Muốn dùng iPhone “sành điệu”, nhất định phải biết đến Gboard

Bàn phím Gboard thực sự lợi hại, rất có thể nó sẽ khiến bạn không thể quay lại bàn phím mặc định của Apple nữa…

Không thể phủ nhận bàn phím của iPhone rất lợi hại khi có thể hỗ trợ người dùng trong nhiều thao tác khác nhau nhưng rất nhiều người dùng đã sử dụng bàn phím Gboard của Google và sau khi sử dụng Gboard họ đã cho bàn phím mặc định của iPhone đi vào dĩ vãng.

Nếu bạn chưa sử dụng bàn phím Gboard và đang tò mò xem vì sao nó lại có sức hút đặc biệt như vậy, hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé:

  1. Tìm một emoji (biểu tượng cảm xúc) dễ dàng

Nếu đã từng sử dụng qua bàn phím iPhone chắc hẳn bạn sẽ biết nhược điểm của bàn phím này chính là cách sắp xếp và tìm kiếm những emoji hay còn gọi là biểu tượng cảm xúc. Apple xếp emoji theo danh mục nhưng rất khó nhớ cần tìm chính xác biểu tượng nào ở đâu.  Trong khi đó bàn phím Gboard làm tốt điều này khi chỉ cần bạn gõ từ khóa, nó sẽ hiển thị tất cả emoji liên quan để bạn chọn một. Tính năng này giúp bạn tiết kiệm được vài phút tìm kiếm.

emoji

  1. Tìm và gửi hình GIF sẽ không còn khó khăn với bàn phím Gboard

Sử dụng hình GIF khiến cho cuộc trò chuyện của bạn trở nên sinh động hơn rất nhiều. Với bàn phím Gboard bạn sẽ thấy việc gửi ảnh GIF dễ dàng hơn bao giờ hết mà không cần  rời khỏi cuộc trò chuyện đang diễn ra. Bạn có thể tìm kiếm qua các mục  phổ biến như “High five”, “Cheers” hay “Thumbs up” hoặc gõ từ khóa rồi cuộn xuống các gợi ý của Google. Để chia sẻ, chỉ cần nhấn vào để cắt dán trong ô nhập văn bản.

gif

  1. Gboard có tích hợp tìm kiếm Google

Một tính năng hữu ích nhất mà người dùng bàn phím Gboard rất thích thú đó chính là tích hợp tìm kiếm Google. Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ không bao giờ phải rời cuộc trò chuyện khi đang muốn tra cứu gì đó hay lên kế hoạch. Nếu thấy một thứ đáng chia sẻ qua công cụ tìm kiếm, bạn có thể dán nó trực tiếp vào cửa sổ chat mà không cần rời ứng dụng.

tích hợp tìm

  1. Kết hợp mượt mà với các ứng dụng khác của Google

Nếu bạn đang dùng các dịch vụ của Google, Gboard lại càng hữu ích hơn. Chẳng hạn, sau khi tìm một nhà hàng muốn đến, bạn sẽ được nhận chỉ đường bằng cách bấm một nút trên kết quả tìm kiếm để mở ra Google Maps, tiết kiệm vài lần click.

kh

  1. Bổ sung tính năng cực kỳ tiện ích: Vuốt để nhập

Bàn phím Gboard đã đạt đến đẳng cấp tiện ích tối đa, nó cung cấp khả năng vuốt để nhập, cho phép bạn viết các từ chỉ bằng cách lướt ngón tay trên bàn phím thay vì bấm từng ký tự một. Bàn phím này giúp bạn gõ bằng một tay thuận tiện hơn bàn phím iPhone mặc định. Điểm hay nhất trong tính năng này là bạn không cần thao tác quá chính xác. Google biết bạn đang muốn nói gì ngay cả khi chưa vuốt hết các ký tự hay là từ ghép. Nếu Google không đoán đúng, nó sẽ đưa ra vài tùy chọn cho bạn.

vuốt

Trên đây là 5 tính năng thú vị và tiện lợi mà bạn sẽ được trải nghiệm khi sử dụng Gboard của Google, hiện bàn phím này đã có sẵn cho cả Android và iOS, bạn có thể dễ dàng tải trên CH Play và App Store. 24hStore sẽ tiếp tục đồng hành và gửi đến bạn những thông tin, thủ thuật bổ ích  nhất về iPhone. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh các thiết bị, sản phẩm đến từ Apple, 24hStore tự tin cam kết bán iPhone chất lượng, giá rẻ nhất thị trường đồng thời hỗ trợ bạn giải quyết mọi vấn đề trên iPhone một cách nhanh chóng và hiệu quả.

    24hStore TRUST AND MORE……

? Địa chỉ : 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP. HCM.

? Địa chỉ : 652 Đường 3 Tháng 2, P.14, Quận 10, TP. HCM

? Địa chỉ : 249 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1, TP.HCM.

? Địa chỉ (trung tâm bảo hành ủy quyền) : 1112 – 1114 Ba Tháng Hai, P.12, Q. 11, TP.HCM.

☎  Tổng Đài bán lẻ thiết bị công nghệ: 1900.0351.

☎   Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.

☎  Hotline hỗ trợ cấp tốc: 0988.242424.

  Website: www.24hStore.vn

Related Posts