Nhận biết iPhone Lock hay iPhone Quốc Tế qua 2 cách kiểm tra dễ dàng

Chiếc điện thoại bạn đang dùng là iPhone Lock hay iPhone Quốc Tế? Bạn thích chiếc nào hơn? Xem ngay cách nhận biết iPhone Lock hay iPhone Quốc Tế qua 2 cách kiểm tra dễ dàng dưới đây.

phan-biet-iphone-lock-va-quoc-te

iPhone Lock và iPhone Quốc Tế có gì khác nhau?

iPhone Lock là iPhone được bán ra kèm hợp đồng của nhà mạng (được quản lý theo số iMei, phần cứng hoàn toàn như nhau) nên chỉ dùng được sim của nhà mạng đó. Còn iPhone Quốc Tế thì có thể dùng được sim của tất cả các nhà mạng trên thế giới.

Ngoài ra, những rủi ro khi sử dụng iPhone Lock cũng nhiều hơn iPhone Quốc Tế hư: hao pin, sóng kém, nóng máy, danh bạ bị lỗi, 3G, lỗi tin nhắn và cứ mỗi lần cập nhật

Làm sao để iPhone Lock và iPhone Quốc Tế?

Cách 1:

Rất đơn giản là bạn bỏ 1 sim của bất kỳ 1 nhà mạng nào vào iPhone, nếu máy nhận sóng và hoạt động bình thường thì bạn tiếp tục thử với 1 chiếc sim của 1 nhà mạng khác. Nếu cả 2 sim iPhone đều nhận sóng thì máy bạn đang cầm là máy quốc tế. Và ngược lại, nếu máy không nhận 1 trong 2 hay cả 2 sim thì iPhone của bạn là phiên bản Lock rồi nhé!

74_img2

Cách 2:

Cách này chỉ dành cho những bạn không có sẵn 2 sim của 2 nhà mạng khác nhau. Các bước kiểm tra như sau:

cach-kiem-tra-iphone-lock-hay-quoc-te-chinh-xac-100-2

Vào trang chủ Apple và đổi chọn vùng lại là United States > chọn nhóm sản phẩm bạn cần kiểm tra (chọn iPhone) > vào tiếp “Contact Support” > chọn vào “Setup a repair” > chọn “Cannot Lock or unlock phone” > Chọn hình thức “Chat”. Sau khi điền thông tin của bạn rồi chọn “Continue” > Tiếp tục bạn chọn “No Thanks” hoặc “Notify me” đều được. Đến đây bạn sẽ chờ trong giây lát đội ngũ hỗ trợ của Apple sẽ “Chat” cùng bạn.

cach-kiem-tra-iphone-lock-hay-quoc-te-chinh-xac-100-10

Trong vài phút chờ đợi, nhân viên của Apple sẽ chat với bạn, lúc này bạn hãy sử dụng tiếng anh như “Please let me know my iPhone with iMei number (Điền dãy số iMei của máy vào) is locked or unlocked?” để hỏi số iMei của điện thoại mình đang sử dụng là iPhone Lock hay iPhone Quốc Tế.

cach-kiem-tra-iphone-lock-hay-quoc-te-chinh-xac-100-1

Khi đó, nếu đáp án là “Locked” thì iPhone đã bị khóa, còn “Unlocked” thì iPhone đã được được mở khóa, là bản iPhone Quốc Tế.

Rất đơn giản phải không? Chúc bạn thành công!

Bệnh Viện Điện Thoại 24h ➡ BEST CARE FOR YOUR MOBILE…

? Website: chamsocdidong.com

? Địa chỉ : 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP.HCM.

? Địa chỉ : 652 Đường 3 Tháng 2, Phường 14, Quận 10, TP.HCM.

? Địa chỉ : 249 Trần Quang Khải, Phường Tân Định, Quận 1, TP.HCM.

? Địa chỉ: 1114 – 1112 Ba Tháng Hai, Phường 12, Quận 11, TP.HCM.

Hotline hỗ trợ cấp tốc: 01288.242424.

☎ Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.

☎ Tổng Đài mua sắm, bán lẻ thiết bị công nghệ: 1900.0351.

Related Posts