Làm thế nào để phân biệt iPhone lock hay iPhone quốc tế bằng số IMEI?

Số IMEI trên iPhone có thể giúp bạn xác định được iPhone bạn đang mua là bản khoa mạng hay quốc tế, thậm chí bạn còn có thể biết được thời gian bảo hành của iPhone. Tuy nhiên, hầu hết không có nhiều người biết cách phân biệt điều đó qua số IMEI. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách phân biệt iPhone lock hay iPhone quốc tế bằng số IMEI trên iPhone.

Số IMEI trên iPhone là mã nhận dạng quốc tế cho các thiết bị di động trên toàn thế giới. Kiểm tra IMEI sẽ giúp bạn biết iPhone có phải là hàng chính hãng hay không và được kích hoạt từ bao giờ bằng web chính thức của Apple.

Tại thị trường Việt có khá nhiều cửa hàng chào bán iPhone khóa mạng và iPhone 99% với giá rẻ hơn hàng chính hãng vài triệu nên được rất nhiều người dùng Việt săn đón. Tuy nhiên, không phải lúc nào những chiếc iPhone loại này cũng có chất lượng tốt. Muốn tránh khỏi tình trạng mua nhầm iPhone kém chất lượng hãy tự mình học cách kiểm tra tình trạng máy thông qua số IMEI dưới đây.

Làm thế nào để xem được số IMEI của iPhone?

Cách 1: Tại màn hình Homescreen của iPhone: cài đặt>> cài đặt chung>> giới thiệu, tại đây hãy tìm số IMEI.

1-1

Cách 2: từ iPhone 5 trở lên, số IMEI được khức khá nhỏ dưới tên iPhone ở mặt sau máy nên bạn có thể xem tại đây.

1-2

Cách 3: Hộp máy đi kèm với iPhone có chứa thông tin IMEI nên bạn có thể kiểm tra dễ dàng trên vỏ hộp.

1-3

Cách 4: hãy mở iPhone lên và nhấn cú pháp *#06#, sau đó nhấn nút gọi để hiển thị số IMEI của iPhone.

1-4

Làm thế nào để phân biệt iPhone lock và iPhone quốc tế bằng số iMEI?

Sau khi tìm được số IMEI của iPhone thì hãy mở trình duyệt Safaria trên iPhone hoặc bát trình duyệt nào để truy cập vào trang web: iphoneimei.info

Tại đây, hãy nhập số IMEI vừa rồi vào ô màu trắng rồi gõ enter. Nếu iPhoen là phiên bản quốc tế thì tại dòng SIM lock sẽ hiện lên Unlocked. Trường hợp kết quả chỉ hiện lên chữ Lock thì đó là iPhone lock (khóa mạng).

2-1

Các trường hợp ngoại lệ như check SIM Lock thì có thể sử dụng bất kì một thẻ SIM của nhà mạng nào gắn vào thiết bị. Sauk hi gắn iPhone nhận SIM thì đó là máy quốc tế. Nếu máy thông báo Unknown tức là trang web đó khoogn thể kiểm tra được thông tin iPhone. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể lắp SIM bình thường của các nhà mạng và sử dụng được thì vẫn là bản quốc tế.

2-2

Tại TPHCM, để sở hữu iPhone chất luợng giá rẻ hãy đến hệ thống cửa hàng 24hstore.vn.  24hstore.vn là cửa hàng chuyên bán lẻ các sản phẩm điện thoại, máy tính bảng Samsung, iPhone, Xiaomi và phụ kiện uy tín nhất tại Việt Nam. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ điện thoại, 24hStore luôn đi đầu về giá cả, dịch vụ và chất lượng, đồng thời luôn mong muốn mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng với giá thấp nhất thị trường.
Hy vọng bài viết mang lại nhiều thông tin hữu ích cho người sử dụng khi muốn lựa chọn cho mình những chiếc smartphone tốt.

1-17-1024x683

24hStore.vn – Địa điểm đầu tiên tại Việt Nam bán iPhone Likenew Fullbox ĐỘC QUYỀN bảo hành 12 tháng 1 đổi 1

? Địa chỉ : 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP. HCM.

? Địa chỉ : 652 Đường 3 Tháng 2, P.14, Quận 10, TP. HCM

? Địa chỉ : 249 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1, TP.HCM.

? Địa chỉ (trung tâm bảo hành ủy quyền) : 1112 – 1114 Ba Tháng Hai, P.12, Q. 11, TP.HCM.

☎ Tổng Đài bán lẻ thiết bị công nghệ : 1900.0351

☎ Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.

? Hotline hỗ trợ cấp tốc: 0988.242424.

Website: 24hStore.vn

Fanpage: facebook.com/24hstore.vn

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Related Posts