Nhất định phải biết 6 thủ thuật này giúp quay phim bằng iPhone đẹp sống động

Với những mẹo nhỏ khi quay phim bằng iPhone, bạn sẽ dễ dàng có được những thước phim ấn tượng, chân thực…

iPhone vốn đã nổi tiếng với camera chụp hình, quay phim  chân thực, sống động. Tuy nhiên khi bạn biết một vài thử thuật vẫn có thể quay video đẹp hơn nữa với những thước phim không thua kém gì máy ảnh. Nếu bạn là một Fan chụp ảnh, quay phim bằng iPhone, hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé:

Trong trường hợp bạn chưa biết, chiếc iPhone đầu tiên được Steve Jobs giới thiệu vào năm 2007 đã thay đổi phạm trù sáng tạo công nghệ, nâng sức sáng tạo lên một tầm cao mới, và có thể nói đó là khởi đầu cho một kỷ nguyên smartphone như hiện nay. Thời điểm đó iPhone đã có camera nhưng rất tiếc chúng chưa thể quay phim.

Sau 10 năm phát triển, giờ đây iPhone đã phát triển hơn rất nhiều và bước lên một tầm cao mới. Hiện rất nhiều người dùng nó như một thiết bị chụp ảnh và quay video chính. Quay video trên iPhone rất đơn giản, nhưng thế không có nghĩa là bạn cứ quay là sẽ có video đẹp đâu nhé. Dưới đây là một vài kinh nghiệm sẽ giúp bạn quay video tốt hơn trên iPhone nói riêng và trên mọi điện thoại có camera nói chung

  1. Chuẩn bị đầy đủ bộ nhớ để quay phim

Trước khi bạn sáng tác gì đó với iPhone của mình, nhớ đảm bảo là bạn phải còn đủ chỗ chứa đã nhé. Để kiểm tra bạn làm như sau: Trên iPhone vào Settings > General > Storage & iCloud Usage. Ở đây bạn sẽ thấy bạn đã dùng bao nhiêu dung lượng và cụ thể là cái gì đã dùng. Nếu bạn cần dọn dẹp thì cứ nhìn vào đây mà xem thằng nào cần bị xóa nhé. Tốt nhất là bạn nên bật chế độ máy bay khi quay film nhé. Bởi vì những thông báo từ ứng dụng có thể làm phiền đến quá trình bạn quay phim, không thể tập trung cao độ.

tự sửa

  1. Lưu ý khi lựa chọn quay ngang hay dọc

Để quay video đẹp tốt nhất bạn nên để điện thoại nằm ngang. Như thế khi xem video sẽ không bị viền đen hai bên trên máy tính rất khó chịu. Tuy nhiên, một số ứng dụng lại làm việc tốt hơn với video được quay khi điện thoại cầm dọc. Vì vậy quay như thế nào lại phụ thuộc vào bạn quay video để làm gì. Nếu bạn quay video để xem trên máy tính, TV hay YouTube thì để ngang điện thoại là đẹp nhất. Còn nếu bạn dùng cho Instagram, Snapchat thì để dọc điện thoại lại tốt hơn nhiều.

quay dọc

  1. Hạn chế sự rung, lắc khi đang quay

Bạn nên sử dụng kết hợp một thiết bị chống rung (stabilizer). Về công nghệ chống rung thì có hai loại: chống rung quang học và chống rung số. iPhone có chống rung số nhé. Nhưng dù bạn có sử dụng stabilizer thì vẫn nên cẩn thận. Công nghệ này chỉ “chữa cháy” một phần thôi . Nó không phải là phép màu đảm bảo cho bạn vừa nhảy dây vừa quay video được đâu.

Một mẹo vặt cho bạn khi quay video ít rung như sau. Bạn cầm điện thoại hai tay, phần khủy tay ép sát vào người. Hoặc có thể nhịn thở, hoặc hít thở nhẹ để tăng cường khả năng chống rung. Hoặc bạn có thể tận dụng môi trường quay video cũng được. Đặt iPhone lên mặt cứng nào đó để quay cho đỡ rung.

quay tay

  1. Đảm bảo đủ ánh sáng khi quay

Khi có đủ ánh sáng, iPhone quay video rất đẹp. Tuy nhiên, khi quay trong phòng hoặc chỗ có nhiều nguồn sáng thì phải cần tư duy một chút. Nếu nguồn sáng ở sau đối tượng, khi quay video sẽ bị tối. Để xử lý bạn chỉ cần kiếm thêm một nguồn sáng chiếu vào đối tượng quay là được. Nhớ chú ý, bóng của bạn hoặc iPhone có thể đổ lên đối tượng quay đấy nhé.

iphone

  1. Dùng quy tắc một phần ba

Đặt đối tượng quay ở giữa màn hình nhìn chung là ổn. Nhưng không phải cứ nhét vào giữa là đẹp hết đâu nhé. Thực tế, nếu biết cách bố trí các đối tượng thì video của bạn trông sẽ hấp dẫn hơn. Cái này gọi là quy tắc một phần ba. Bạn nào học nhiếp ảnh chắc chắn có nghe qua quy tắc này. Theo đó, chủ thể của bức ảnh (hoặc video) phải đặt ở vị trí một phần ba của màn hình.

iphone

Trên đây là một vài mẹo cơ bản giúp bạn dễ dàng quay được video đẹp bằng iPhone, hãy ghi nhớ để sử dụng khi cần thiết nhé! 24hStore sẽ tiếp tục gửi đến bạn những tin tức, thủ thuật bổ ích nhất về iPhone để giúp bạn có thể trải nghiệm thiết bị này một cách dễ dàng hơn. Hãy liên tục đồng hành cũng 24hStore để cập nhật thông tin thú vị nhé!

      24hStore TRUST AND MORE……

? Địa chỉ : 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP. HCM.

? Địa chỉ : 652 Đường 3 Tháng 2, P.14, Quận 10, TP. HCM

? Địa chỉ : 249 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1, TP.HCM.

? Địa chỉ (trung tâm bảo hành ủy quyền) : 1112 – 1114 Ba Tháng Hai, P.12, Q. 11, TP.HCM.

☎  Tổng Đài bán lẻ thiết bị công nghệ: 1900.0351.

☎   Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.

☎  Hotline hỗ trợ cấp tốc: 0988.242424.

  Website: www.24hStore.vn

Fanpage: facebook.com/24hstore.vn

Related Posts