Kiểm tra iPhone 7 cũ nhanh và đơn giản nhất 2019

Để anh em có thể phân biệt được chính xác nhất sản phẩm iPhone 7 cũ của mình còn Zin hay đã mất. Dưới đây sẽ là cách thức kiểm tra iPhone cũ nhanh mà đơn giản nhất, chỉ qua vài cách thức vô cùng dễ dàng nhưng đặc biệt hiệu quả bổ ích với người dùng Apple.

Hướng dẫn cách kiểm tra iPhone 7 cũ trực tiếp trên thiết bị

Điều đáng lo lắng nhất với nhiều người tiêu dùng hiện nay đối với sản phẩm từ nhà phát triển Apple chính là sản phẩm iPhone mà họ chuẩn bị mua là phiên bản Lock hay chính hãng quốc tế. Vì vậy để thuận tiện và chính xác nhất anh em hãy trang bị cho mình một cái Sim trước khi đi mua siêu phẩm iPhone 7. Bởi vì, đơn giản thiết bị phiên bản quốc tế sẽ bắt sóng nhà mạng ngay khi bạn kết nối Sim vào iPhone, còn nếu ngược lại với điều này thì 100% đó là sản phẩm iPhone Lock.

Kiểm tra nơi sản xuất cũng hãng di động Apple

Điều mà dường như ai trong số iFan đều biết chính là nên kiểm tra xuất xứ của thiết bị iPhone trước khi mua nó. Bởi tùy thị trường đều có đặc điểm riêng cho từng sản phẩm của hãng sản xuất sao cho phù hợp nhất đến với người dùng. Ví dụ đơn giản nhất, với thị trường Đông Bắc Á (Hàn Quốc, Nhật Bản) thì phiên bản iPhone không thể tắt được âm thanh chụp ảnh. Còn với thị trường Trung Đông Châu Á dường như không hỗ trợ tính năng gọi FaceTime bởi diễn biến chính trị gay gắt trong khu vực.

Để có thể thực hiện nghiệp vụ này anh em thao tác đơn giản với Cài Đặt >> Giới Thiệu >> Kiểu Máy. Thông tin xuất xứ được thống kê dưới đây trong bảng dưới đây:

Hiện nay, chiếm tỷ lệ đến 90% sản phẩm sản xuất cho thị trường Mỹ và Sing hay kể cả Hàn Quốc và Nhật Bản tại Việt Nam. Đa số các sản phẩm này đều vô cùng ưu việt và hết sức thuận tiện cho người dùng Apple.

Kiểm tra hình thức iPhone 7 cũ

Tiếp theo anh em hãy đi đến mục kiểm tra hình thức bên ngoài đối với thiết bị iPhone 7 cũ. Cũng sẽ có một khung tiêu chí đánh giá dáng vẻ bên ngoài của thiết bị, điều kiện đủ và cần với sản phẩm chính là hội đủ những yêu cầu kỹ thuật dưới đây:

  • Đảm bảo thiết bị còn nguyên không bị móp méo ở cạnh viền trước và sau thiết bị

  • Không bị tróc sơn mặt lưng hay bất cứ vị trí nào của máy iPhone 7 đặc biệt tại vị trí khe loa.

  • Nút Home truyền thống bảo đảm độ nhảy vật lý không bị lút hơn so với bề mặt sản phẩm

  • Bảo đảm thiết bị nguyên khối không ảnh hưởng đến khả năng chống thấm nước cho thiết bị

Kiểm tra iPhone 7 cũ thông qua chức năng và hiển thị màn hình

Cách thức kiểm tra sản phẩm có lâm vào tình huống chết ứng dụng và mượt mà chạy công cụ hay không, chỉ cần thao tác như thế này là có thể nhận diện được ngay: Nhấn đề bất kỳ công cụ ứng dụng nào, cho đến khi xuất hiện như dưới hình, sau đó anh em di chuyển công cụ đó qua lại giữa các màn hình, nếu rơi khỏi tay chứng tỏ sản phẩm kém chất lượng, hàng mất zin nhé anh em!

Kiểm tra Camera iPhone 7 cũ

Tiếp theo người dùng iPhone nên kiểm tra camera để biết chính xác nhất sản phẩm siêu phẩm của mình chuẩn bị mua. Đơn giản nhất thử lấy một khung ảnh thực tế và cố gắng zoom bức ảnh tối đa, quan sát và không phát hiện chi tiết nào liên quan đến hình ảnh bị phai màu sắc, đó chính là sản phẩm iPhone 7 cũ chính hãng và còn zin 100%. Cùng với, anh em hãy thử trình lấy nét trên thiết bị với flash sáng của camera sau trên sản phẩm iPhone của nhà sản xuất Apple.

Kiểm tra loa và mic của sản phẩm iPhone 7 cũ

Bạn hãy thực hiện thao tác đơn giản kết nối Sim vào máy và gọi thử 2-3 phút, để kiểm tra loa và mic của thiết bị. Nếu nghe giọng nói bình thường và không bị tắt tiếng nghe bất ngờ, thiết bị hoạt động bình thường nhất đó chính là sản phẩm tốt.

Kiểm tra Touch ID

Đây chính là trình sinh trắc học vân tay tiên tiến mà hãng di động Apple áp dụng cảm biến vân tay trên các sản phẩm của mình từ thế hệ iPhone 5s đến nay. Để kiểm tra nó anh em chỉ cần thao tác đơn giản để bật và thực hiện bảo mật vân tay: Cài Đặt >> TouchID & Mật khẩu, sau đó chọn bật mở Khóa Bằng Vân Tay, tiếp theo thao tác để tiến hành cài đặt cũng như kiểm tra TouchID, hãy cấp phép Thêm Dấu Vân Tay sau đó tắt nguồn và khởi động lại và thử độ nhạy của ứng dụng.

Xem thêm: Mẹo gọi điện, nhắn tin không cần mở khóa iPhone trên cực nhanh

Related Posts