Mua iPhone xách tay giá rẻ: có rẻ thật không?

iPhone 7/7 Plus vẫn chưa lên kệ hàng chính hãng tại thị trường Việt Nam thì dòng iPhone 7/7 Plus xách tay đã nhanh chóng về nước ta ngay những ngày đầu tiên Apple mở bán chính thức và nhanh chóng được người dùng chuộng nhờ có hàng sớm, giá phải chăng tùy vào thời điểm. Sở dĩ iPhone được dân kinh doanh xách tay về nhiều hơn so với các sản phẩm khác là bởi sức hấp dẫn của thiết bị cũng như mức chênh lệch về giá cả so với hàng chính hãng. Các mẫu iPhone xách tay thường có giá rẻ hơn hàng chính hãng từ 3 đến 5 triệu đồng nhưng cũng ẩn chứa nhiều nguy cơ về chất lượng và dịch vụ bảo hành.

>> Giá bán iPhone 6 xách tay giảm bao nhiêu ?

Người người nhà nhà xô nhau đi buôn iPhone

Nắm được tâm lý người dùng thích sử dụng iPhone, nhiều dân buôn iPhone xách tay tại Việt Nam đã sang một số thị trường Mỹ, Nhật, Singapore hay hong Kong để xách tay iPhone về bán. Mỗi chiếc iPhone xách tay, dân buôn sẽ có lợi nhuận từ 2 đến 5 triệu đồng, thậm chí là 10 triệu đồng, từ đó dân buôn iPhone nhanh chóng sở hữu lợi nhuận “khủng”.

photo-0-1474944176698

Ví dụ: iPhone 6 Plus 16GB, tại TGDĐ có giá 15 triệu nhưng iPhone 6 Plus xách tay bản 16GB chỉ khoảng trên dưới 10 triệu đồng, chênh tới 1/3 giá trị. iPhone 7 xách tay vừa ra mắt được bán ở Việt Nam với giá 24 triệu cho phiên bản 32GB nhưng ở thị trường Singapore, thiết bị này chỉ có giá 16,4 triệu đồng. Đến nay, iPhone 7 32GB đã giảm xuống còn từ 17 triệu đồng nhưng vẫn sinh lãi cho dân buôn. Nếu may mắn nhập được iPhone 7 màu Jet Black, thì họ sẽ lãi được hơn 10 triệu đồng, do thiết bị này đang được đẩy giá cao gần 30 triệu đồng.

photo-1-1474944176694

Món hời béo bở từ lợi nhuận không chỉ hấp dẫn dân buôn mà ngay những du học sinh và những gia đình có điều kiện hay những cửa hàng nhỏ, cá nhân nhỏ bán hàng online cũng tham gia vào việc buôn iPhone xách tay

Người dùng liên tục đối mặt với hàng tá iPhone “hàng dựng

Nếu mua iPhone xách tay thì người dùng sẽ được chỉ nhận được bảo hành tại nơi mua điện thoại. Còn chất lượng của các cơ sở bảo hành đến đâu thì vẫn còn là một vấn đề lớn.

Các hệ thống lớn và uy tín, thì sẽ được nhân viên của hãng bảo hành về phần cứng và phần mềm. Ở các cửa hàng nhỏ lẻ thì tình trạng từ chối bảo hành hay không đảm bảo dịch vụ sau bán hàng cho khách càng tăng cao, do nhiều người buôn iPhone chỉ là du học sinh, người lao động ở nước ngoài chứ không hề có kỹ thuật hay hiểu biết gì về thiết bị.

photo-2-1474944177337

Thậm chí, một số người dùng còn mua phải hàng dựng, hàng lỗi khi mua hàng xách tay không rõ nguồn gốc.

Bởi khi mua bán với cửa hàng online, hai bên đã trao đổi rõ là iPhone xách tay, tuy nhiên khi nhận được hàng do người mua không có nhiều hiểu biết về kỹ thuật nên không phân biệt được hàng dựng và hàng nguyên gốc. Đến khi phát hiện ra là hàng dựng thì cửa hàng lại từ chối đổi trả và bảo hành do không có giấy tờ gì chứng minh hoặc hợp đồng mua bán giữa hai bên. Vậy là người dùng mất tiền oan.

Mua được hàng xách tay với giá “hời” nhưng không ít người dùng phải “méo mặt” vì chi phí bỏ ra để tự sửa chữa, thay linh kiện là khá lớn.

Chính vì vậy, nếu muốn mua iPhone xách tay đảm bảo chất lượng và có chế độ bảo hành hậu mãi tốt, người dùng nên tìm các địa chỉ bán hàng uy tín được nhiều người dùng tin tưởng để tránh gặp những tình huống “dở khóc dở cười”.

<><> Giá iPhone 7 xách tay giảm “phá giá” thị trường xuống 17 triệu đồng

24hStore.vn – Địa điểm đầu tiên tại Việt Nam bảo hành 12 tháng 1 đổi 1 dành cho máy likenew

? Địa chỉ : 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP. HCM.

? Địa chỉ : 652 Đường 3 Tháng 2, P.14, Quận 10, TP. HCM

? Địa chỉ : 249 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1, TP.HCM.

? Địa chỉ (trung tâm bảo hành ủy quyền) : 1112 – 1114 Ba Tháng Hai, P.12, Q. 11, TP.HCM.

☎ Tổng Đài bán lẻ thiết bị công nghệ : 1900.0351

☎ Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.

? Hotline hỗ trợ cấp tốc: 0988.242424.

Website: 24hStore.vn

Fanpage: facebook.com/24hstore.vn

 

Related Posts