Microsoft vượt mặt Apple trong cuộc đua trở thành công ty đắt giá nhất thế giới

Apple đã mất đi vị thế là công ty đại chúng có giá trị nhất trên toàn cầu. Thay thế Apple chính là Microsoft sau khi giá cổ phiếu của Apple tụt dốc vào tháng 10.

Apple không còn ở vị trí công ty đắt giá nhất toàn cầu

Tuy Apple công bố doanh thu quý tăng mạnh, nhưng con số này vẫn nhỏ hơn sự kỳ vọng của các nhà phân tích. Doanh thu của nhà Táo trong quý vừa qua đạt 83,4 tỷ USD. CEO Apple cho biết do vấn đề thiếu hụt nguồn cung linh kiện và phải gián đoạn tạm thời quá trình sản xuất ở các nhà máy tại Đông Nam Á là nguyên nhân khiến doanh thu của hãng không đạt như kỳ vọng.

Khi báo cáo này được công bố, cổ phiếu của Apple đã sụt giảm và tạo điều kiện để Microsoft trở thành công ty có vốn hóa lớn nhất trên toàn cầu. Thời gian vừa qua, Microsoft đã vươn lên trở thành công ty đại chúng thứ 2 tại Mỹ đạt giá trị vốn hóa lên đến 2.000 tỷ USD, sự thống trị của hãng đến từ các dự án điện toán đám mây và phần mềm hỗ trợ doanh nghiệp. Từ đầu năm đến nay, cổ phiếu của Microsoft đã tăng đến 45%, trong khi Apple là 15%.

Trên đây là những thông tin về việc Microsoft vượt mặt Apple ở vị trí công ty đắt giá thế giới. Nếu người dùng đang tìm thiết bị chính hãng thương hiệu Apple, có thể liên hệ hotline: 1900.0351 hoặc đến trực tiếp các cửa hàng thuộc hệ thống 24hStore để trải nghiệm sản phẩm.

Related Posts