Người dùng kiện Apple vì iPad gây cháy nhà?

Một trường hợp khá hy hữu đã xảy ra khi một người đàn ông ở Pennsylvania đã đâm đơn kiện đến công ty Apple do iPad bị lỗi pin, dẫn đến cháy căn nhà với thiệt hại ước tính là 100.000 USD. Sự việc này như thế nào, người dùng có thể xem qua bài viết dưới đây.

Lỗi iPad gây ra hỏa hoạn có phải là sự thật?

Các nhà chức trách tại quận Philadelphia, Pennsylvania mới đây đã nhận được đơn kiện Apple của một khách hàng có tên là Michael Macaluso về việc iPad gây ảnh hưởng khiến nhà của ông bốc cháy. Vị khách hàng này cho rằng chiếc iPad của ông đã bị lỗi pin, dẫn đến cháy và chập mạch, gây lỗi hệ thống điện trong nhà.

Hãng bảo hiểm Allstate đã bồi thường cho ông mức phí 142.000 USD để đền bù tổn thất này. Sau khi cải tạo ngôi nhà, ông đã thuê công ty luật de Luca Levine để kiện hãng Apple hoàn trả khoản thanh toán cho công ty bảo hiểm.

Trong đơn kiện, ông cũng cho biết là trong thời gian sử dụng, ông chưa bao giờ thay mới linh kiện hay có bất kỳ sửa chữa nào đối với chiếc iPad này. Ngoài ra, ông cũng đảm bảo không sử dụng sai mục đích hay can thiệp phần mềm, thay đổi tính năng của thiết bị và tuân thủ những quy định mà Apple đã khuyến cáo. Vụ hỏa hoạn này đã được ông tố giác rằng đây là tình trạng lỗi thiết bị gây nguy hiểm một cách vô lý.

Mặt khác, trang Register sau đó cũng đã gửi mail cho Apple, nhưng chưa nhận được bất kỳ phản hồi nào của hãng.

Bên cạnh đó, một vụ kiện chống lại Apple cũng đã xảy ra trước đó tại tòa án ở bang New Jersey của Mỹ. Người cáo buộc có tên là Julia Ireland Meo đã cho rằng cha của mình qua đời do một cuộc hỏa hoạn mà nguyên nhân chính bắt nguồn từ lỗi pin iPad của hãng. Đồng thời, chủ sở hữu khu chung cư nơi xảy ra vụ cháy ở Union Management, thông qua với công ty bảo hiểm đã đệ đơn kiện thứ 2 chống lại Apple để có thể thu về tiền vốn để bồi thường khách hàng. Tuy nhiên, hầu như các vụ kiện này đều chưa được giải quyết.

Trên thế giới, đã có rất nhiều vụ hỏa hoạn mà tác nhân chính gây ra là do các thiết bị công nghệ. Tuy nhiên, ngoài lỗi gia công do nhà sản xuất, người dùng cũng nên sử dụng bộ sạc chính hãng cũng như thay pin chính hãng để có thể giúp cho thiết bị bền và ổn định, tránh những trường hợp không đáng có thể xảy ra. 

Hiện tại, nếu người dùng đang tìm mua cho mình chiếc iPad chính hãng, giá tốt với chính sách bảo hành kèm theo, có thể liên hệ qua  hotline: 1900.0351 hoặc đến các cửa hàng thuộc hệ thống 24hStore để trải nghiệm sản phẩm.

Related Posts