iPhone đã thay đổi như thế nào từ khi “rơi vào tay” Tim Cook?

Nhắc tới iPhone rất nhiều người dùng nhớ ngay đến hình ảnh  nhà công nghệ vĩ đại Steve Jobs. Tuy nhiên tất cả đã trở thành huyền thoại, hiện nay chính Tim Cook mới là “ông hoàng” của Apple…

Có thể nói từ sau khi Tim Cook “thế chân” Steve Jobs điều hành Apple, ông đã mang lại rất nhiều sự đổi mới cho hãng này. Minh chứng rõ nhất chính là những thay đổi đáng kinh ngạc trên iPhone, nó mang lại hầu hết những kết quả tươi sáng như hiện nay cho hãng Apple. Vậy chiếc iPhone đã thay đổi thế nào từ thời Tim Cook?

Sẽ  không còn bất kỳ nguyên tắc nào cho iPhone dưới thời Tim Cook

Nếu là một iFan chắc hẳn bạn đã biết rất nhiều nguyên tắc của Steve Jobs đã bị phá vỡ dưới thời Tim Cook, còn dưới góc nhìn công nghệ Ben Lovejoy của 9to5Mac cho rằng hai nguyên tắc vàng từ thời Steve Jobs đã bị mai một, cụ thể là những thông tin xung quanh iPhone 8 đã minh chứng cho kết luận trên.

Ngay từ những ngày đầu ra mắt, iPhone đã luôn giữ nguyên tắc số 1 của mình là không đi đầu trong việc phát triển công nghệ. Khi một công nghệ mới được công bố, Apple thường quan sát và chờ đợi các đối thủ làm “chuột bạch”. Apple chỉ đưa nó vào sản phẩm khi cảm thấy thực sự ổn định và hữu dụng.

ip81

Ví dụ điển hình nhất cho nguyên tắc này chính là chiếc máy nghe nhạc MP3. Chiếc máy này đã được ra đời lần đầu tiên vào năm 1998, nhưng đến 2001 Apple mới bán ra iPod. Những chiếc điện thoại thông minh đầu tiên ra đời giữa thập kỷ 90, hơn 10 năm sau đó iPhone mới xuất hiện. Tương tự, cảm biến vân tay có trên chiếc Motorola Atrix từ 2011, đến 2013 Apple mới mang nó vào iPhone 5S.

Với sự tỉ mỉ của Steve Jobs, Apple chưa từng là kẻ khai sáng công nghệ nhưng luôn là người tiên phong trong việc khiến công nghệ trở nên hữu dụng, đi đầu trong trải nghiệm người dùng, điều  này khiến các thiết bị của Apple luôn có tính ổn định cao.

iphone 9

Nguyên tắc số 2 chính là Apple chỉ hành động khi có kế hoạch rõ ràng, chi tiết. Truyền thống này là đặc sản thời Steve Jobs, nhưng đã mai một dưới thời Tim Cook. Apple trở nên vội vã hơn, và luôn gặp vấn đề trong chuỗi cung ứng. Steve Jobs không bị cuốn theo các ý tưởng thú vị, chỉ cho sản xuất hàng loạt khi nguồn cung linh kiện ổn định và các đối tác cam kết đáp ứng đủ khối lượng.

Tại sao Tim Cook liều mình phá vỡ nguyên tắc của Apple?

Những nguyên tắc trên của Steve Jobs tuy đã bị phá vỡ nhưng người dùng cũng không thể trách Tim Cook vì hiện nay có quá nhiều sự thay đổi của thị trường di động và các đối thủ như Samsung, Vivo, Oppo trở nên “hung hãn” hơn khiến Apple không thể giữ vững hai nguyên tắc trên.

ípe

Ngoài ra người dùng cũng bị cuốn hút bởi màn hình không viền, bao phủ trọn mặt trước, phím home dưới kính, sạc nhanh… và các đối thủ của Apple luôn sẵn sàng làm điều đó, một cách nhanh chóng và ngày càng thuần thục. Sự tinh tế và hoàn mỹ không còn là của riêng Apple nữa. Điều đó thúc đẩy hãng phải năng động hơn, và tiếp cận người dùng theo một cách khác.

Kết luận

Tim Cook có thể không là nghệ nhân như Steve Jobs, nhưng vẫn là bậc thầy “móc túi” người tiêu dùng. Điều này thể hiện rõ trong những sản phẩm gần đây như Macbook có Touchbar nhưng bỏ hầu hết cổng kết nối, iPhone 7 khai tử giắc âm thanh… khiến người dùng phải bỏ thêm tiền để “mua” lại những kết nối vốn có trên Macbook, iPhone thế hệ cũ.

tắt

Nhờ có sự thay đổi ngoại mục của Tim Cook mà các thiết bị iPhone luôn giữ vững vị thế trong lòng người dùng. Hiện nay iPhone 7 Plus đang là siêu phẩm đương thời đến từ Apple, thiết bị này không đơn thuần là một thiết bị di động thông minh, nó ẩn chứa sức mạnh của một siêu phẩm “đáng gờm” mà không một thiết bị nào có thể so sánh được. Nếu bạn cũng muốn sử dụng những siêu phẩm đến từ Apple, hãy nhanh chân đến hệ thống 24hStore để được tư vấn và trải nghiệm miễn phí.

24hStore TRUST AND MORE……

? Địa chỉ : 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP. HCM.

? Địa chỉ : 652 Đường 3 Tháng 2, P.14, Quận 10, TP. HCM

? Địa chỉ : 249 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1, TP.HCM.

? Địa chỉ (trung tâm bảo hành ủy quyền) : 1112 – 1114 Ba Tháng Hai, P.12, Q. 11, TP.HCM.

☎  Tổng Đài bán lẻ thiết bị công nghệ: 1900.0351.

☎   Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.

☎  Hotline hỗ trợ cấp tốc: 0988.242424.

  Website: www.24hStore.vn

Fanpage: facebook.com/24hstore.vn

Related Posts