Mẹo gọi điện, nhắn tin không cần mở khóa iPhone trên cực nhanh

Xuất hiện trên phiên bản iOS 12 mới nhất, nhờ tính năng Widget Favorites Và Today view bạn có thể gọi điện thoại hay nhắn tin cực nhanh khi lúc màn hình iPhone đang khóa.

Đầu tiển, khi hoàn tất các thao tác cài đặt thì bạn chỉ cần bật điện thoại lên màn hình vuốt sang phải để mở Today Wiew, chọn vào Widget Favorites ( Mực ưa thích ), bạn hãy chọn những người mà bạn muốn gọi điện thoại hoặc nhắn tin. Ngày cả khi bạn không cần phải mở Touch ID hay mở điện thoại lên cả.

Để cài đặt được tính năng này trên iOS 12 bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây:

Đầu tiên:  bạn thêm số điện thoại vào mục ưa thích ( danh sách Favorites ):

Bạn truy cập vào ứng dụng iPhone ( Điện thoại ), sau đó chọn vào thẻ Favorites (  Mục ưa thích ).  Trên phiên bản này cho phép bạn thêm vào các số khác nhau của một người vào danh sách ưa thích. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tạo rất phím tắt cho một liên hệ.

Để có thể thêm vào số điện thoại yêu thích của bạn hãy chọn vào biểu tượng dấu cộng góc trái ngay phía trên và chọn vào tên mà bạn muốn thêm vào.

Vậy đã hoàn tất rồi đó, bạn có thể gán phím tắt gọi điện thoại, video hay nhắn tin bất kỳ lúc nào.

Nhưng điểm chú ý là Widget Favorites chỉ hiển thị lên 8 số đầu tiên trong mục ưa thích của bạn.

Bước tiếp theo: Xếp lại danh sách Favorites

Điểm chú ý là Favorites hiển thị 8 số đầu tiên trong danh sách, bạn phải sắp xếp lại thứ tự ưu tiên cho các số điện thoại trong danh sách.

Chọn vào Edit ( Sửa ) ngay lúc này thì bên cạnh mỗi số điện thoại có biểu tượng hình ba thanh ngang, chọn giữ và di chuyển chúng để sắp xếp lại danh sách.

Bước tiếp theo là bật Widget. Bạn hãy vào màn hình Today View ( từ màn hình chính bạn chỉ cần vuốt sang phải hay màn hình Home ), lướt xuống dưới và chọn vào Edit.

Truy cập vào Widget Favorites ( Mục ưa thích ) chọn vào dấu cộng bên cạnh số liên hệ.

Sau đó, bạn hãy dùng biểu tượng Handle để có thể sắp xếp lại widget của mình. Bấm vào Done ( Xong ) sau khi sắp xếp theo ý thích.

Vậy là hoàn tất rồi đó. Ngay lúc này, bạn có thể vào màn hình Today View từ giao diện màn hình khóa ngay bất cứ lúc nào có thể gọi điện thoại, gọi video hay nhắn tin.

Một ưu điểm nữa là nếu bạn sử dụng iPhone 6s thì bạn có thể 3D Touch lên ứng dụng ( Điện thoại ) để có thể vào danh sách số điện thoại yêu thích.

Related Posts