iPhone xách tay bị đại dịch Covid “tiêu diệt”

Trong 2 năm trở lại đây, số lượng iPhone xách tay đã sụt giảm đáng kể và chỉ bằng 1/10 so với những năm trước. Lý do là vì sao? Người dùng có thể tham khảo bài viết dưới đây.

iPhone xách tay dần “tuyệt chủng” trong thị trường smartphone tại Việt Nam

Theo khảo sát từ các đơn vị, hệ thống kinh doanh thiết bị công nghệ, mặc dù các phiên bản iPhone chính hãng đã phát triển trong thời gian qua, tuy nhiên lượng iPhone xách tay bán ra vẫn luôn đạt tỷ lệ 50:50 khá ổn định, so với hàng chính hãng. Đến khi đại dịch bùng phát kể từ cuối năm 2019 dẫn đến khả năng di chuyển giữa các quốc gia bị ảnh hưởng, hàng hóa vận chuyển khó khăn, những mẫu iPhone xách tay từ đó cũng giảm mạnh về số lượng. Thậm chí, phiên bản iPhone 13 xách tay mới nhất thời điểm này còn có giá cao hơn cả hàng chính hãng.

Từ khi thị trường smartphone phát triển, iPhone xách tay từ lâu là một thiết bị thuộc phân khúc riêng được nhiều người dùng săn đón do có lợi thế và giá cả cũng như tốc độ tiếp cận đến tay người tiêu dùng. Đồng thời, số lượng iPhone thế hệ cũ cũng đặc biệt phong phú và mang đến cho khách hàng nhiều lựa chọn hơn so với các phiên bản chính hãng.

Tuy nhiên, Apple cũng đã nhận thức được vấn đề này và đã bắt đầu có những động thái để đảm bảo quyền lợi cho hàng chính hãng.

Sự việc bắt đầu xảy ra khi hàng loạt các cửa hàng chuyên cung cấp iPhone xách tay dừng hoạt động khi phải đối mặt với nghị định 98/2020 NĐ-CP vào tháng 10/2020. Nghị định này có hiệu lực xử phạt hành chính đối với các tổ chức, cá nhân có hành vị mua bán, sản xuất hàng giả, hàng lậu. Riêng đối với các tổ chức, mức phạt có thể tăng gấp đôi.

Tiếp theo sau là đại dịch bùng phát mạnh mẽ dẫn đến số lượng iPhone xách tay ở mức cực thấp và chỉ bằng 1/10 so với những năm trước. Cho đến hiện tại, thị trường iPhone xách tay đã không còn sôi động và có dấu hiệu thoái trào, hàng hóa về nhỏ giọt, không thể đáp ứng đủ nhu cầu, gây ảnh hưởng đến mức giá, khiến người dùng không còn mặn mà đối với phân khúc iPhone này.

Một yếu tố khác khiến cho thị trường iPhone xách tay dần lụi tàn là do các chính sách mới từ Apple. Trước đây, thay vì hãng không có hỗ trợ nào đối với các nhà bán lẻ iPhone chính hãng, khiến họ phải nhập giá cao, thì giờ đây Apple đã quan tâm hơn và có những động thái như mang đến chính sách hỗ trợ bán hàng, hỗ trợ các đại lý nhập thiết bị với giá tốt, mang đến nhiều khuyến mãi kích cầu người tiêu dùng. Từ đó, các đại lý đã cung cấp iPhone chính hãng với mức giá hợp lý hơn cùng nhiều ưu đãi khác thu hút người tiêu dùng.

Thông qua bài viết này, người dùng có thể thấy được iPhone chính hãng đang dần chiếm ưu thế và được đông đảo khách hàng ngày một ưa chuộng hơn. Có lẽ, đã đến lúc iPhone xách tay nói lời tạm biệt đối với thị trường smartphone tại Việt Nam.

Hiện tại, nếu người dùng đang cần tìm mua cho mình một chiếc iPhone chính hãng, giá tốt, có thể liên hệ qua hotline: 1900.0351 để được các tổng đài viên 24hStore tư vấn nhanh chóng.

Related Posts