iPhone của bạn có đang bị theo dõi không? Kiểm tra ngay!

iPhone bị theo dõi không phải là tình trạng hiếm khi xảy ra hiện nay, khi công nghệ thông tin quá phát triển, mang theo sự phát triển của những mã độc hại khiến cho iPhone của bạn kém bảo mật, vì vậy rất có thể iPhone của bạn đang bị theo dõi mà bạn không hay biết.

Hiện nay khi tình trạng bảo mật thông tin đang bị tấn công mạnh mẽ thì việc bảo vệ tư liệu cá nhân là điều rất cần thiết mà mỗi người cần thực hiện để đảm bảo an toàn cho bản thân. Đã bao giờ bạn nghi ngờ chiếc iPhone hàng ngày mình đang sử dụng bị theo dõi hay chưa? Hãy thử một vài cách dưới đây để kiểm tra xem  iPhone của mình có đang nằm trong “vùng an toàn” hay không nhé!

  1. iPhone của bạn đã Jailbreak chưa?

Jaibreak chính là chiếc chìa khóa giúp bạn tiếp cận những gì đã được nhà sản xuất iPhone khóa lại hoặc hạn chế không muốn người dùng can thiệp vào. Một khi chiếc smartphone của bạn được Jaibreak thành công, bạn sẽ thực sự làm chủ thiết bị của mình.

Những ứng dụng tưởng chừng sẽ giúp bạn bảo vệ điện thoại của mình nhưng bản chất không hoàn toàn là như thế. Hẳn bạn còn nhớ ứng dụng Avast! Mobile Security chứ, họ có thể cài đặt các ứng dụng theo dõi điện thoại thẳng vào bên trong file hệ thống, làm cho nó vẫn sống sót ngay cả khi điện thoại reset về chế độ factory. Họ làm điều này vì lý do bảo mật cho thiết bị của bạn, nhưng ai dám đảm bảo các hacker sẽ không làm như vậy vì các lý do ngược lại?

News: Cập nhập mới nhất về giá bán iPhone 7 (cập nhập 2h trước)

roor

  1. Cố gắng tìm các ứng dụng bằng tay

Điện thoại di động bị theo dõi thật sự rất nguy hiểm. Để phát hiện ra điều này sớm  nhất bước đầu tiên luôn là việc cố gắng tìm kiếm thủ công bất kỳ ứng dụng hay file khả nghi nào. Vào phần Settings (cài đặt), sau đó là Apps (ứng dụng) trên điện thoại, và cố gắng tìm kiếm bất kỳ thứ gì trông có vẻ khả nghi.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng những người chủ định theo dõi điện thoại của bạn sẽ luôn cố gắng che dấu hết mức có thể, do vậy nhiều khả năng, các ứng dụng này sẽ không hiển thị tên thật và logo của nó. Nó có thể ngụy trang để giống như một ứng dụng nào đó khác. Có thể là một ứng dụng notepad hoặc điều gì đó tương tự như vậy. Hãy mở nó ra và xem liệu có gì đó bất bình thường, và nếu bạn không nhớ mình đã từng cài đặt nó cũng như nó cũng không phải ứng dụng cài đặt từ trước, tốt nhất bạn nên xóa nó đi.

app

  1. Hãy xóa sạch iPhone

Nếu điện thoại của bạn đang bị theo dõi chắc chắn các spyware rất khó để tìm thấy, không những thế làm sạch nó còn khó hơn. Cách duy nhất để đảm bảo nó sẽ biến mất là xóa sạch chiếc điện thoại và bắt đầu một khởi đầu mới.

Reset dữ liệu trên điện thoại về chế độ factory, và chiếc điện thoại sẽ quay lại trạng thái như lúc ban đầu khi nó mới được bật lên (ít nhất là về mặt phần mềm của thiết bị). Tất nhiên trước khi xóa sạch hết mọi thứ, hãy nhớ đảm bảo bạn đã có một bản sao lưu đầy đủ các dữ liệu quan trọng.

res

  1. Sử dụng ứng dụng chống virus

Nhiều người trong ngành công nghiệp có lý do riêng của họ để tin rằng các ứng dụng chống virus là đồ giả mạo, và trong khi điều này có thể là đúng, cũng không phải lúc nào các ứng dụng này đều không cần thiết. Đó là vì hiếm khi nào một phần mềm spyware có thể lọt vào điện thoại của bạn nếu bạn vẫn đang sử dụng các ứng dụng của Google. Nhưng sự thật là những ứng dụng này cũng có khả năng giúp chúng ta chống lại các ứng dụng gián điệp và các phần mềm độc hại khác.

lookout

  1. Giữ cẩn thận điện thoại của bạn

Điện thoại của bạn là một thiết bị rất cá nhân. Vì vậy, đừng để bất cứ ai đi vào và lang thang khắp nơi như trong một ngôi nhà trống không. Tốt nhất bạn hãy luôn giữ điện thoại bên mình và bảo vệ nó khỏi các con mắt của người lạ. Bạn có thể làm được việc này bằng cách thiết lập các màn hình khóa bằng mật khẩu, mã PIN hay dấu vân tay…

theo dõi

Để đảm bảo an toàn nhất có thể, bạn nên mang điện thoại đến 24hStore để được hỗ trợ. Với lỗi điện thoại bị theo dõi, 24hStore sẽ giúp bạn kiểm tra và giúp điện thoại của bạn được bảo mật tối ưu. Với kinh nghiệm hơn 10 năm kinh doanh các sản phẩm, thiết bị của Apple, 24hStore tự tin có thể hỗ trợ các vấn đề về iPhone của bạn một cách nhanh chóng, chính xác và hiệu quả nhất.

>>> Giá iphone 8 bao nhiêu tiền

           24hStore TRUST AND MORE……

? Địa chỉ : 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP. HCM.

? Địa chỉ : 652 Đường 3 Tháng 2, P.14, Quận 10, TP. HCM

? Địa chỉ : 249 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1, TP.HCM.

? Địa chỉ (trung tâm bảo hành ủy quyền) : 1112 – 1114 Ba Tháng Hai, P.12, Q. 11, TP.HCM.

☎  Tổng Đài bán lẻ thiết bị công nghệ: 1900.0351.

☎   Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.

☎  Hotline hỗ trợ cấp tốc: 0988.242424.

  Website: www.24hStore.vn

Fanpage: facebook.com/24hstore.vn

Related Posts