iPhone 7/ iPhone 7+ có thể bị hỏng mic điện thoại khi nâng cấp lên iOS 11.3

Có rất nhiều người dùng iPhone 7/ iPhone 7 Plus đang phàn nàn về việc sau khi nâng cấp thiết bị lên iOS 11.3 thì mic điện thoại không hoạt động. Apple đã lên tiếng xác nhạn và hướng dẫn người dùng cách khắc phục trình trạng trên.

Trong một tài liệu được Apple gửi đến các đơn vị cung cấp dịch vụ được ủy quyền, đã đề cập đến vấn đề một số người dùng iPhone 7/ iPhone 7 Plus sau khi được cập nhật lên iOS 11.3 thì gặp phải hiện tượng không thể nghe được khi có cuộc gọi thoại, gọi Facetime và một số trường hợp ảnh hưởng đến loa ngoài. Theo đó khi bạn thực hiện cuộc gọi thì nút micro sẽ chuyển sang màu xám.

Bộ phận chăm sóc khách hàng của Apple đã nhanh chóng hướng dẫn người dùng cách khắc phục hiện tượng trên bằng cách yêu cầu người dùng tắt hết các kết nối, tắt tai nghe Bluetooth, hoặc các phụ kiện ân thanh khác đang được kết nối, để kiểm tra có thể giải quyết tình trạng này hay không.

Trường hợp nút micro vẫn còn màu xám,  bộ phận sữa chữa sẽ tiến hành thực hiện các chuẩn đoán âm thanh chuyên dụng. nếu máy hiển thị “ phụ kiện không được hỗ trợ” hoặc “không tìm thấy thiết bị “ thì chúng cần phải được tiến hành sữa chữa.

Trong tài liệu gửi đến bộ phần chăm sóc khách hãng, Apple có đề cập đến việc những chiếc điện thoại  iPhone đã hết hạn bảo hành vẫn được tiến hành sửa chữa, nhưng không nói đễn việc có tính phí hay không.

Mặc dù lỗi hỏng mic điện thoại không phải là lỗi phổ biến , nhưng đã có rất nhiều phàn nàn của người dùng đăng tải trên mạng xã hội như Twitter và Reddit. Hiện Apple vẫn chưa đưa ra được nguyên nhân hay tổng số thiết bị gặp phải sự cố này, tuy nhiên có tin đồn rằng bản cập nhật iOS 11.3 đã tác động vào phần cứng của thiết bị.

 

Related Posts