Lý do Apple không tích hợp khả năng quay video 4K ProRes trên iPhone 13 Pro

Nguyên nhân khiến Apple không tích hợp công nghệ quay video 4K ProRes trên iPhone 13 Pro có dung lượng bộ nhớ dưới 256GB là gì? Chi tiết trong bài viết dưới đây.

Quay video 4K ProRes không được hỗ trợ trên iPhone 13 Pro dung lượng thấp

Quay video 4K ProRes được biết đến là công nghệ hỗ trợ và cung cấp hình ảnh với chất lượng cao và màu sắc chân thực, sắc nét. Tính năng này thường được trang bị trên các máy quay phim, máy ảnh, tuy nhiên vấn đề là các thiết bị đó có khe cắm thẻ nhớ, nhưng iPhone 13 Pro thì không.

Đây cũng là lý do cho việc Apple không tích hợp công nghệ quay video 4K ProRes trên iPhone 13 Pro dung lượng thấp vì khi quay video ở chế độ này, dung lượng của các thước phim có thể chiếm đến 6GB chỉ trong khoảng 1 phút. Tuy nhiên mẫu iPhone 13 Pro có thể bị giới hạn về mặt lưu trữ, nhưng cũng không thể đánh giá thấp khả năng quay video 4K ProRes trên chiếc flagship này.

Với thông số kỹ thuật được Apple cập nhập, tính năng video 4K ProRes với 30 khung hình/1 giây chỉ hỗ trợ các phiên bản iPhone 13 Pro có dung lượng lần lượt là 256GB, 512GB và 1TB. Bên cạnh đó, phiên bản iPhone 13 Pro 128GB chỉ có thể quay video ProRes ở độ phân giải thấp hơn khá nhiều so với các phiên bản dung lượng cao hơn nhằm tiết kiệm dung lượng.

Trên đây là những thông tin về tính năng quay video 4K ProRes trên iPhone 13 Pro. Nếu người dùng đang có nhu cầu tìm một chiếc iPhone chính hãng, giá tốt, có thể gọi đến hotline: 1900.0351 hoặc đến các cửa hàng thuộc đơn vị 24hStore để trải nghiệm sản phẩm.

Related Posts