Massages, khi di chuyển xuống bạn sẽ thấy phần tin nhắn âm thanh và video. Bạn có thể chỉnh thời gian hết hạn xem sau 2 phút hoặc là không bao giờ trong mục Expire.

3. Kích hoạt Siri ở chế độ rảnh tay

Không cần phải luôn giữ nút Home để khởi động Siri. Nếu bạn đang sở hữu iPhone 6S mới, bạn chỉ cần nói “Hey Siri” là có thể kích hoạt ứng dụng trợ lý ảo trên iPhone (những dòng điện thoại trước iPhone 6S cần kết nối nguồn điện để thực hiện tính năng này). Chỉ cần chọn Settings > General > Siri và bật “Hey Siri” lên.

4. Dùng đầu để điều khiển iPhone

Tính năng này được cất trong phần Acessibility. Bạn chọn vào Settings > General >Acessibility  và chọn phần tiêu đề phụ Interaction và bấm vào Switch Control. Vào Switches > Add New Switch > Camera và chọn Left Head Movement hoặc Right Head Movement

Sau đó chọn một hành động trong System, bạn sẽ biết những công việc nào sẽ kích hoạt khi đầu chuyển động.

5. Bộ lọc ảnh trên iPhone

Nếu chiếc iPhone của bạn đã được cập nhật lên iOS 9, thì việc tìm kiếm hình ảnh của bạn đã trở nên dễ dàng hơn. Bạn không cần kéo tới kéo lui để tìm kiếm hình ảnh nữa, việc của bạn nói lệnh ví dụ như “Show me photos from 2014 taken in HCM”. Siri sẽ hỗ trợ bạn tìm kiếm hình ảnh mfa không mất quá nhiều thời gian.

6. Siri sẽ nhắc nhở bạn đọc tin nhắn

Nếu bạn đang bận việc không thể trả lời tin nhắn hay email, nhưng lại sợ quên mất nó thì hãy yêu cầu Siri nhắc nhở, bạn sẽ không “bỏ quên” nó. Điều này áp dụng với Message,Notes và Safari, với điều kiện điện thoại của bạn đã được nâng cấp lên iOS 9.

Chúc bạn có những trải nghiệm tuyệt vời trên iPhone của mình!

Related Posts