iPhone CPO và iPhone trôi bảo hành là gì? Cách nhận biết trước khi mua

iPhone là smartphone rất được ưa chuộng ở thị trường Việt Nam. Tuy vậy, đây là sản phẩm có nhiều nguồn gốc hàng hóa với chất lượng khác nhau. Nếu bạn là người có nhu cầu tìm mua iPhone giá tốt, chắc hẳn bạn đã biết đến những khái niệm như iPhone CPO và iPhone trôi bảo hành. Vậy bạn có sẵn sàng một chiếc iPhone CPO hay iPhone trôi bảo hành àm không biết rõ nó là gì và nguồn gốc ra sao hay không?

201501091706562432_15481997256_07770cd93e_b

Những khái niệm về iPhone CPO và iPhone trôi bảo hành

1. iPhone CPO là gì?

CPO là chữ viết tắc của “Certified Pre-Owned”, đay là một thuật ngữ dùng để chỉ những sản phẩm đã trải qua quá trình kiểm tra nghiêm ngặt của Apple lần thứ 2 đối với những máy có vấn đề phát sinh trong khi xuất xưởng.

mo-hop-iphone-6-plus-cpo-14

Những sản phẩm này được trả lại thường với lý do máy bị trầy xước, lỗi phần mềm được Apple thu hồi lại tiến hành kiểm tra, khắc phục và tân trang lại. Và dĩ nhiên, những sản phẩm này được đưa ra lại thị trường với vỏ hộp khác, tình trạng máy mới 100%, nguyên SEAL chưa active, đầy đủ phụ kiện chính hãng Apple và được bảo hành 12 Tháng.

Cách kiểm tra iPhone CPO như thế nào? Giá iPhone CPO giá như thế nào so với iPhone khác?

Đối với iPhone CPO, vỏ hộp mặt trước có thêm dòng chữ miêu tả sản phẩm và dòng Apple Certified Pre-Owned. Mặt sau vẫn in đầy đủ thông tin về xuất xứ, số serial, mã hiệu của iPhone. Điểm cần lưu ý chính là ký hiệu RFB (viết tắt của từ Refurbished) ở phía sau kí hiệu thị trường (LL/B/ZP,…)

5_img2

Về chất lượng, những chiếc iPhone CPO có chất lượng không kém gì hàng mới vì đã được kiểm duyệt lần thứ 2. Tại thị trường Việt Nam, những chiếc iPhone CPO bắt đầu xuất hiện nhiều hơn với mức giá hấp dẫn.

Ưu điểm các dòng sản phẩm này có giá bán cũng khá hấp dẫn khi rẻ hơn hàng mới khoảng 2- 2,5 triệu đồng và đắt hơn iPhone đã qua sử dụng khoảng 1,5 triệu đồng. Nếu xét về mức độ tin cậy, rõ ràng hàng CPO cao hơn rất nhiều so với iPhone cũ vì hình thức mới chưa kể, tất cả phụ kiện đi kèm đều là hàng tiêu chuẩn, nguyên seal từ Apple, không phải hàng Fake hàng loại 1 như thị trường bán tràn lan hiện nay.

2. iPhone trôi bảo hành là gì?

iphone-5-chua-active-troi-bao-hanh

Máy trôi bảo hành (TBH) là máy chính hãng Apple mới 100% chưa active , chưa qua sử dụng. Khi kiểm tra trên trang chủ Apple, máy TBH sẽ hiện ra thông báo máy này chưa được kích hoạt.

Đa số những chiếc iPhone được cho là trôi bảo hành này thường chỉ còn vài tháng bảo hành chính hãng Apple, nên chủ yếu là bảo hành tại cửa hàng.

Làm sao biết iPhone trôi bảo hành và mua như thế nào?

Khi check imei, trang chủ Apple sẽ báo là máy chưa kích hoạt. Sau khi kích hoạt, Apple sẽ báo thời hạn của thiết bị còn bảo hành bao nhiêu, có 2 trường hợp để biết thời hạn như sau:

unnamed_1

+ Trôi bảo hành chưa kích hoạt và sau khi kích hoạt sẽ còn bảo hành chính hãng từ vài tháng đến 12 tháng, thậm chí 24 tháng,

+ Trôi bảo hành chưa kích hoạt, nhưng sau khi kích hoạt sẽ hết sạch thời hạn bảo hành, khi đó máy của bạn sẽ được cửa hàng cam kết bảo hành.

Người dùng có thể tự mình kiểm tra tình trạng máy đã active hay chưa và thời hạn bảo hành còn bao lâu bằng cách: Kiểm tra qua số seri hoặc số iMei trên trang chủ của Apple: https://selfsolve.apple.com/agreementWarrantyDynamic.do. Người dùng sẽ nhận được thông báo Please active your iPhone tức là máy vẫn chưa được kích hoạt. Lúc này máy của các bạn là mới chính hãng và chưa sử dụng bao giờ. Nhưng khi các bạn bỏ sim vào máy, kích hoạt máy và sử dụng khoảng 1-2 phút khi đó hệ thống Apple đã chuyền ngay số imei, serial mà vừa kích hoạt trên lên hệ thống dịch vụ khách hàng của Apple và nó sẽ tự báo cáo lại và đẩy lên web máy này đã kích hoạt và còn bao nhiêu máy bảo hành. Nó sẽ ghi rõ là máy của bọn còn bảo hành đến ngày bao nhiêu, năm bao nhiêu.

Bệnh Viện Điện Thoại 24h ➡ BEST CARE FOR YOUR MOBILE…
? Website: chamsocdidong.com
? Địa chỉ : 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP.HCM.
? Địa chỉ : 652 Đường 3 Tháng 2, Phường 14, Quận 10, TP.HCM.
? Địa chỉ : 249 Trần Quang Khải, Phường Tân Định, Quận 1, TP.HCM.
? Địa chỉ: 1114 – 1112 Ba Tháng Hai, Phường 12, Quận 11, TP.HCM.
☎ Hotline hỗ trợ cấp tốc: 01288.242424.
☎ Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.
☎ Tổng Đài mua sắm, bán lẻ thiết bị công nghệ: 1900.0351.

Related Posts