iPhone 2018 cần trang bị gì để đối đầu với flagship Android

iPhone 2018 cần trang bị gì để đối đầu với flagship Android

Iphone 2018 sẽ chính thức được trình làng vào ngày 12/9 sắp tới. Cần trang bị tính năng gì để iPhone 2018 sẵn sàng đối đầu với các dong flagship Android.

Màn hình LCD giá rẻ

Giá bán của những chiếc iPhone luôn là rào cản lớn nhất đối với người dùng. Nắm bắt được nhu cầu  này, dự tính Apple sẽ tung ra dòng iPhone phiền bản màn hình LCD 6.1 giá rẻ hơn với 2 phiên bản cùng ra mắt. Theo đó Apple cũng có thể cạnh tranh với các dòng smartphone ở phân khúc 600-800 USD.

Đây sẽ là một tin hiệu xấu đối với các nhà sản xuất Android. iPhone luôn có mức giá trên trời, vì thế với dòng smartphone với mức giá dự kiến là 700 USD đường đua ở phân khúc này dự đoán sẽ có nhiều thay đổi.

Camera kép tối ưu

Huawei đã mở đầu đường đua 3 camera ở mặt sau với đại diện P20 Pro, vượt trội hơn hẳn thế hệ P20 với tính năng thu phóng theo tiêu cự mỗi camera, tuy nhiên những tinh năng khác không có gì nổi trội. Cũng có lẽ vì thế mà Apple cập nhật “trend” này trên iPhone 2018.

Thực tế thấy rằng camera iPhone luôn cho chất lượng ảnh tốt hơn những đối thủ khác. Rất có thể Apple sẽ không cần dùng thêm một camera nữa, mà sẽ tối ưu hóa camera kép để đánh bại đối thủ

Tốc độ xử lý

Intel sẽ trở thành nhà cung cấp những modem cho các sản phẩm iPhone 2018 năm nay thay vì là Qualcomm. Điều này khiến giới công nghệ lo sợ rằng các dòng flagship Android sẽ vượ mặt  những nhân tố mới. Tuy nhiên tốc độ xử lý và kết nối còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như việc lựa chọn mạng và vị trí,… vì thé có lẽ sự khác biệt về tốc độ có lẽ không phải là một vấn đề.

Face ID với cảm biến vân tay âm màn

Apple có vẻ yếu thế hơn khi sử dụng tính năng quét khuôn mặt 3D  thay vì sử dụng tính năng cảm biến vân tay phổ biến như hiện nay. Khi mà các dòng Android đã tập trung vào cảm biến vân tay trong màn hình, người dùng sẽ cảm thấy tiện lợi hơn trong việc mở khóa màn hình. Đây thực sự là điểm trừ cho iPhone

iPhone 2 SIM

Nếu đúng theo dự đoan mà iPhone có thể tung ra sản phẩm với 2 SIM, Apple sẽ bật tung nhiều đối thủ trên đường đua của mình một cách dễ dàng.

Bạn có trông chờ vào sản phẩm sắp ra mắt này không? Tính năng nào làm bạn trông chờ nhất.

 

Related Posts