Mặt lưng Xiaomi Mi 8 Explorer Edition chỉ là chiêu trò quảng cáo ?

Trong sự kiện ra mắt Mi 8, Xiaomi đã giới thiệu thêm phiên bản Explorer Edition (EE) tích hợp cảm biến vân tay trên màn hình và công nghệ nhận dạng khuôn mặt 3D. Nhưng điểm đáng chú ý nhất lại chính là mặt lưng trong suốt của Xiaomi Mi 8 EE có thể nhìn rõ các linh kiện bên trong. Liệu mặt lưng này có phải là chiêu trò hay Xiaomi đã tạo nên một tuyệt phẩm ?

Nhận lời cáo buộc ngay sau ra mắt

Chengming Alpert, quản trị viên của một diễn đàn công nghệ Trung Quốc, đã đăng tải trên Twitter cáo buộc rằng phần bo mạch chủ, cái làm mọi người ấn tượng bên trong mà bạn có thể nhìn thấy qua mặt lưng của Xiaomi Mi 8 EE không phải là thật. Ban đầu anh Alpert tuyên bố rằng: “Chip xử lý Snapdragon 845 không thể đặt ở vị trí đó, các thành phần xung quanh bố trí quá xa nhau. Tôi không thấy có cấu trúc graphite, dây hay cáp tản nhiệt”.

“Chip xử lý Snapdragon 845 không thể đặt ở vị trí đó” – @Alpert

 

U12 Plus Translucent Blue và Mi 8 Explorer Edition

Khi bạn nhìn vào mặt lưng của Xiaomi Mi 8 EE, chắc chắn sẽ thấy ngạc nhiên bởi vẻ đẹp của mặt lưng cùng việc gia công và bố trí bo mạch chủ hết sức tinh tế. So sánh với phiên bản U12 Plus Translucent Blue của HTC vừa ra mắt, phần bảng mạch bên trong trông cũng không gọn gàng và bắt mắt như Xiaomi Mi 8 EE được.

Lời đính chính của Xiaomi về chiếc Mi 8 EE

Hãng sản xuất điện thoại Trung Quốc đã tỏ ra khá khôn ngoan trong chính sách quảng bá của mình, mặt lưng Xiaomi Mi 8 EE trong suốt nhưng bạn không thể nhìn toàn bộ nội thất thật. Trả lời trên trang The Verge, Xiaomi khẳng định: “Nắp lưng trong của Xiaomi Mi 8 EE thực sự được làm bằng thủy tinh trong suốt và không có bất kỳ miếng dán nào bên dưới. Các bộ phận bạn nhìn thấy ở mặt sau là một phần thực tế của bo mạch chủ”.

Dưới nắp lưng trong suốt của Xiaomi Mi 8 Explorer Editon chỉ là một miếng dán?

Cận cảnh mặt lưng trong suốt của Mi 8 EE. Ảnh: Engadget

Đại diện này cho biết “Những thứ bạn nhìn thấy phía sau là thành phần vật lý. Không phải miếng dán. Nhưng nó là một phần tách rời và không liên quan gì tới chức năng của chiếc điện thoại. Bỏ miếng nhựa này đi cũng không ảnh hưởng tới tình trạng của máy”. Chính đại diện này cũng đã đưa nhiều bằng chứng cũng như lý luận và anh kết thúc sự việc bằng “tất cả để chính khách hàng đánh giá về chiêu trò quảng cáo của Xiaomi”.

“Nó là một phần tách rời và không liên quan gì tới chức năng của chiếc điện thoại” -@Alpert

Mọi thứ mà bạn thấy xuyên qua lớp vỏ chỉ để tô điểm cho vẻ đẹp của Xiaomi Mi 8 EE. Vậy nên cho dù Xiaomi luôn khẳng định rằng những linh kiện đó là thật thì cũng không hoàn toàn sai, nhưng những khách hàng chỉ mong là Xiaomi lúc ra mắt sản phẩm phải nói rõ điều này ra chứ không phải đợi họ phải lên tiếng như vậy.

Related Posts