Jailbreak iPhone, iPad là gì? Có ảnh hưởng gì đến thiết bị hay không?

Rất nhiều người dùng đang sử dụng iPhone vẫn mơ hồ về các khái niệm như Jailbreak, Cydia, những khái niệm này không còn xa lạ và khá quan trọng, thiết nghĩ người dùng iPhone nào cũng nên biết về chúng…

Nếu bạn đã và đang sử dụng iPhone chắc chắn đã nghe qua khái niệm Jailbreak hoặc Cydia. Bạn đã biết về những khái niệm này hay chưa? Nó có ảnh hưởng khá nhiều đến thiết bị của bạn vì vậy hãy tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây:

1. Khái niệm Jailbreak là gì?

Không giống các hệ điều hành khác, các thiết bị iPhone của Apple đều được chạy trên hệ điều hành iOS khép kín, ngăn chặn sự xâm nhập của bên thứ ba vì vậy việc sử dụng máy sẽ bị hạn chế. Chính vì vậy Jailbreak ra đời giúp người dùng phá vỡ lớp bảo mật của Apple để tinh chỉnh hệ thống, giúp tối ưu hóa việc sử dụng thiết bị. Phần lớn người dùng iOS đều chờ đợi các bản jailbreak để có thể can thiệp vào hệ thống. Mỗi lần phát hành hệ điều hành mới, Apple thường vá lỗi bảo mật khiến các hacker vất vả hơn trong việc phát triển công cụ jailbreak.
Nhiều người sử dụng iPhone thường hay nhầm lẫn jailbreak là hành vi bất hợp pháp. Nhưng trên thực tế, Jailbreak đã được chính phủ Mỹ coi là hợp pháp, hành động đúng luật. Việc bạn jailbreak thiết bị hoặc hướng dẫn người khác jailbreak đều hợp pháp, không vi phạm bất cứ quy định nào.

jailbreal
2. Khi Jalibreak iPhone có đồng nghĩa với việc thiết bị đã bị “crack”?

Nhiều người dùng iPhone không muốn jailbreak máy vì sợ rơi vào tình trạng “crack” nhưng sự thật có phải vậy hay không? Bản chất của việc cài đặt ứng dụng “crack” đó là hành động sau khi jailbreak và do nhà phát triển bên thứ ba thực hiện, không liên quan tới những hacker phát hành công cụ jailbreak cũng như Cydia. Để có thể cài đặt ứng dụng “crack”, sau khi người dùng jailbreak sẽ phải cài đặt thêm một tweak. Việc này không được ủng hộ và vi phạm pháp luật.
Tuy nhiên trên thực tế, jailbreak giúp người dùng can thiệp hệ thống, cài đặt thêm những ứng dụng hữu ích như SBSettings giúp tắt mở nhanh 3G, WiFi, GPS,… Mục đích của jailbreak giúp người dùng làm chủ được thiết bị của mình.

crack

3. Vậy còn bản chất của Cydia là gì?

Cydia thực ra chỉ là kho ứng dụng được cài đặt sau khi jailbreak thiết bị. Kho ứng dụng này cho phép cài đặt nhiều phần mềm can thiệp sâu vào hệ thống, tối ưu việc sử dụng thiết bị. Vì vậy, Cydia khác với kho ứng dụng AppStore của Apple. Trên Cydia, bạn có thể cài đặt một số ứng dụng phổ biến như BiteSMS, SBSettings, cài đặt theme, font chữ,…
Cydia chỉ cung cấp nền tảng để các nhà phát triển đưa tweak tới người dùng, việc các bên thứ ba phát hành kho ứng dụng “crack” không thuộc quyền kiểm soát của Cydia. Các bên tự nhận, tự đặt tên trùng với Cydia đều là hàng “nhái”, và chúng hoạt động hoàn toàn phụ thuộc vào Cydia gốc.

jai

Trên đây là những thông tin về Jailbreak và Cydia mà người dùng thường hay lầm tưởng khi nhắc đến jailbreak iPhone. Bản chất của việc Jailbreak iPhone thực sự không xấu nhưng chúng tôi cũng khuyên bạn không nên jailbreak thiết bị nếu không thực sự cần thiết vì rất có thể nó sẽ làm ảnh hưởng đến hoạt động của máy sau này.
Đối với các thiết bị iPhone lock, đây là những máy cần được jailbreak để khắc phục lỗi, hiện nay tại 24hStore đã hỗ trợ SIM ghép thần thánh cho những lỗi này. Đặc biệt SIM ghép sẽ được tặng miễn phí hoàn toàn khi mua iPhone Lock tại 24hStore, nếu còn thắc mắc hoặc hoài nghi, bạn có thể đến ngay 24hStore để được tư vấn và trải nghiệm sản phẩm miễn phí.

24hStore TRUST AND MORE……

? Địa chỉ : 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP. HCM.
? Địa chỉ : 652 Đường 3 Tháng 2, P.14, Quận 10, TP. HCM
? Địa chỉ : 249 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1, TP.HCM.
? Địa chỉ (trung tâm bảo hành ủy quyền) : 1112 – 1114 Ba Tháng Hai, P.12, Q. 11, TP.HCM.
☎ Tổng Đài bán lẻ thiết bị công nghệ: 1900.0351.
☎ Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.
☎ Hotline hỗ trợ cấp tốc: 0988.242424.
Website: www.24hStore.vn
Fanpage: facebook.com/24hstore.vn

Related Posts