Nguyên nhân và cách sửa iPhone XS và iPhone XS Max lỗi sạc pin

Có thể nói rằng sản phẩm iPhone XS và iPhone XS Max đang là 2 mẫu điện thoại đời mới hot nhất trên thị trường hiện nay được khá đông khách hàng yêu thích. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng thì sản phẩm này lại gặp phải sự cố đó là lỗi sạc pin. Vậy thì nguyên nhân iPhone XS và iPhone XS Max lỗi sạc pin là do đâu? Sửa chữa tình trạng này như thế nào cho hiệu quả? Bạn cần tham khảo thông tin ngay dưới đây.

Nguyên nhân khiến iPhone XS và iPhone XS Max lỗi sạc pin

Thông thường thì khi bạn cắm iPhone bằng cáp sạc thì màn hình sẽ sáng lên để thông báo là bắt đầu sạc pin và kèm theo đó còn thông báo pin hiển thị trên màn hình khóa. Nhưng các máy iPhone XS và XS Max hiện nay lại không nhận sạc pin.

Triệu chứng khi bị lỗi sạc pin cũng khác nhau, ví dụ như nhiều thiết bị không sạc được cho đến khi màn hình được đánh thức thông qua việc chạm vào màn hình. Còn một số thiết bị khác thì lại không sạc cho đến khi thiết bị hoạt động, đồng thời cáp được rút phích cắm và cắm lại từ đầu.

Đến thời điểm hiện tại thì vẫn chưa thể xác định được nguyên nhân dẫn tới tình trạng sự cố này là do vấn đề phần cứng hay phần mềm. Tuy nhiên không phải tất cả iPhone XS và XS Max đều gặp lỗi này, do đó có thể là vấn đề phần cứng với một số thiết bị hoặc vấn đề phần mềm gián đoạn. 

Thực tế thì cũng có nhiều người dùng iPhone XS và iPhone XS Max cho rằng khi họ kết nối điện thoại với bộ sạc có dây thì những chiếc iPhone mới này không bắt đầu quá trình sạc đến khi họ bật sáng màn hình, cắm cả tiếng đồng hồ nhưng chẳng được % pin nào. Cũng có một số người cho rằng họ phải bật sáng màn hình trước rồi mới cắm cáp sạc thì iPhone mới xuất hiện thông báo là đang sạc pin.

>>>> Tham khảo: giá iPhone XS Max cũ

Cách sửa iPhone XS và iPhone XS Max lỗi sạc pin

Để sửa lỗi sự cố này thì người dùng có thể truy cập vào phần Cài đặt (Settings) và Face ID & Passcode. Sau đó bạn nhập Passcode của bạn và cuộn xuống dưới tới mục “Relab”, đồng thời bật tính năng USB Accessories lên để giúp các phụ kiện có thể kết nối cũng như hoạt động khi máy đang tắt màn hình.  

Ngoài ra nếu không thể thực hiện thành công thì bạn có thể mang điện thoại tới các cửa hàng, trung tâm của Apple để được hướng dẫn, tư vấn và sửa chữa hiệu quả hơn.

Related Posts