iPhone 6 nhanh hết pin, tự động sập nguồn,… lỗi do đâu?

Tình trạng iPhone 6 nhanh hết pin, tự sập nguồn,… đang là vấn đề báo động cho người dùng iPhone ở mọi phiên bản hiện nay. Khi được hỏi đến, đa số người dùng đều không thể trả lời được nguyên nhân tại sao chiếc điện thoại của mình bị những lỗi trên. Vậy thì làm sao để người dùng nhận biết được lỗi của iPhone 6 gặp phải và cách khắc phục như thế nào là tốt?loi-mau-het-pin-iphone-5-00-700x700

Bạn có biết tình trạng iPhone 6 nhanh hết pin, tự sập nguồn,… là có liên quan đến Pin? Và thời lượng pin là luôn là vấn đề mà người dùng thiết bị di động luôn mắc phải lỗi. Tuy nhiên, trong thực tế, nhiều khi nguyên nhân khiến pin iPhone 6 cạn nhanh không phải là lỗi của nhà sản xuất, mà nó lại đến từ những hành động “vô ý” từ phía người dùng.

Làm sao để nhận biết tình trạng iPhone 6 nhanh hết pin, tự sập nguồn,…?

1. Điện thoại iPhone 6 cũng là thiết bị điện tử do đó nhiệt độ quá cao hay quá thấp cũng sẽ làm ảnh hưởng đến thiết bị của bạn. Với điện thoại đừng bao giờ để ở nhiệt độ quá 35 độ C, nếu không tuân thủ quy luật này, thì bất kỳ chiếc điện thoại nào cũng sẽ bị tổn hại pin trong máy và dần khiến tuổi thọ pin ngày một giảm sút. Ngoài ra, nếu máy hoạt động trong môi trường quá lạnh, quá trình sạc pin cũng sẽ bị ảnh hưởng.

2. Trong quá trình sử dụng, bạn thấy Pin iPhone 6 bắt đầu chuyển sang màu đỏ, có nghĩa bạn chỉ còn dưới 20% lượng pin để sử dụng trước khi máy cạn kiệt năng lượng. Nếu bạn cứ tiếp tục dùng đến khi máy tắt nguồn nhiều lần thì việc thay pin, sửa nguồn hay phần cứng cho điện thoại của bạn là việc sớm muộn.

Có nên thay pin cho những chiếc iPhone cũ?

Trong trường hợp này, bạn hãy chuyển máy sang chế độ tiết kiệm pin “Low Power Mode”. Lúc này máy sẽ tạm thời giảm độ sáng màn hình và tắt một số tính năng chuyên “hút máu” như đồng bộ iCloud và AirDrop. Tất nhiên, bạn sẽ thấy một số bất tiện khi chuyển sang chế độ này, nhưng thay vào đó chiếc iPhone 6 của bạn sẽ trụ được lâu hơn để bạn có thể sử dụng được trọn ngày trước khi phải cắm sạc lại.

3. Bạn có thấy rằng, hiện nay rất nhiều người trong số chúng ta đều có thói quen lướt Facebook bằng di động? Tuy nhiên, mối nguy hại của ứng dụng này chính là kẻ hút pin rất nhiều và là nguyên nhân khiến máy bạn mau nhanh hết pin và sập nguồn.

790_img1

Vậy chẳng lẽ phải xóa Facebook? Chắc hẳn bạn cũng không đồng ý đúng không? Đừng lo, bạn có thể vào trình duyệt web trên iPhone 6 để truy cập vào Facebook hoặc giải pháp tốt nhất là sử dụng Facebook trên laptop hay máy tính bàn để nhường pin cho iPhone 6 của mình. Đây là cách hiệu quả để tránh giảm tuổi thọ pin trên chiếc điện thoại của bạn đấy.

4. Mỗi khi bạn đi đến những nơi có sóng di động yếu, chiếc iPhone 6 của bạn thường sẽ tìm cách dò tín hiệu liên tục để đảm bảo chất lượng tốt nhất. Và điều này cũng khiến máy mau hết pin hơn. Trong trường hợp này, nếu bạn đang chạy đi xa và nơi đó không có sóng hoặc sóng yếu, hãy chuyển điện thoại sang chế độ Airplane Mode để bảo toàn pin.

screen-shot-2016-06-22-at-4-01-45-pm-1475780923699

5. Thường khi có thông báo mới, màn hình điện thoại iPhone 6 của bạn sẽ sáng lên để báo hiệu cho người dùng biết.  Nhưng nếu, những thông báo này hiển thị lên càng nhiều sẽ càng khiến điện thoại mau cạn pin hơn, chưa kể nó sẽ khiến công việc bạn bị gián đoạn giữa chừng vì cứ phải mở khóa vào xem nội dung thường xuyên. Vì vậy giải pháp lúc này là chỉ nên bật thông báo từ những ứng dụng quan trọng, còn lại hãy tắt chúng đi để tránh cám dỗ và tránh hao pin.

6. Một số người dùng có thói quen tự chỉnh độ sáng màn hình bằng tay hay thậm chí là kéo độ sáng lên 100% ở mọi trường hợp. Với thói quen này sẽ khiến pin iPhone 6 cạn đi rất nhanh, vì thế hãy bật tính năng Auto-Brightness, máy sẽ tự cân chỉnh độ sáng tùy theo điều kiện môi trường để đem lại khả năng hiển thị tốt nhất và cũng tiết kiệm được kha khá lượng pin.

screen-shot-2016-06-22-at-4-05-01-pm-1475781831271

Trên đây là 6 cách để bạn nhận biết và khắc phục kịp thời khi chiếc iPhone 6 của bạn rơi vào tình trạng nhanh hết pin, tự động sập nguồn,… hiệu quả nhất. Nếu trong quá trình thực hiện, bạn có thắc mắc cần giải đáp hay sửa chữa điện thoại,… hãy gọi hoặc đem thiết bị đến ngay Bệnh viện Điện thoại 24h để được hỗ trợ tư vấn và chữa bệnh cho dế yêu của mình tốt nhất nhé!

Bệnh Viện Điện Thoại 24h BEST CARE FOR YOUR MOBILE…

? Website: chamsocdidong.com

? Địa chỉ : 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP.HCM.

? Địa chỉ : 652 Đường 3 Tháng 2, Phường 14, Quận 10, TP.HCM.

? Địa chỉ : 249 Trần Quang Khải, Phường Tân Định, Quận 1, TP.HCM.

? Địa chỉ: 1114 – 1112 Ba Tháng Hai, Phường 12, Quận 11, TP.HCM.

Hotline hỗ trợ cấp tốc: 01288.242424.

Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.               

Tổng Đài mua sắm, bán lẻ thiết bị công nghệ: 1900.0351.

Related Posts