iCloud và tầm quan trọng của iCloud

iPhone của Apple là một smartphone thông minh với nhiều ưu điểm vượt trội đang được rất nhiều người lựa chọn sử dụng. Những ai đang sử dụng những thiết bị này chắc hẳn đã từng nghe qua cụm từ iCloud. Vậy iCloud và tầm quan trọng của iCloud là gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây:

iCloud là gì?

Huong-dan-tim-khoa-va-xoa-du-lieu-iPhone-iPad-tu-xa-2

iCloud không phải là một ứng dụng mà là một gói dịch vụ lưu trữ đám mây miễn phí của Apple liên quan đến Apple ID của người dùng nhằm đồng bộ hóa dữ liệu giữa các thiết bị iOS, MacOS và PC. Hiện nay, iCloud được tích hợp sẵn trên iPhone có hệ điều hành iOS 7 trở lên và có độ bảo mật cao.

Tầm quan trọng của iCloud

– iCloud (hay còn gọi là AppleID) giúp lưu trữ dữ liệu của bạn và tự động đồng bộ hóa toàn bộ dữ liệu lên tất cả các thiết bị được kết nối cùng 1 tài khoản iCloud. Nhờ đó, bạn có thể truy cập thư viện hình ảnh, video, danh bạ, bài hát, lịch, tài liệu, email, bookmark của Safari, tin nhắn, hình ảnh, âm nhạc hoặc các ứng dụng khác đã được lưu trữ trên iCloud từ các thiết bị iOS như iPhone, iPad, Macbook và cả máy tính Windows.

dong-bo-du-lieu-tren-iclou

– iCloud cũng sao lưu những cài đặt của thiết bị, cho phép bạn khôi phục lại các thiết lập và dữ liệu của bạn nếu bạn phải làm sạch iPhone đưa nó trở lại tình trạng cài đặt ban đầu.

– Không chỉ có tính năng đồng bộ dữ liệu giữa các thiết bị iCloud còn có tính năng bảo mật thông tin cho người sử dụng. Khi một thiết bị đã được kích hoạt tài khoảng iCloud thì tất cả những gì liên quan đến thiết bị đó như restore, backup dữ liệu,… sẽ được quản lý bởi iCloud. iCloud có tính bảo mật thiết bị cao trong trường hợp vô tình để quên ở đâu đó, người dùng có thể khoá/xoá/bật chuông/định vị thiết bị từ xa. Như vậy, việc không nhớ mật khẩu của tài khoản iCloud dẫn đến thiết bị sẽ không sử dụng được, hay chúng ta còn biết đến với cụm từ “dính iCloud”.

ios7-find-my-iphone-620x394

– Bên cạnh đó tài khoản Cloud còn có thể liên kết với các loại thẻ như Visa, Master Card để thanh toán cho việc mua các ứng dụng và games trả phí trên Apple Store.

Như vậy có thể nói, tài khoản iCloud là cực kì quan trọng, việc quên password hay bị người khác đăng nhập tài khoản iCloud vào thiết bị sẽ làm cho chúng ta mất quyền sử dụng thiết bị. Vì vậy, hãy lưu lại AppleID và passsword cũng như các địa chỉ email đăng ký, câu hỏi bảo mật để tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Ngay bây giờ bạn đã có thể đặt mua iPhone 7 tai đây

Cam kết sẽ có sớm nhất Việt Nam, hỗ trọ trả góp nhanh chóng chi tiết xin liên hệ 0988.24.24.24

24hStore.vn – Địa điểm đầu tiên tại Việt Nam bảo hành 12 tháng 1 đổi 1 dành cho máy likenew
? Địa chỉ : 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP. HCM.
? Địa chỉ : 652 Đường 3 Tháng 2, P.14, Quận 10, TP. HCM
? Địa chỉ : 249 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1, TP.HCM.
? Địa chỉ (trung tâm bảo hành ủy quyền) : 1112 – 1114 Ba Tháng Hai, P.12, Q. 11, TP.HCM.
☎ Tổng Đài bán lẻ thiết bị công nghệ : 1900.0351
☎ Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.
? Hotline hỗ trợ cấp tốc: 0988.242424.
Website: 24hStore.vn
Fanpage: facebook.com/24hstore.vn

Related Posts