Nhất định phải làm 5 điều này sau khi cập nhật iOS 10.3.2 để tăng tốc iPhone

Người dùng iOS chắc hẳn đã quen với việc Apple cập nhật thường niên hệ điều hành trên thiết bị của mình để tăng tính bảo mật và giúp thiết bị hoạt động mượt hơn. Phiên bản iOS đánh dấu bước chuyển mình quan trọng của Apple hiện nay chính là iOS 10.3.2. Nếu bạn đã cập nhật phiên bản “đột phá” này hãy thực hiện 5 việc dưới đây để tăng tốc tối đa cho iPhone của mình.

iOS 10.3.2 là bản cập nhật được đánh giá cao của Apple, với việc thay đổi chuẩn HFS+ sang APFS skhi cập nhật phiên bản này sẽ giúp chiếc iPhone của bạn hoạt động một cách trơn tru và hiệu quả hơn. Tuy nhiên, sau khi nâng cấp rất nhiều thiết bị hoạt động ì ạch hơn trước, hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục nhé.

  1. Xóa tập tin rác trên iPhone

Một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng giảm hiệu suất hoạt động sau khi nâng cấp iOS 10.3.2 chính là vì các tập tin rác còn quá nhiều trên máy. Với việc chuyển sang chuẩn APFS thì toàn bộ dữ liệu trên iPhone của bạn cũng được chuyển đổi theo, và các tập tin rác cũng nằm trong số đó, vì vậy rất có thể chúng đã “đeo bám” và khiến cho iPhone của bạn bị chậm lại sau khi cập nhật iOS.

Để xóa bộ nhớ cache trình duyệt Safari: bạn chỉ cần thao tác Mở Cài đặt > Safari > Xóa lịch sử và dữ liệu duyệt web.

Trong trường hợp bạn muốn xóa dữ liệu ứng dụng: Cài đặt > Cài đặt chung > Dung lượng & sử dụng iCloud > Quản lý dung lượng > Kiểm tra dữ liệu ứng dụng nào phình to bất thường và xóa.

XÓA TIN RÁC]

Cập nhập nơi mua bán iPhone 6s cũ rẻ nhất TP.HCM? Xem thêm tại đây => iPhone 6s cũ giá rẻ

  1. Loại bỏ  những ứng dụng 32 bit

Kể từ phiên bản iOS 10.3.2 trở về sau, Apple sẽ chỉ cho phép lập trình viên phát triển ứng dụng 64 bit và loại bỏ dần các ứng dụng 32 bit vì chúng sẽ làm suy giảm hiệu suất hoạt động trên điện thoại của bạn. Vì thế, nếu muốn thiết bị của bạn chạy mượt mà, ổn định hơn, hãy hạn chế cài đặt hoặc loại bỏ hoàn toàn các ứng dụng 32 bit trên chiếc iPhone của bạn bằng cách cập nhật ứng dụng mới nhất.

Đê thực hiện bạn chỉ cần: Vào App Store > Cập nhật > Cập nhật tất cả để nâng cấp ứng dụng lên 64 bit (nếu nhà sản xuất hỗ trợ).

Nếu chưa phát hiện ra ứng dụng nào khiến cho thiết bị chạy chậm, bạn có thể kiểm tra ứng dụng làm chậm bằng cách: Truy cập vào Cài đặt > Cài đặt chung > Giới thiệu điện thoại > Ứng dụng. Đây là nơi cung cấp cho bạn danh sách các ứng dụng lỗi thời (32 bit), hãy loại bỏ chúng ra khỏi điện thoại nếu không sử dụng tới.

ứng dụng 32 bit

  1. Tạo thói quen tắt những tính năng không cần thiết

Một số tính năng về giao diện trên iOS 10.3.2 giúp người dùng có trải nghiệm thú vị, tuy nhiên chúng cũng góp phần suy giảm hiện năng thiết bị của bạn. Nếu cảm thấy điện thoại hoạt động chậm hơn so với bình thường thì bạn nên tham khảo hướng dẫn sau: Truy cập vào Cài đặt > Cài đặt chung > Trợ năng > Giảm chuyển động > Bật.

tắt tính năng không cần thiết

  1. Cài đặt lại mạng

Cấu hình mạng cũng là một trong những nhân tố gây ảnh hưởng lớn đến thiết bị của bạn. Để giải quyết vấn đề này, bạn hãy thao tác: Truy cập vào Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại > Đặt lại cài đặt mạng.

cài lại mạng

  1. Khởi động lại thiết bị

Khởi động lại thiết bị chính là phương pháp cuối cùng và hữu hiệu nhất cho các thiết bị gặp sự cố về chậm, lag sau khi nâng cấp hệ điều hành. Đối với các thiết bị đến từ Apple, bạn có thể khởi động nóng lại để giải quyết triệt để các lỗi này. Thao tác như sau: Nhấn giữ Nguồn + phím Home đến khi điện thoại hiện logo trái táo, lúc này buông tay ra và để thiết bị thiết lập lại trạng thái hoạt động bình thường.

giải phóng RAM

Trên đây là những thông tin chúng tôi đã tổng hợp được trong quá trình sử dụng nhằm giúp khắc phục các lỗi về hiệu suất, chậm, lag sau khi nâng cấp phiên bản iOS 10.3.2. Hy vọng, chúng sẽ giúp ích cho bạn trong một số trường hợp.

Hiện nay iPhone luôn là thiết bị di động dẫn đầu trong “top những smartphone bán chạy nhất” vì cấu hình mạnh mẽ, hiệu năng ổn định và thiết kế đẹp tinh xảo mà những thiết bị iPhone mang lại. Nếu bạn còn hoài nghi về những tính năng này, hãy đến ngay 24hStore để được trải nghiệm và tư vấn sản phẩm miễn phí trước khi chọn mua được một chiếc iPhone chính hãng, giá rẻ hài lòng nhất tại 24hStore.

24hStore TRUST AND MORE……

? Địa chỉ : 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP. HCM.

? Địa chỉ : 652 Đường 3 Tháng 2, P.14, Quận 10, TP. HCM

? Địa chỉ : 249 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1, TP.HCM.

? Địa chỉ (trung tâm bảo hành ủy quyền) : 1112 – 1114 Ba Tháng Hai, P.12, Q. 11, TP.HCM.

☎  Tổng Đài bán lẻ thiết bị công nghệ: 1900.0351.

☎   Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.

☎  Hotline hỗ trợ cấp tốc: 0988.242424.

  Website: www.24hStore.vn

Related Posts