Thế hệ iPhone tiếp theo sẽ có 2 SIM “chiều lòng” người dùng Châu Á

Thế hệ iPhone tiếp theo sẽ có 2 SIM “chiều lòng” người dùng Châu Á

Đây được xem là chiến lược mà Apple “chiều lòng” người Châu Á, vì nhu cầu sử dụng SIM đối với người Châu Á là cao, nhất là thị trường Trung Quốc.

Phiên bản Beta 5 của hệ điều hành iOS 12 đã được Apple tung ra. Ngoài những thay đổi nhỏ về gao diện, tăng cường hiệu năng và sửa lỗi, thì một vài đoạn code về việc thế hệ iPhone mới sẽ hỗ trợ 2 SIM cung được tiết lộ ở phiên bản iOS 12 Beta 5 này.

9to5Mac đã phát hiện phần kiểm tra tình trạng khay SIM thứ hai bên trong phần chẩn đoán tình trạng phần cứ hệ thống. Đây là bằng chứng cho việc “ông lớn” Apple đang cân nhắc nâng cấp những thế hệ iPhone kế tiếp có khả năng hỗ trợ 2 SIM.

Khi mà nhu cầu sử dụng 2 SIM của người Châu Á là rất lớn, nhất là ở thị trường Trung Quốc, việc làm này như hành động “ưu ái” cho người Châu Á. Tin đồn về việc iPhone ỗ trợ 2 SIM từng xuất hiện và gần đây nhất là bởi Ming-Chi Kou vào tháng 4.

Cách thức Apple triển khai tính năng 2 SIM trên iPhone như thế nào thì vẫn chưa rõ nhưng theo dự đoán sẽ không dùng khay SIM kép như các nhà sản xuất Android. Mà thay vào đó eSIM sẽ được tích hợp sẵn trong máy kết hợp với khay SIM truyền thống.

Nhờ những đặc điểm nổi trội như nhỏ gọn (nhỏ hơn cả nano SIM), có thể tùy ý đổi nhà mạng mà không cần phải đổi thẻ SIM. eSIM sẽ là giải pháp tối ưu nhất mà Apple có thể sẽ thiết kế cho thế hệ iPhone. Điều này từng được Apple làm trên chiếc smartwatch Apple Watch Series 3 ra mắt năm 2017.

Tuy nhiên tin đồn còn cho biết tính năng hỗ trợ 2 SIM này sẽ chỉ có mặt trên iPhone X Plus với màn hình lớn mà thôi.

Related Posts