Khắc phục các lỗi khó chịu trên iPhone 5S

Mặc dù đã có nhiều thế hệ iPhone mới kế nhiệm nhưng iPhone 5S vẫn là smartphone có sức hút trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên, dù cả phần cứng lẫn phần mềm vẫn được đánh giá cao dù đã “lớn tuổi” nhưng iPhone 5S vẫn còn tồn tại nhiều lỗi gây khó khăn cho quá trình trải nghiệm của người dùng. Bài viết dưới đây sẽ liệt kê một số lỗi phổ biến hiện nay trên iPhone 5S xách tay và cách khắc phục các vấn đề này.

1

  1. Lỗi màn hình xanh chết chóc

Đây là lỗi “quen thuộc” mà dường như bất cứ ai dùng hệ điều hành Windows cũng gặp phải một vài lần. Tuy vậy, thật thú vị khi lỗi màn hình xanh chết chóc còn lan sang cả hệ điều hành iOS 7 trên chiếc iPhone 5S nhưng không xuất hiện trên bất cứ một chiếc iPhone nào khác. Trong thời gian chờ đợi biện pháp giải quyết từ Apple, người dùng có thể tham khảo một số mẹo nhỏ dưới đây:

2

– Hãy đảm bảo rằng bạn đã sao lưu tài liệu của mình trước khi nhấn vào nút Home

– Thử sử dụng các ứng đã được cập nhập để tận dụng khả năng của iOS 7.

– Hạn chế dùng ứng dụng iWork, cũng như tắt đồng bộ iCloud cho các ứng dụng Keynote, Pages và Numbers của Apple.

– Nếu  vấn đề này thường xuyên “ghé thăm” chiếc iPhone 5s của bạn, bạn hãy liên lạc đến dịch vụ chăm sóc khách hàng của Apple hoặc đem đến các cửa hàng sửa chữa uy tín gần nhất.

Các bộ cảm biến chuyển động trên iPhone 5S bị lỗi

Nhiều khách hàng phản ánh rằng các bộ cảm biến chuyển động trên iPhone 5S đang hoạt động không chính xác. Ví dụ như, máy đo độ nghiêng mới có sẵn trên iOS 7 được mở ra bằng cách gạt màn hình sang trái trong ứng dụng la bàn nhưng nó xuất hiện và làm việc kém hiệu quả. Thực vậy, la bàn, máy đo gia tốc, con quay hồi chuyển cũng đang gặp trục trặc. Mức độ lỗi khác nhau, nhưng nó là vấn đề chỉ xuất hiện trên iPhone 5S xach tay.

Cách khắc phục duy nhất lúc này đó chính là mang máy đến cửa hàng Apple Store và yêu cầu được đổi sang thiết bị khác.

Tiếng lách cách trong nút Home

3

Vấn đề này đã được nhiều người dùng phản ánh và nó cũng đã được báo cáo lên nhà sản xuất chính. Apple cho rằng tiếng lách cách trong nút Home và nút nguồn khi iPhone 5s rung lên có thể là do lỗi lỏng pin.

Cũng như lỗi cảm biến, bạn chỉ có một clựa chọn duy nhất đó là đem iPhone 5S đến Apple Store và chỉ cho họ vấn đề của bạn. Nếu nó là do lỏng pin thì nhân viên Apple sẽ giúp bạn sửa nó, còn không thì bạn có thể phải học cách “sống chung với lũ”.

Touch ID không thực hiện những mua bán trên iTunes

Biểu hiện của lỗi này là iPhone 5S không chấp nhận dấu vân tay của người dùng để thực hiện những mua bán trên iTunes mà nó một mực yêu cầu người dùng phải nhập bằng mật khẩu.

Để vá lỗi, bạn chỉ cần cập nhật iOs 7.0.1 cho máy bằng cách truy cập vào Settings > General > Software Update trên iPhone 5S.

Lỗi quá nóng và ngốn pin nhanh

Apple đã nhận được nhiều phàn nàn từ phía người dùng về lỗi iPhone quá nóng và ngốn pin nhanh. Trong môt số ít trường hợp đó là do lỗi phần cứng nhưng phần lớn là đến từ hệ điều hành iOS 7 hay một ứng dụng nào đó.

5

Cách khắc phục:

–  Khởi động lại iPhone 5S bằng cách nhấn và giữ nút Sleep/Wake và nút Home, sau đó để ý xem điều gì mà bạn đang làm khiến cho iPhone trở nên nóng. Bạn có thể xác định được ứng dụng và dịch vụ gây ra vấn đề. Bạn cũng có thể tìm nguyên nhân thông qua ứng dụng System Activity Monitor.

– Sao lưu các dữ liệu trên iPhone 5S và lựa chọn cách cài đặt lại .

– Nếu “bó tay” khi không thể tự mình tìm ra nguyên nhân  của vấn đề, bạn hãy mang iPhone 5S đến Apple Store để xem đó có phải do lỗi phần cứng hay không.

24hStore.vn – Địa điểm đầu tiên tại Việt Nam bảo hành 12 tháng 1 đổi 1 dành cho máy likenew

? Địa chỉ : 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP. HCM.
? Địa chỉ : 652 Đường 3 Tháng 2, P.14, Quận 10, TP. HCM
? Địa chỉ : 249 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1, TP.HCM.
? Địa chỉ (trung tâm bảo hành ủy quyền) : 1112 – 1114 Ba Tháng Hai, P.12, Q. 11, TP.HCM.
☎ Tổng Đài bán lẻ thiết bị công nghệ : 1900.0351
☎ Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.
? Hotline hỗ trợ cấp tốc: 0988.242424.
Website: 24hStore.vn
Fanpage: facebook.com/24hstore.vn

Related Posts