iPhone 8 chưa ra mắt giới công nghệ đã xôn xao với tin đồn iPhone 9

iPhone 9 đã xuất hiện khá nhiều tin đồn về cấu hình cũng như hiệu năng vượt trội khiến người dùng không khỏi nôn nóng muốn trải nghiệm thực tế…

Ngay cả khi iPhone 8 chưa ra mắt thì iPhone 9 của Apple đã xuất hiện với những lời đồn đoán cực kỳ hấp dẫn. Và tin đồn mới nhất liên quan tới đối thủ truyền kiếp của Apple. Theo báo cáo của The Investor, Hàn Quốc, Táo khuyết dự kiến sẽ hợp tác cùng Samsung để sản xuất vi xử lý mới cho phiên bản iPhone 9 cao cấp.

Cụ thể về nguồn thông tin cho biết, Samsung hiện sở hữu công nghệ sản xuất chip tiên tiến trên nền kiến trúc 7nm. Và lãnh đạo công ty đã hoàn tất bản hợp đồng ngay tại trụ sở chính của Apple vào tháng trước.

iphone 91

Trong trường hợp bạn chưa biết, Samsung là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với “gã khổng lồ” Apple trong lĩnh vực smartphone, nhưng đồng thời hãng này cũng rất mạnh về kinh doanh các bộ phận trên điện thoại như vi xử lý, màn hình, bộ nhớ, pin và nhiều thứ khác, cũng là những thứ mà Apple đang rất cần tìm nhà cung cấp. Samsung đồng thời hình thành mối hợp tác lâu dài với Apple khi tham gia vào dây chuyền sản xuất phần cứng cho iPhone. Công ty hiện cung cấp RAM trên iPhone 7 và là nhà cung cấp màn hình OLED chính cho iPhone 8.

iphone 9

Nếu những tin tức này trở thành hiện thực khi Samsung nhận được hợp đồng sản xuất chip cho Apple thì lợi nhuận của Samsung chắc chắn sẽ tăng lên đáng kể. Trước đây, gã khổng lồ Hàn Quốc cũng làm ăn với Apple để cung cấp chip trên iPhone, nhưng cho đến năm ngoái thì TSMC của Đài Loan lại bất ngờ giành được bản hợp đồng béo bở này nhờ thế hệ chipset nhỏ và tiết kiệm năng lượng hơn.

Bên cạnh đó nguồn tin của The Investor  còn mở ra một số tin đồ khác về iPhone 9, cụ thể là nó đã bật mí công nghệ vi xử lý 7 mm, nó có hiệu năng gấp đôi so với iPhone 7 vốn đang dùng chip A10 Fusion nền kiến trúc 16nm. Một bộ vi xử lý nhỏ hơn đồng nghĩa sẽ chiếm ít không gian và nhường chỗ cho các bộ phận khác như pin, đồng thời giúp tiết kiệm năng lượng đáng kể trên thiết bị.

ip92

Nhận định về vấn đề này, nhiều chuyên gia công nghệ cho rằng Apple và Samsung trong tương lai sẽ còn phát triển rất  nhiều và những cuộc cạnh tranh sẽ ngày càng gay gắt hơn. Tuy nhiên các công ty cũng cần hợp tác với nhau để thành công. Cụ thể là Samsung sở hữu dây chuyền sản xuất đủ đáp ứng cho hàng triệu iPhone xuất xưởng mỗi năm, trong khi Táo khuyết lại đặt nền tảng vững chắc trong việc tiếp cận khách hàng. Chừng nào còn nhận được các bản hợp đồng từ Apple, Samsung sẽ tiếp tục “sống khỏe” thêm dài nữa.

Như vậy iPhone 9 đang dần lộ diện với màn hình OLED, RAM, chip đều đến từ Samsung chắc chắn sẽ là chiếc smartphone tuyệt vời nhất mà hãng điện tử Hàn Quốc này mong đợi. 24hStore sẽ liên tục cập nhật những thông tin mới nhất về các siêu phẩm “Táo khuyết” của Apple.

>>  Giá iPhone 8 giá bao nhiêu, ở đâu rẻ nhất?

      24hStore TRUST AND MORE……

? Địa chỉ : 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP. HCM.

? Địa chỉ : 652 Đường 3 Tháng 2, P.14, Quận 10, TP. HCM

? Địa chỉ : 249 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1, TP.HCM.

? Địa chỉ (trung tâm bảo hành ủy quyền) : 1112 – 1114 Ba Tháng Hai, P.12, Q. 11, TP.HCM.

☎  Tổng Đài bán lẻ thiết bị công nghệ: 1900.0351.

☎   Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.

☎  Hotline hỗ trợ cấp tốc: 0988.242424.

  Website: www.24hStore.vn

Fanpage: facebook.com/24hstore.vn

Related Posts