Nguy hiểm khôn lường từ việc chơi game trên điện thoại quá nhiều

Sử dụng điện thoại phục vụ các nhu cầu làm việc và giải trí là điều không ai ngăn cản. Tuy nhiên, chơi game trên điện thoại quá nhiều có thể khiến bạn đối mặt với những nguy hiểm khôn lường như rối loạn tâm thần, đột quỵ, bị tê liệt cảm xúc, trầm cảm…

1 (1)

Bên cạnh các tác hại về xương khớp và mắt, việc chơi game quá nhiều trên điện thoại còn gây tổn hại nghiêm trọng đến tim mạch và não bộ của người dùng. Cầm điện thoại chơi mọi lúc mọi nơi khiến não và tim của bạn không hề được thư giản mà còn ngược lại.

Ngồi một chỗ tập trung quá lâu mà không vận động khiến máu không lưu thông được dẫn đến não bộ thiếu oxi, tim mạch hoạt động không tốt. Bạn có thể gặp phải tình trạng mất ngủ, co giật khi ngủ, suy kiệt, phản ứng chậm hơn trước…Nếu cứ để như vậy trong thời gian dài sẽ khiến bạn mắc rất nhiều bệnh về tim và não. Nguy hiểm hơn, một khi tim mạch hoạt động quá mức sẽ gặp các chứng rối loạn tâm thần gây ra đột quỵ … thậm chí còn có thể dẫn đến tử vong.

1 (2)

Khi quá mải mê với các trò chơi trên điện thoại, bạn sẽ không còn thời gian dành cho các hoạt động khác như thư giãn, chơi thể thao, tham gia các hoạt động ngoài trời… Điều này dễ dẫn đến trạng thái căng thẳng, mệt mỏi, đầu óc mu muội, uể oải…

Thậm chí, nếu tiếp xúc với các trò chơi, hình ảnh bạo lực, các bạn có thể bị tê liệt cảm xúc, rối loạn tâm lý, rối loạn thần kinh, trầm cảm… Nó không chỉ gây tổn hại nghiêm trọng đến sức khỏe mà còn tác động đến hành vi của chúng ta, gây nguy hiểm cho chính bạn và cho cả những người xung quanh.

1 (1)

Chơi game trên điện thoại quá nhiều mang lại nhiều tác hại khôn lường như vậy, vì thế, bạn nên hạn chế việc chơi game lại. Hoặc giữa những khoảng thời gian chơi game dài bạn nên đứng dậy vận động cơ thể, như đi uống nước hay đi vệ sinh chẳng hạn để máu được lưu thông.

24hStore.vn – Địa điểm đầu tiên tại Việt Nam bán iPhone Likenew Fullbox ĐỘC QUYỀN bảo hành 12 tháng 1 đổi 1
? Địa chỉ : 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP. HCM.
? Địa chỉ : 652 Đường 3 Tháng 2, P.14, Quận 10, TP. HCM
? Địa chỉ : 249 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1, TP.HCM.
? Địa chỉ (trung tâm bảo hành ủy quyền) : 1112 – 1114 Ba Tháng Hai, P.12, Q. 11, TP.HCM.
☎ Tổng Đài bán lẻ thiết bị công nghệ : 1900.0351
☎ Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.
? Hotline hỗ trợ cấp tốc: 0988.242424.
Website: 24hStore.vn
Fanpage: facebook.com/24hstore.vn

Related Posts