Mẹo kiểm tra iPhone 5S cũ có đảm bảo chất lượng khi mua cũ hay không ?

iPhone 5S cũ vẫn là mẫu điện thoại đang được ưa chuộng hiện nay. Nhưng đối với người dùng có thu nhập thấp thì vẫn không có đủ điều kiện để mua mới hay vì một lý do nào đó mà mua cũ.

943_img1Thời điểm hiện nay một chiếc iPhone 5S cũ thường có giá dao động từ 3–5 triệu. Vấn đề ở đây là làm sao chọn được 1 chiếc iPhone 5S cũ chất lượng vẫn còn tốt, thật không dễ dàng. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn các bạn 1 số mẹo kiểm tra iPhone 5S cũ có đảm bảo chất lượng khi mua cũ hay không  để tránh “tiền mất tật mang” không đáng.

Cách kiểm tra tình trạng bên ngoài

Khi chọn mua iPhone 5S cũ bạn cần kiểm tra chắc chắn nó đã từng bị va đập hay chưa? Nếu như đã va đập mạnh thì sẽ có lúc nó sẽ phát sinh các vấn đề như: Chết màn hình, hở chân, chấn động chip,… mặc dù sau va đập bên ngoài chẳng có biểu hiện gì đặc biệt.

iphone-5s-16gb-org-8Phải chú ý quan sát vỏ ngoài điện thoại  nếu có dấu hiệu của ngoại lực thì vỏ sẽ có vết trày hoặc bóp méo. Ngoài ra, bạn phải xem xét linh kiện iPhone 5S cũ có bị thay thế hay bị fix lỗi tạm thời hay không sau đó thoát iCloud phần cứng.

Kiểm tra máy có dính iCloud không?

Bạn vào cài đặt>iCloud, nếu không thấy địa chỉ email nào thì không có tài khoản đăng nhập bạn có thể an tâm mua. Còn nếu như nhìn thấy một địa chỉ email nào đó trong dòng “set up” thì điện thoại đó đã bị dính iCloud, không nên mua.

Activer iPhoneTốt nhất khi mua iPhone 5S cũ bạn nên yêu cầu người bán “restore” lại điện thoại. Sau khi restore điện thoại sẽ yêu cầu Active, lúc đó người bán sẽ đăng nhâp Active, lúc này bạn hãy yêu thoát tài khoản đó để đăng nhập tài khoản của mình. Nếu chủ cửa hàng không đăng nhập và thoát được iCloud thì chiếc iPhone này cũng đã bị dính iCloud, bạn cũng không nên mua. Nếu máy Active không đòi đăng nhập thì là máy an toàn.

Kiểm tra các chức năng cơ bản

iphone-5s-cu-2

Kiểm tra phần cảm ứng trên màn hình có tốt không, có điểm chết không. Kiểm tra chất lượng sóng 3G, Wifi, điện thoại và Bluetooth, cho kết nối 15 phút để đánh giá. Tiếp theo, cắm sạc vào iPhone 5S cũ xem nó có báo đầy liền hay nhận không. Thử chức năng nghe gọi, độ chai của pin. Cuối cùng là kiểm tra các chi tiết của Camera, đèn flash, cảm biến ánh sáng, nút bấm, vân tay,,.. của iPhone 5S cũ.

Chúc bạn thành công và tìm cho mình một chiếc iPhone 5S cũ tốt nhất.

>> > Bảng giá iphone 5s cũ giá rẻ chính hãng mới nhất hiện nay

Bệnh Viện Điện Thoại 24h – 24hStore.vn

Địa chỉ: 249 Trần Quang Khải, P.Tân Định, Quận 1, TP.HCM

Địa chỉ: 418 Nguyễn Trãi, P.8, Quận 5, TP.HCM

Địa chỉ: 652 Đường 3 Tháng 2, P.14, Quận 10, TP.HCM

Địa chỉ: 1114 – 1112 Ba Tháng Hai, P.12, Q.11, TP.HCM

————————————————————————————

Hệ Thống bán iPhone/iPad Giá Sỉ: 1800.8024

Tổng Đài Sửa Chữa Bảo Hành: 1900.5555.34

Than Phiền Chất Lượng Dịch Vụ: 0985.24.24.24

————————————————————–———————

Website: www.chamsocdidong.com

Fanpage: www.facebook.com/chamsocdidong.com

Website: www.24hstore.vn

Fanpage: www.facebook.com/24hstore.vn

Related Posts