iPhone 12 được cho biết dễ dàng sửa chữa hơn iPhone 11

Được biết, dòng iPhone 12 có thể được tháo lắp và sửa chữa dễ dàng hơn iPhone 11. Người dùng có thể tham khảo chi tiết trong bài viết dưới đây.

Dòng iPhone 12 có thể được sửa chữa dễ dàng hơn các phiên bản iPhone trước đó

Cuối năm 2020, Nghị viện Châu Âu đã đồng ý và thông qua các đạo luật liên quan về quyền sửa chữa và yêu cầu các sản phẩm, thiết bị công nghệ phải có mức dễ sửa chữa với thang điểm 10.

Thời gian gần đây, Pháp là quốc gia đầu tiên đã mang chỉ số này vào các thiết bị điện tử gồm smartphone, laptop,…Apple cũng đã tuân thủ các quy định mới khi hãng đã cập nhật và bổ sung thang điểm dễ sửa cho iPhone và MacBook trên website chính tại thị trường Pháp.

Dựa trên các nội dung có sẵn trên website, iPhone 12 đạt thang điểm 6/10, con số này là 4,6/10 đối với iPhone 11. Đồng thời, phiên bản iPhone SE là sản phẩm dễ sửa nhất với số điểm 6,2. Những yếu tố, tiêu chí để tạo nên thang điểm bao gồm khả năng dễ tháo, lắp, sửa chữa, tổng số lượng các bộ phận, linh kiện và khả năng thích ứng, cài đặt phần mềm cũng như có thể hỗ trợ kỹ thuật từ xa. 

Tại quốc gia Pháp, dù đã ban hành thang điểm sửa chữa, tuy nhiên chỉ có một số thiết bị được áp dụng như smartphone, TV, laptop, máy cắt cỏ và máy giặt. Vào năm sau, nếu các thiết bị có thang điểm sửa chữa thấp sẽ bị phạt.

Trên đây là những thông tin về thang điểm sửa chữa của iPhone 12. Nếu người dùng đang có nhu cầu sửa chữa smartphone của mình với mức giá tốt, có thể gọi đến hotline: 1900.0213 hoặc đến trực tiếp các chi nhánh thuộc hệ thống Chamsocdidong để được hỗ trợ nhanh chóng.

Related Posts